Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi

 

รีวิวนี้จะพาไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งรีสอร์ทใน อ.กุยบุรี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสงบและสวยงามของหาด กับที่นี่ครับ > Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi หรือเทวัญดารา บีชวิลล่า กุยบุรี ผมได้มีโอกาสมาพักผ่อนแบบเต็มๆ 3 วัน 2 คืน ไม่ได้ออกไปไหนเลย ได้เก็บรายละเอียดมาครบ ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร และกิจกรรมต่างๆของที่นี่ บอกเลยว่าใครกำลังมองหารีสอร์ทสวยๆสงบๆและราคาไม่แรง ต้องมาติดตามรีวิวนี้เลย

 

Kui 1st (3)-1

Dhevan Kui Final (87)-1

Dhevan Kui Final (21)-1

 

ก่อนอื่นขอเริ่มต้นพูดถึงการเดินทางและทำเลที่ตั้งของที่นี่กันก่อน นั่นก็คือ อ.กุยบุรี เป็นอำเภอที่อยู่ถัดจากปราณบุรีขึ้นมา ถ้าให้เรียงระยะทางใกล้ไกล ก็จะประมาณนี้ ชะอำ > หัวหิน > ปราณบุรี > และกุยบุรี ผมขับรถจากบ้านแถวบางขุนเทียน ขับชิลๆไม่เร็ว ใช้เวลาประมาณ 3.30 ชม.

 

Dhevan Kui Final (29)-1

Dhevan Kui Final (90)-1

 

ถามว่าทำไมต้องมาพักผ่อนถึงกุยบุรี? แน่นอนครับ ก็คือความสงบที่สงบกว่า งงไหม๊ 555 จากสมัยก่อนที่ใครๆคิดว่าหัวหินสงบ เป็นเป้าหมายหลักเลย หลังจากนั้นก็เริ่มขยับเลยไปถึงปราณบุรี ผมบอกได้เลยว่าถ้าคิดว่าทะเลปราณสงบและสวยงามแล้ว อยากแนะนำให้เลยขึ้นมาอีกนิดถึงกุยบุรี คุณจะพบความสงบที่แท้จริง ยิ่งช่วงเย็นๆนะ สามารถนั่งโง่ๆมองทะเลได้เป็นชั่วโมงๆเลยแหละ สุดแสนจะชิลบอกเลย

 

Dhevan Kui Final (106)-1

Dhevan Kui Final (25)-1

 

จริงๆในอ.กุยบุรี ก็มีที่พักให้เลือกอยู่หลายแห่งนะครับ แต่ถ้าจะเอาแบบดีๆสวยๆเลย ราคาก็โหดเอาเรื่องอยู่ เท่าที่ลองค้นๆดูก็มีที่นี่ล่ะครับ ที่สวยงามและราคาไม่แรงจนเกินไป มีห้องให้เลือกหลากหลาย ห้องอาหารก็ดี ติดหาดด้วย รวมๆแล้วค่อนข้างตอบโจทย์เลย

 

Dhevan Kui Final (104)-1

Dhevan Kui Final (26)-1

 

ภายในรีสอร์ทจะแบ่งออกเป็นโซนวิลล่าและโซนที่เป็นตึก สามารถนำรถจอดไว้ที่ด้านหน้าได้เลย ตัวล็อบบี้ตกแต่งเป็นสไตล์ทะเล๊ทะเล สวยงามดี สำหรับใครที่พักอยู่โซนวิลล่าก็จะอยู่ใกล้หน่อย ส่วนโซนที่เป็นตึกก็ต้องเดินอ้อมไปนิดนึงแต่ไม่ไกลครับ ในแต่ละโซนก็จะใช้ชื่อตามเมืองที่มีทะเลงามๆ อย่างเช่น Hawaii, Bora Bora, Tahiti, Jamaica

 

Dhevan Kui Final (107)-1

Dhevan Kui Final (108)-1

Dhevan Kui Final (109)-1

 

ขอพามาดูห้องพักกันก่อนเลย ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาพักที่ห้อง Junior Suite ขนาดอยู่ที่ 60 ตรม. ซึ่งใหญ่มากๆ ได้อารมณ์เหมือนกับเป็น 2 ห้องนอนเลย เพราะห้องนั่งเล่นมองๆดูแล้วเหมือนเป็นอีกหนึ่งเตียง แถมมีเค้าเตอร์ครัวมาให้อีก ครบครันจริงๆห้องนี้

 

Dhevan Kui Final (3)-1

Dhevan Kui Final (2)-1

Dhevan Kui Final (4)-1

 

