Dhevan Dara Resort & Spa Hua Hin

 

ถ้าจะให้นึกถึงรีสอร์ทที่เป็น Pool Villa สวยๆ ราคาไม่แพงซักแห่งในหัวหิน เชื่อว่าคำตอบของหลายๆคน จะต้องมีที่นี่อยู่ในลิสแน่ๆ >>> Dhevan Dara Resort & Spa Hua Hin หรือเทวัญดารา หัวหิน เป็นรีสอร์ทที่มีห้องพักเป็นแบบวิลล่าทั้งหมด ตั้งแต่แบบ 1-5 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง จุดเด่นหลักๆของที่นี่คือความใหญ่ของวิลลาในแต่ละหลัง และราคาที่ไม่แพง บอกได้เลยใครกำลังมองหา Pool Villa ดีๆในหัวหินอยู่ ในราคาที่เป็นมิตรแบบนี้ ห้ามพลาดรีวิวนี้เลยครับ

 

Dhe Huahin Final (86)-1

Dhe Huahin Final (14)-1

Dhe Huahin Final (102)-1

 

ปัจจุบันนี้โรงแรมในเครือของเทวัญดารา จะมีอยู่ทั้งหมด 3 แห่งก็คือ;

 

หัวหิน > Dhevan Dara Resort & Spa Hua Hin

กุยบุรี > Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi > รีวิวเต็ม: http://www.9journeythailand.com/hotel_review/dhevan-dara-kuiburi/

และอีกที่อยู่ภูเก็ต > Patong Heritage Hotel Phuket

 

Dhe Kui Cover

 

สำหรับ Dhevan Dara Resort & Spa Hua Hin ทำเลที่ตั้งจะอยู่แถวเส้นบายพาส ใกล้กับทางที่ไปวัดห้วยมงคล แผนที่ > https://goo.gl/maps/njuNyLLK7xBfqwGw9 แม้ว่าตัวรีสอร์ทจะไม่ได้ตั้งอยู่ฝั่งทะเลหัวหิน แต่ก็สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ไม่ยาก อยู่ใกล้กับวัดดังด้วย มาพักที่นี่แล้วก็อย่าลืมแวะไปกราบไหว้หลวงพ่อทวดด้วยนะครับ

 

Dhe Huahin Final (110)-1

Dhe Huahin Final (75)-1

 

สำหรับแขกที่เข้ามาพัก มาเช็คได้ที่ล็อบบี้ด้านหน้าก่อนได้ หลังจากนั้นก็สามารถขับรถเข้าไป จอดรถได้ที่หน้าวิลล่าที่เราจองไว้ได้เลย สะดวกดีครับ เพราะพื้นที่เค้าใหญ่มาก

 

Dhe Huahin Final (71)-1

Dhe Huahin Final (70)-1

Dhe Huahin Final (106)-1

 

รอบนี้ทางรีสอร์ทจัดเป็นวิลล่าแบบ TWO BEDROOMS PREMIER POOL VILLA มาให้เลย มีขนาดพื้นที่อยู่ถึง 400 ตรม. อะไรจะใหญ่โตเวอร์วังขนาดนั้น ถามว่าวิลล่าหลังนี้มีจุดเด่นอะไรน่าสนใจบ้าง? นอกจากความใหญ่โตแล้ว ก็คือสระว่ายน้ำส่วนตัวนี่แหละ ลักษณะเป็นทางยาว เผลอๆสระที่นี่ใหญ่กว่าสระหลักของบางโรงแรมซะอีก ส่วนใครที่อยากได้เจ้านกฟลามิงโก้มานั่งเก๋ๆถ่ายรูปในสระ ก็สามารถเช่าจากทางรีสอร์ทได้นะ

 

Dhe Huahin Final (2)-1

Dhe Huahin Final (1)-1

 

พื้นที่ด้านนอกไม่ได้มีเฉพาะแค่สระว่ายน้ำนะ ยังมีในส่วนห้องครัวพร้อมโต๊ะทานอาหาร สามารถจัดปาร์ตี้ริมสระได้สบายๆ ส่วนอีกฝั่งก็มีในส่วนนั่งเล่นที่เป็นศาลาอีก สามารถสั่งของมานั่งทานเล่นในศาลาได้ ชิลๆดี ส่วนด้านหลังศาลาก็ยังเป็นอีกหนึ่งห้องนั่งเล่นด้วย มีแอร์ ทีวีพร้อมเลย หรือจะทำเพิ่มเป็นอีกหนึ่งห้องนอนก็ได้นะ พื้นที่ใช้สอยเค้าเยอะจริงๆ

 

Dhe Huahin Final (15)-1

Dhe Huahin Final (76)-1

Dhe Huahin Final (3)-1

 

มาชมด้านในกันบ้าง ภายในจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ห้อง ตรงกลางจะเป็นห้องนั่งเล่นใหญ่ พร้อมครัวจัดเต็มอยู่ด้านหลัง ส่วนด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนใหญ่ ซึ่งใหญ่ม๊ากกกกก ใหญ่กว่าห้องนั่งเล่นอีก มีมุมโซฟาให้นอนเล่นกว้างๆ ส่วนด้านหลังก็จะเป็นห้องน้ำกึ่งๆกลางแจ้ง มาพร้อมกับอ่างจากุชซี่และที่อาบน้ำแบบ Shower ที่เป็น stream ด้วย

