ไปนอนชมวิว “ภูเขาไฟ Taal” ที่ Domicillo Tagaytay, Philippines

 

สวัสดีทุกๆท่าน….กลับมาพบกันอีกเช่นเคย

 

ในรีวิวนี้จะขอพาทุกท่านไปชมที่พักในต่างแดนกันบ้างนะครับ สำหรับในครั้งนี้ผมและครอบครัวได้มีโอกาสไปเยือนประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ผมไม่เคยได้คาดหวังว่าจะมาเลยจริงๆ ประกอบกับความรู้อันน้อยนิดเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศนี้ ก็เลยทำให้ไม่ได้รู้สึก “WoW” เท่าไร… แต่เมื่อหลังจากที่ได้มีโอกาสมาเยือนดินแดนตากาล็อกแห่งนี้แล้ว… ความคิดผมก็เปลี่ยนไปทันที

 

Domicillo-0009

 

จริงๆแล้วทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาทำงานช่วงสั้นๆ และก็มีเวลาสำหรับท่องเที่ยวอีกนิดหน่อย ก็เลยลองชวนๆลูกเมียดู ปรากฏว่าก็ได้การตอบรับที่ดี …และพวกเธอทั้งสองก็เก็บกระเป๋าพร้อมไปลุยฟิลิปปินส์ในทันที… เหมือนประเทศนี้มีแรงดึงดูดอะไรซักอย่าง ^_^

 

Domicillo-0837

Domicillo-0778

 

ตอนแรกพวกเราวางแผนกันแค่จะเที่ยวกันในตัวเมืองมะนิลาเท่านั้น แต่มาลองๆดู ถ้าเที่ยววันเดียวก็น่าจะหมดแล้วในตัวเมือง ก็เลยเริ่มวางแผนหาที่เที่ยวรอบๆมะนิลาดูครับ ก็เลยทำให้คิดถึงภูเขาไฟลูกนึงขึ้นมา ชื่อว่า “Taal” ซึ่งเมื่อปีก่อนผมเคยแค่มาแวะผ่าน แล้วรู้สึกว่าอากาศที่นี่เย็นสบายดี และน่าจะได้มานอนค้างซักคืนสองคืน คงจะดีไม่น้อย… เลยลองหาที่พักต่างๆในแถบๆนี้ ก็เลยมาเจอที่นี่ครับ “Domicillo Tagaytay”

 

Domicillo-0796

Domicillo-0817

 

สำหรับภูเขาไฟ “Taal” แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเมือง Tagaytay อยู่ห่างจากเมืองหลวงมะนิลา เพียงแค่ 60 โลเท่านั้น ใช้เดินทางมาประมาณ 1.30 ชม. ก็สามารถมาสัมผัสอากาศดีๆ เย็นสบายๆกันได้แล้ว

 

Domicillo-0004

 

สำหรับการเดินทางมาที่นี่นั้น ผมและครอบครัวเหมารถจากในมะนิลามาเลย ราคาแอบโหดอยู่เหมือนกันครับ ประมาณ 8,000 บาท (ไป-กลับ) ซึ่งจริงๆแล้ว การมาที่นี่ก็สามารถนั่งรถบัสจากตัวเมืองมาได้เช่นกัน แต่ราคาไม่ทราบจริงๆครับ ไม่ได้หาข้อมูลเลย

 

Domicillo-1016

 

การมาพักผ่อนของพวกเราในครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่ามันคุ้มค่าที่ได้มาจริงๆครับ นอกจากความสวยงามของที่พักแล้ว ก็คือวิวภูเขาไฟ Taal นี่แหละครับ ที่ตั้งเด่นอยู่หน้าที่พักแบบนี้เลย ….ตลอดทั้งทริป ก็นั่งมอง ทานข้าวก็มอง จะนอนก็มอง ตื่นมาก็มอง เหมือนต้องมนต์สะกดยังไงอย่างงั้นเลย…

 

Domicillo-0744

 

สำหรับที่พักแห่งนี้ Domicillo Tagaytay เป็น Design Hotel เท่ๆ หล่อๆ ยิ่งถ้าใครชอบที่พักแบบปูนเปลือยๆแบบนี้ ต้องไม่ผิดหวังแน่นอน และอีกจุดเด่นของที่นี่ก็คือความเงียบสงบครับ สงบจริงๆ เพราะที่นี่มีเพียงแค่ 8 ห้องเท่านั้น ใครที่อยากจะมาแบบสโลวๆ จิบกาแฟ อ่านหนังสือ และพักผ่อนแบบจริงจัง ที่นี่แบบว่า…ใช่มากๆ

 

Domicillo-1056

 

ห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนครับ ก็คือ

– ห้อง Deluxe วิวสวน ซึ่งไม่แนะนำเลยครับ มาถึงภูเขาไฟแล้ว ก็น่าจะได้ชมวิวภูเขาไฟจากที่นอนไปด้วย น่าจะฟินกว่าเยอะ

วิวสวนหน้าห้อง… ถามว่าสวยไหม๊ ก็สวยดีครับ แต่ไม่สุด…

 

Domicillo-0783

Domicillo-0786

Domicillo-0793

 

 

วิวสวนหน้าห้อง… ถามว่าสวยไหม๊ ก็สวยดีครับ แต่ไม่สุด…

 

Domicillo-1024

Domicillo-0901

 

– ห้อง Superior วิวทะเลสาป (ชั้นบน) เป็นห้องที่หันออกไปทางภูเขาไฟแบบเต็มๆ สามารถชมวิวได้จากเตียงนอน หรือจะออกมาสูญอากาศที่ระเบียงก็ฟินได้เช่นกัน