ไฮไลท์ห้องนี้จะอยู่ที่อ่างจากุซซี่ ซึ่งยกออกมาวางไว้ข้างนอกเลย แช่ไปดูทีวีไปพร้อมๆกันได้เลย เพลิดเพลินมาก แต่ข้อเสียก็คือแม้ว่าห้องจะใหญ่ ทางรีสอร์ทก็อนุญาติให้พักได้แค่ 2 ท่าน ถ้าเพิ่มคนจะมี extra 1000 บาท/ท่าน โดยรวมๆถามว่าคุ้มไหม๊ห้องนี้ จริงๆก็คุ้มนะเพราะราคาห้องอยู่ประมาณ 3 พันกลางๆ บวกลบแล้วก็ถือว่าโอเคเลยนะ

 

Dhevan Kui Final (1)-1

Dhevan Kui Final (46)-1

Dhevan Kui Final (47)-1

 

มาชมห้องเริ่มต้นของที่นี่กันบ้าง ก็คือ Studio ขนาด 32 ตรม. ถือว่าเป็นห้องเริ่มต้นที่ใหญ่พอสมควรเลย จุดเด่นจะมีโซฟายาวที่เหมือนกับจะเป็นอีกเตียงได้เลย ในห้องมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย อยู่ประมาณ 2 พันต่อคืนเท่านั้น ยิ่งถ้าเจอช่วงโปรนะ ถูกกว่านั้นอีก คุ้มจริง!

 

Dhevan Kui Final (42)-1

Dhevan Kui Final (43)-1

 

สำหรับห้องเริ่มต้นนี้ถ้าใครอยากได้พื้นที่ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด จะเป็นห้อง Studio Deluxe ลักษณะหน้าตาจะคล้ายกับห้องที่แล้ว แต่มีขนาด 44 ตรม. ใหญ่ขึ้นพอสมควรเลย แต่มีไฮไลท์เป็นอ่างจากุซซี่ในห้องน้ำด้วย ใครชอบแช่อ่าง แนะนำห้องนี้เลยครับ

 

Dhevan Kui Final (44)-1

Dhevan Kui Final (45)-1

 

ต่อไปขอพาชมห้องในโซนของวิลล่ากันบ้าง จะเริ่มตั้งแต่วิลล่า 2 – 5 ห้องนอนเลย อย่างห้องแรกที่พาไปชมจะเป็น Two Bedroom Pool Villa มีขนาด 150 ตรม. คือพื้นที่จะใหญ่ไปเลย ข้างนอกจะเป็นสระน้ำส่วนตัวและมุมนั่งเล่น ส่วนภายในจะแบ่งเป็น 3 ชั้น มีห้องนั่งเล่นอยู่ชั้นล่าง ชั้น 2-3 ก็จะเป็นห้องนอน วิลล่าแบบนี้เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวใหญ่หรือมาเป็นแก๊งหลายๆคนมาก ราคาก็ถือว่าไม่แพง เห็นอยู่ประมาณคืนละเกือบๆ 7 พันบาท พักได้ 4 ท่านเลย

 

Dhevan Kui Final (69)-1

Dhevan Kui Final (66)-1

Dhevan Kui Final (68)-1

Dhevan Kui Final (65)-1

Dhevan Kui Final (63)-1

Dhevan Kui Final (64)-1

Dhevan Kui Final (61)-1

 

จริงๆแล้ววิลล่านี้ก็สามารถปรับไปเป็น 3 ห้องนอนได้เลย เพราะชั้นล่างสามารถเปลี่ยนห้องนั่งเล่น ทำเป็นห้องนอนได้เหมือนกัน หรือถ้าใครอยากได้เป็น 4 ห้องนอน ก็สามารถจองเป็นวิลล่าคู่กันแบบในรูปได้ ทีนี้ก็ใหญ่เบิ้มไปเลย เหมาะจริงๆนะสำหรับครอบครัวใหญ่ๆ เฮฮาจัดปาร์ตี้กันได้เลย

 

Dhevan Kui Final (71)-1

Dhevan Kui Final (70)-1

 

มาถึงวิลล่าสุดท้าย ที่อยากจะมาแนะนำกันก็คือ Four Bedroom Spa Pool Beachfront Villa เป็นวิลล่าตัวท็อปของที่นี่ มีขนาด 500 ตรม. มีสระน้ำใหญ่ ติดหาดแบบมีทางเดินส่วนตัวลงไปได้เลย อลังการมากๆ จริงๆห้องนี้สามารถทำห้องนอนเพิ่มได้อีก ก็สามารถแจ้งไปตอนจองได้ เพราะพื้นที่ใช้สอยเยอะมาก ปรับเปลี่ยนอะไรได้อีกหลายอย่าง ปล. ไฮไลท์ในวิลล่ายังมีห้องสปาส่วนตัวด้วยพร้อมสระน้ำด้านหลังอีก