 

Dhe Huahin Final (12)-1

Dhe Huahin Final (4)-1

Dhe Huahin Final (5)-1

Dhe Huahin Final (7)-1

Dhe Huahin Final (8)-1

 

ส่วนอีกห้องนอนจะเป็นห้องนอนเล็ก เตียงทวิน แต่จริงๆพื้นที่ก็ไม่ได้เล็กนะ มาตรฐานทั่วไป แต่ไฮไลท์คือห้องน้ำที่ใหญ่เบิ้มเหมือนของห้องนอนใหญ่เลย มีอ่างอาบน้ำและ แบบ Shower ให้ใช้เหมือนกัน

 

Dhe Huahin Final (9)-1

Dhe Huahin Final (10)-1

Dhe Huahin Final (11)-1

 

ทริปนี้พวกเราได้มีโอกาสมาเก็บภาพวิลล่าได้ทุกแบบเลย ที่ชอบจริงๆก็คือวิลล่าแบบ GARDEN POOL VILLA มีพื้นที่ใช้สอยถึง 200 ตรม. เป็นแบบ 1 ห้องนอน พร้อมสระส่วนตัว มีโต๊ะนั่งเล่นและเตียงอาบแดดพร้อม ส่วนในห้องนอนจะเป็นเตียงคิง หันออกไปทางสระน้ำ มีโซฟานั่งเล่นอยู่ข้างๆ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นอ่างอาบน้ำให้แช่แบบกลางแจ้งเลย แต่ถ้าอยากอาบน้ำแบบ Shower ก็จะอยู่ที่ด้านหลังห้อง

 

Dhe Huahin Final (89)-1

Dhe Huahin Final (88)-1

Dhe Huahin Final (90)-1

Dhe Huahin Final (91)-1

Dhe Huahin Final (92)-1

 

ถัดมาขอพาไปชมวิลล่าแบบ THREE BEDROOM ROYAL SUITE POOL VILLA ขนาดพื้นที่ 800 ตรม. เป็นแบบ 3 ห้องนอน เหมาะสำหรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ลักษณะการตกแต่งและตัวห้องต่างๆจะคล้ายๆกัน ส่วนไฮไลท์นอกจากจะมีสระว่ายน้ำใหญ่แล้ว ก็จะมีในส่วนพื้นที่สำหรับตีสนุ๊กเกอร์ด้วย

 

Dhe Huahin Final (54)-1

Dhe Huahin Final (48)-1

1

Dhe Huahin Final (53)-1

Dhe Huahin Final (55)-1

 

ต่อมาคือวิลล่าแบบ FOUR BEDROOM GRAND ROYAL SUITE POOL VILLA มีพื้นที่ทั้งหมด 1,000 ตรม. เป็นแบบ 4 ห้องนอน และสามารถปรับเป็นแบบ 5-6 ห้องนอนได้ด้วย เป็นวิลล่า type ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีพื้นที่กว้างขวาง เตะบอลกันได้สบายๆ วิลล่านี้จะเหมาะกับการมาจัดปาร์ตี้สังสรรค์มากๆ ยกมากันเป็นก๊วนใหญ่ๆหรือมาเป็นครอบครัวได้ทั้งตระกูลเลย

 

Dhe Huahin Final (93)-1

Dhe Huahin Final (94)-1

2

Dhe Huahin Final (99)-1

Dhe Huahin Final (97)-1

Dhe Huahin Final (98)-1

 

ปิดท้ายด้วยวิลล่าแบบ THE RESIDENCE : 5 BEDROOM POOL VILLA มีพื้นที่ 900 ตรม. เล็กกว่าวิลล่าที่แล้วนิดนึง แต่รู้สึกมีมุมถ่ายรูปเยอะกว่า ส่วนสระน้ำมีแบบเป็นจากุชซี่และสระเด็กด้วย ไฮไลท์จะมีห้องสนุ๊กเกอร์พร้อมเค้าเตอร์บาร์ให้นั่งได้เก๋ๆ ส่วนตัวชอบห้องนี้มากกว่าตัว Grand ซะอีก เพราะขนาดกำลังดี ไม่กว้างเกินไป ดูอบอุ่นเลยครับ

 

Dhe Huahin Final (56)-1

Dhe Huahin Final (57)-1

3

Dhe Huahin Final (62)-1

Dhe Huahin Final (64)-1

Dhe Huahin Final (65)-1

 

ตามไปชมกันต่อกับในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ (Facilities) แม้ว่าที่นี่จะเน้นความเป็นส่วนตัว แต่ก็มีอะไรให้ทำเยอะเหมือนกันนะ ครบครันเหมือนรีสอร์ทใหญ่ๆเลย ไม่ว่าจะเป็น Kid Club, Fitness, ห้องสนุ๊กเกอร์, รวมไปถึงสปา ปล. ส่วนสปาของที่นี่  ตกแต่งสวยงามอยู่นะ ตั้งอยู่ข้างๆล็อบบี้สามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปได้

