Dheva Mantra Resort

.

ทริปนี้เกิดจากความเบื่อๆกทม. อยากเปลี่ยนที่นั่งทำงาน เงียบๆ บรรยากาศดีๆ และไม่ไกลจากกทม. ตอนแรกว่าจะไปทะเล แต่ก็รู้สึกไปบ่อยเหลือเกิน กดไปกดมา เออไปกาญดีกว่า มาเจอโรงแรมนี้ Dheva Mantra Resort อยู่ติดริมแม่น้ำแควใหญ่เลย ตัวโรงแรมเป็นสไตล์ชิโน สุดคลาสสิก ได้อารมณ์ย้อนยุคมากๆ ถูกใจจริงๆ ก็ต้องขอมารีวิวเล่าให้ฟังกันหน่อย

.

Dheva Final (6)-6

.

ทำเลโรงแรมจะอยู่ติดริมแม่น้ำแควใหญ่เลย ไม่ไกลจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกแน่นอน
.
Dheva Final (28)-28
.
จุดเด่นของที่นี่หลักๆเลยคือความคลาสสิก เป็นอาคารแบบชิโน สวยงามมาก ได้ความรู้สึกเหมือนได้มาย้อนยุค ประทับใจตั้งแต่เดินเข้ามาเช็คอินเลย
.
Dheva Final (21)-21
.
ยิ่งบริเวณห้องโถงตรงโซนล็อบบี้ คือสวยอลังมาก! มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆเยอะ สามารถสั่งเครื่องดื่มหรือเซ็ท #AfternoonTea มานั่งจิบเพลินๆได้ด้วยนะ ปล. แต่ถ้าหิวมากๆ ก็สามารถสั่งอาหารมาทานที่นี่ได้เช่นกัน ผัดไทอร่อย พิซซ่าก็ดี
.
Dheva Final (4)-4
.
ถ้าเดินออกมาที่ระเบียงของห้องโถง จะเจอกับ #สระว่ายน้ำใหญ่ ของที่นี่ บรรยากาศร่มรื่นมาก มีพูลบาร์อยู่กลางสระ สามารถสั่ง Afternoon Tea มาทานริมสระได้เช่นกัน นั่งทำงานไป จิบชาไป เพลินมากๆ
.
Dheva Final (52)-52
12
.
#ห้องพัก ทริปนี้มานอนที่ห้อง Junior Suite ขนาด 90 ตรม. ห้องใหญ่มาก เวอร์วังสุดๆ มีมุมนั่งเล่น โซฟาชุดใหญ่ มีระเบียงใหญ่ ข้างหน้าจะเป็นวิวแม่น้ำเลย ออกไปนั่งทำงานรับลมได้ชิลๆ ได้อารมณ์ Workcation จริงๆ
.
Dheva Final (1)-1
Dheva Final (3)-3
.
ที่นี่เค้ามีบริการเสิร์ฟอาหารเช้าถึงบนห้องพักด้วยนะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) คือเหมาะมากสำหรับห้องนี้ มานั่งทานอาหารเช้าที่ระเบียงคือฟิลกู๊ดมาก ระเบียงใหญ่ ได้วิวแม่น้ำด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยเมื่อมาพักที่นี่
.
Dheva Final (65)-65
.
ขอพามาชมห้องเริ่มต้นของที่นี่กันบ้าง คือห้อง Superior Room แต่ขนาดเริ่มต้นจะเป็น 32 ตรม. ถือว่าใหญ่กว่าโรงแรมอื่นทั่วๆไปเลย มีระเบียงนั่งเล่นเช่นกัน แต่จะเป็นวิวสวนนะ ส่วนห้อง type อื่นๆของที่นี่จะมี Deluxe Room / Family Deluxe / Prestige Suite / Grand Suite / และ Presidential Suite
.
1 2 3
.
อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ #ห้องอาหาร Rice Barge เป็นห้องอาหารสีขาวริมน้ำ สุดคลาสสิก ลอยอยู่กลางแม่น้ำแควใหญ่ บรรยากาศดีมากๆ ที่นี่จะเป็นห้องอาหารไทย มี “เชฟอ้วน” ประจำการอยู่ เป็นเชฟอาหารไทยแท้ๆเลย ผมได้ลองไปหลายเมนูอยู่ บอกเลยว่ารสชาติจัดจ้าน และอร่อยมาก โดยเฉพาะพวกเมนูน้ำพริก รสจัดอร่อย ทานคู่กับผักสด เด็ดจริงๆ ปล. ช่วงเย็นอย่าลืมออกมาชมอาทิตย์ตกที่ริมน้ำด้วย สวยมาก!
.
Dheva Final (63)-63
8
.
อีกหนึ่งห้องอาหารที่แวะมาทานก็คือ #Tiara ที่นี่หลักๆจะเสิร์ฟอาหารเช้านะ จะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์เลย มีที่นั่งทั้งข้างในและข้างนอก แนะนำนั่งข้างนอก บรรยากาศดีมากตอนเช้าๆ แนะนำเมนู egg benedict ทำมาได้แบบเยิ้มพอดีๆเลย รสชาติดีมาก ต้องสั่งนะ
.
10
.
ปิดท้าย… ผมได้มีโอกาสมานวด #สปา ของที่นี่ด้วย มีชื่อว่า Le Dheva Spa ซึ่งเค้ามี therapist ที่นี่ความรู้เฉพาะด้านด้วย ปวดตรงไหน เมื่อยตรงไหน ถามได้เลย และกดเข้าจุดมาก อันนี้แนะนำจริงๆ ใครชอบนวดสปา มาที่นี่ไม่ผิดหวังครับ
.
Dheva Final (44)-44

Information:

Rating : 5:5

Map :