 

Dhevan Kui Final (60)-1

Dhevan Kui Final (59)-1

2

Dhevan Kui Final (48)-1

Dhevan Kui Final (49)-1

 

ช่วงนี้ทางรีสอร์ทเค้ามีโปรโมชั่นสำหรับวิลล่าห้องใหญ่แบบนี้ด้วยนะ ถ้าจ่ายราคาปกติจะอยู่ประมาณคืนละ 5 หมื่นกว่าบาท แต่ถ้าโปรโมชั่นจะเหลือ 49,500 บาท/คืน จะมีเซ็ท BBQ ให้ด้วยมูลค่า 15,000 บาท และมีแพ็คเกจสปาให้อีกมูลค่ารวม 24,500 บาท ประมาณว่ามีของแถมให้กระจาย ใครเล็งๆวิลล่าหลังใหญ่ๆอยู่ ที่นี่ถือว่าคุ้มเลย!

 

Dhevan Kui Final (54)-1

Dhevan Kui Final (52)-1

Dhevan Kui Final (56)-1

Dhevan Kui Final (55)-1

 

ชมห้องพักกันครับแล้ว ก็ขอพาไปชมไฮไลท์ในส่วนอื่นๆกันต่อ ขอมาเริ่มที่บริเวณริมหาดของที่นี่ มีเพิ่มในส่วนของมุมนั่งเล่นขึ้นมาใหม่ เป็นมุมฮิปๆที่ใครมาแล้วต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันให้ได้ ทางรีสอร์ทได้จัดพร็อพตกแต่งไว้อย่างสวยงาม คือใครจะนั่งดริ้งหรือทานข้าวเย็นริมหาดก็ได้ แถมช่วงค่ำๆมีเปิดหนังให้ดูไปเพลินๆอีก ตรงนี้ถือเป็นไฮไลท์ที่ผมชอบมากๆ ทางรีสอร์ททำออกมาได้ดีเลย ลูกค้าที่มาพักก็ไม่ต้องออกไปทานข้าวข้างนอก อยู่รีสอร์ทชิลๆที่หน้าหาดได้เลย

 

Dhevan Kui Final (8)-1

Dhevan Kui Final (9)-1

Dhevan Kui Final (11)-1

Dhevan Kui Final (12)-1

Dhevan Kui Final (22)-1

Dhevan Kui Final (24)-1

Dhevan Kui Final (23)-1

Dhevan Kui Final (91)-1

 

อาหารในช่วงดินเนอร์ที่ทางรีสอร์ทแนะนำมา ก็จะมีประมาณนี้ครับ จานแรกเป็น Rocket Salad – 250 บาท

 

Dhevan Kui Final (16)-1

 

ปีกไก่ทอดเกลือ – 250 บาท

 

Dhevan Kui Final (15)-1

 

คอหมูย่าง เสริฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว – 300 บาท

 

Dhevan Kui Final (17)-1

 

ผัดไทยกุ้งสด – 250 บาท

 

Dhevan Kui Final (14)-1

 

ของหวานจะเป็น ช็อกโกแลตฟองดู – 390 บาท

 

Dhevan Kui Final (18)-1

 

ส่วนเครื่องดื่มจะเป็น mocktail 2 ตัวคือ Virgin Colada – 140 บาท / และ Summer Sips – 140 บาท

 

3

 

ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์เก๋ๆยอดฮิต ก็คงจะไม่พ้น Floating Afternoon Tea หรือเซ็ทขนมลอยน้ำนั่นเอง สำหรับที่นี่จะใช้เป็นถาดใสๆเลย เวลาเอาลงลอยในน้ำ จะถ่ายรูปสวยกว่าแบบปกติ ในเซ็ทจะประกอบไปด้วยของหวาน ของคาว เบเกอรี่ ผลไม้ และชุดน้ำชา มีโปรยดอกไม้ลงมาด้วย สวยงามเชียว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สนุกๆ ถ่ายรูปกันมันส์เลย ใครอยากอัพรูปเก๋ๆ กินขนมลอยน้ำ ไปพักแล้วอย่าลืมสั่งมาละ ปล. สนนราคาเซ็ทนี้ 499 บาท

 

Dhevan Kui Final (84)-1

4

Dhevan Kui Final (85)-1

Dhevan Kui Final (86)-1

 