 

Dhe Huahin Final (73)-1

Dhe Huahin Final (74)-1

Dhe Huahin Final (72)-1

Dhe Huahin Final (46)-1

4

Dhe Huahin Final (66)-1

 

มาชมในส่วนของอาหารที่นี่กันบ้าง จะมีห้องอาหารหลักอยู่แห่งเดียวคือ Sky Moon Restaurant ให้บริการแบบ All day dining ตั้งแต่มื้อเช้ายันดึกเลย รวมทั้งบริการ room service ส่งอาหารถึงวิลล่าด้วย ที่นี่ลักษณะจะเป็นอาคารที่ถูกรายล้อมด้วยสวนดอกไม้และสระบัว สวยงามเลยครับ ส่วนชั้นล่างจะเป็นสระว่ายน้ำหลักของที่นี่ รวมทั้ง Fitness และบาร์นั่งดริ้งด้วย พื้นที่ชั้นล่างนี้ค่อนข้างใหญ่ ใครสนใจมาจัดงานเลี้ยงก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

Dhe Huahin Final (44)-1

Dhe Huahin Final (105)-1

Dhe Huahin Final (43)-1

Dhe Huahin Final (23)-1

 

สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว อันนี้แนะนำๆ สามารถลองสั่งมาทานในวิลล่าได้เหมือนกันนะ มีเมนูแนะนำ น่าทานๆ ตามนี้เลยครับ เมนูแรกเป็น กุ้งย่างเนย น้ำจิ้มแซ่บ – 350 บาท

 

Dhe Huahin Final (18)-1

 

ปลาหมึกแดดเดียว – 250 บาท

 

Dhe Huahin Final (19)-1

 

สเต็กเนื้อสันในเสริฟพร้อมซอสไวน์แดง – 590 บาท

 

Dhe Huahin Final (104)-1

 

ส่วนเครื่องดื่ม ขอแนะนำเป็น mocktail 2 ตัวนี้ > Summer Sips 140 บาท กับ Orange Sunrise 140 บาท

 

5

 

ขอพามาชมกันต่อกับในส่วนของ อาหารเช้า พวกเราขอยกให้เป็นไฮไลท์เลย นอกจากความหลากหลายของไลน์อาหารแล้ว ยังมีอาหารเช้าแบบไทยๆที่รีสอร์ทอื่นๆไม่ค่อยจะมีกัน เช่น หมูปิ้งข้าวเหนียว (อันนี้บอกเลยว่าเด็ดจริง), ชากาแฟโบราณ, แพนเค้ก, และขนมโตเกียว เพลิดเพลินมากๆ ส่วนอาหารอื่นๆก็มีครบแน่นอน ทั้งไลน์อาหารหลักอย่างพวกไข่ สลัด ขนมปังต่างๆ รวมทั้งอาหารไทยแซ่บๆ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และข้าวต้ม ใครจองห้องพักที่นี่ บอกเลยนะว่าต้องเอาอาหารเช้าด้วยนะ ไม่อยากให้พลาดเลย

 

Dhe Huahin Final (24)-1

Dhe Huahin Final (25)-1

Dhe Huahin Final (42)-1

6

8

7

 

สุดท้ายนี้ขอมาปิดท้ายที่เซ็ท Afternoon Tea ลอยน้ำเก๋ๆ (ราคาเซ็ทละ 499 บาท) สามารถสั่งมาลอยน้ำถ่ายรูปกันได้ในวิลล่าเลย ส่วนตัวสุดๆ ทานไป ถ่ายรูปไปและแช่น้ำไปด้วย ชิลจริงๆ ในเซ็ทจะมีน้ำมะพร้าวให้ 2 ลูก, คลับแซนวิช, ขนมไทยกับช็อคบอล, ของทอด, และชุดผลไม้รวม รับรองว่ามีอิ่มยามบ่ายแน่นอน

 

Dhe Huahin Final (79)-1

Dhe Huahin Final (87)-1

Dhe Huahin Final (81)-1

9

 

ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สำหรับ Dhevan Dara Resort & Spa Hua Hin ก็ถือว่ายังเป็นรีสอร์ทในดวงใจของใครหลายคน ที่ชอบห้องสไตล์วิลล่าแบบนี้ ห้องใหญ่ สระใหญ่ และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย อย่างห้องเริ่มต้น Garden Pool Villa ราคาในเวปคืนละไม่ถึง 4 พันบาท รวมอาหารเช้าด้วย ถือว่าคุ้มมากๆครับ ใครกำลังเล็งๆที่พักเป็นแบบวิลล่าอยู่ ขอแนะนำที่นี่เลย คุ้มค่าแน่นอนครับ

 

Dhe Huahin Final (103)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องเริ่มต้น ราคา 3,900 บาท/คืน
Address : 451 Hua Huay Mongkol Road Hin Kiri khan Thailand 77110

Map :