ส่วนกิจกรรมอื่นๆที่ทางรีสอร์ทมีให้บริการอีก ก็คือในส่วนของห้อง Kid Club ที่เพิ่งจะทำเสร็จใหม่กิ๊กๆเลย ใหม่จริง ของเล่นอัดเต็มห้องเลย ใครมีเด็กๆมาด้วย ก็ขอแนะนำเลย ส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถไปที่ ห้องสนุ๊กเกอร์ แทงรอเด็กๆได้ (มีค่าบริการ) ห้องสนุ๊กเกอร์จะอยู่ฝั่งตรงข้าม Kid Club เลย

 

Dhevan Kui Final (38)-1

Dhevan Kui Final (39)-1

Dhevan Kui Final (40)-1

Dhevan Kui Final (41)-1

 

มาต่อด้วย ห้องสปา ของที่นี่ จะอยู่ที่ชั้น 4 ของฝั่งตึก มีห้องสปาให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์เลย คือมีหลายห้องมาก สามารถเลือกใช้บริการได้เลย รวมไปถึงห้องที่มีอ่างจากุซซี่ใหญ่ด้วย ใครชอบแช่อ่าง แนะนำห้องใหญ่นี้เลย ปล. ชั้นนี้จะมีห้องฟิตเนสเปิดให้บริการอยู่ด้วยเช่นกัน

 

Dhevan Kui Final (82)-1

Dhevan Kui Final (81)-1

Dhevan Kui Final (83)-1

5

 

ปิดท้าย… ขอพาไปชม อาหารเช้า ของที่นี่กันหน่อย บอกเลยว่าชอบอาหารเช้าที่นี่มากเป็นการส่วนตัว 555 ด้วยสไตล์อาหารที่เอาใจคนไทย จะมีเมนูที่รีสอร์ทอื่นเค้าไม่มี แต่ที่นี่มีและทำออกมาได้อร่อยด้วย เช่น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง อันนี้เด็ดมากกกกกกกกก ทานคู่กับกาแฟหรือชาโบราณ สุดยอดเลย นี่ยังไม่รวมอาหารอื่นๆที่อยากแนะนำอีก ทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แพนเค้ก ขนมปังปิ้ง ขนมครก ขนมโตเกียว กับข้าวไทยๆ แต่ละอย่างถึงรสแบบคนไทย ทานแล้วไม่มีเบื่อแน่นอน

 

Dhevan Kui Final (35)-1

Dhevan Kui Final (32)-1

Dhevan Kui Final (37)-1

Dhevan Kui Final (34)-1

Dhevan Kui Final (102)-1

 

สำหรับอาหารเช้าที่นี่ ถ้าเป็นวันธรรมดาที่แขกมาพักไม่เยอะ จะเสริฟเป็นแบบเซ็ทชั้นๆแบบนี้ให้ทุกโต๊ะ ส่วนอาหารหลักก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น ไม่อิ่มก็สามารถสั่งต่อได้เรื่อยๆ ชอบตรงนี้มาก รีสอร์ทเค้าใจๆเลย 555 ส่วนวันไหนแขกเข้าพักเยอะ ก็จะเป็นแบบบุฟเฟต์ให้ตักได้เองแบบไม่อั้นเช่นกัน คือความรู้สึกก็ไม่ต่างนะ จะเป็นแบบเซ็ทหรือแบบบุฟเฟ่ต์ ก็อิ่มเต็มที่ได้เหมือนกัน ปล. ใครที่มีโอกาสมาพักที่นี่แล้ว ต้องรวมอาหารเช้าเข้าไปด้วยนะครับ คุ้มมาก ห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

Dhevan Kui Final (99)-1

Dhevan Kui Final (92)-1

6

7

 

ก่อนจะจากกันไปก็ขอมาสรุปปิดท้ายให้ที่นี่กันอีกซักนิด สำหรับ Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่น่ามาพักเลยนะ ใครที่ชอบความสงบ ทะเลเงียบๆ คนน้อยๆ และราคาไม่แพง รวมทั้งห้องพัก อาหาร และสิ่งอำนวยสะดวกต่างๆ ที่ครบครันดี มาพักที่นี่ต้องชอบและไม่มีเบื่อแน่นอน แถมมีการปรับปรุงตกแต่งบริเวณหน้าหาดขึ้นมาใหม่ด้วย ถือเป็นไฮไลท์เลย มาแล้วต้องมาถ่ายรูปเช็คอินที่นี่ให้ได้ ใครกำลังมองหารีสอร์ทแนวนี้อยู่ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลย ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

Dhevan Kui Final (27)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องเริ่มต้นประมาณ 2,000 บาท/คืน
Address : 78 Moo.5, Bo-Nok, Muang Prachubkirikhan 77210

Map :