 

Domicillo-0811

Domicillo-0805

 

– ห้อง Premier วิวทะเลสาป (ชั้นล่าง) ซึ่งพวกเราได้มีโอกาสมาพักกันที่ห้องนี้ครับ ลักษณะห้องก็จะคล้ายๆกับห้อง Superior เลย แต่ห้องนี้จะมีระเบียงที่ใหญ่ และมีสวนเล็กๆให้ได้เหยีบบเล่นกันได้ด้วย …ความฟินมันต่างกันตรงนี้แหละครับ

 

Domicillo-1

Domicillo-0738

 

Welcome Drink ที่นี่… จะเป็นน้ำผลไม้ท้องถิ่นครับ ผสมกันหลายชนิดเลย หลายอย่างผมก็ฟังเค้าไม่ค่อยออก แต่สรุปรสชาติดี… ทานแล้วท้องไม่เสีย อร่อยครับ (ปล. ไวน์เค้าก็ให้มา แต่ไม่ได้ทานเลย แอบเสียดายอยู่)

 

Domicillo-0766

 

วิวหน้าห้องครับ…

 

Domicillo-0748

Domicillo-0757

 

ห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในห้องครับ

 

Domicillo-0762

 

Amenities

 

ไปชมในส่วนอื่นๆกันต่อครับ… ที่นี่นั้นถ้ามองดูดีๆ จะเป็น Design Hotel ที่ให้รายละเอียดอยู่ในทุกๆจุดเลย เริ่มตั้งแต่ทางเข้า ล็อบบี้ และบริเวณทางเดินต่างๆ มีการตกแต่งที่ดูลงตัวดีจริงๆ …มีมุมให้นั่งพักผ่อนชิลๆอยู่ตลอด

 

Domicillo-0903

Domicillo-0043

Domicillo-0044

 

จุดนี้เป็นบริเวณ Lounge ของโรงแรม ซึ่งแขกที่มาพักทุกท่าน สามารถมาใช้บริการได้ มีจุดชมวิวแจ่มๆ อยู่ที่ระเบียงด้วย อันนี้ห้ามพลาดเลย…

 

Domicillo-0894

Domicillo-0895

Domicillo-0897

 

ตอนกลางวันก็สวยเหมือนกันนะ…

 

Domicillo-1022

 

ไปชมกันต่อในส่วนของห้องอาหารกันบ้างครับ ที่นี่จะมีห้องอาหารหลักอยู่ 2 แห่ง คือ

“la finca” เป็นห้องอาหารที่เสริฟอาหารท้องถิ่นแบบฟิลิปปินส์เลย รวมไปถึงให้บริการอาหารเช้ากับแขกที่มาพักด้วย ซึ่งส่วนตัวผมชอบที่นี่มากๆครับ ได้ทานอาหารพร้อมกับชมวิวภูเขาไฟแบบนี้ …สุดยอดครับ

 

Domicillo-0823

Domicillo-0985

 

เมนูอาหารเช้าที่นี่จะเป็นแบบเซ็ทนะครับ มีทั้งอาหารเช้าแบบทั่วๆไป แต่ที่เป็นไฮไลท์ต้องสั่งอาหารเช้าแบบฟิลิปปินส์ครับ อย่างจานนี้คือ Chicken Tocino จะคล้ายๆกับไก่กระเทียมราดข้าวแบบบ้านๆเรา แต่ของเค้าจะเกรียมมากๆ และตัวข้าวจะผัดกับกระเทียมมาเลย อร่อยมากๆครับ

 

Domicillo-0983

Domicillo-0986

Domicillo-0992

 

หรือถ้าอยากจะลองอาหารฟิลิปปินส์จริงจังหน่อย ก็ต้องเป็นมื้อกลางวันครับ อร่อยทุกจาน แต่อย่าถามว่าอะไรคืออะไร เพราะผมมั่วๆจิ้มๆอย่างเดียว …แต่ส่วนใหญ่แล้วอาหารฟิลิปปินส์เนี่ย ผมว่าคนไทยน่าจะชอบทานกันอยู่แล้ว รสชาติจัด แต่ก็ไม่ได้เผ็ด ยิ่งอาหารประเภทย่างๆนี่ จานหลักของประเทศนี้เลย…

 

Domicillo-1028

Food

 

แล้วก็ขอปิดท้าย “la finca” ในช่วงเย็นๆ บรรยากาศดีงามมาก… ใครผ่านมาเที่ยวภูเขาไฟลูกนี้ ก็อย่าลืมแวะเข้ามาทานข้าวที่นี่กันได้นะครับ

 

Domicillo-0893

Domicillo-0892

Domicillo-0891

 

มาต่อกันอีกหนึ่งห้องอาหารของที่นี่นะครับ “Aozora” เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ และมีเชฟญี่ปุ่นจริงๆประจำอยู่ที่ร้านด้วย …ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยครับว่า การมาฟิลิปปินส์ในครั้งนี้ของผม ได้มีโอกาสทานอาหารญี่ปุ่นในฟิลิปปินส์มาแล้ว 3 ร้าน…และรสชาติก็แย่สุดๆทั้งสามร้านเลย ก็เลยแน่ใจว่าอาหารญี่ปุ่นที่นี่คงไม่ฮิตมากเท่าไร ถ้าเทียบกับเมืองไทย

 

Domicillo-0014

Domicillo-0889

 

ก็เลยทำให้ตอนแรกที่เข้ามาร้านนี้ …รู้สึกเกร็งๆ กลัวจะเจออะไรแย่ๆอีก แต่ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ เมื่อรู้ว่ามีเชฟญี่ปุ่นประจำอยู่ในร้าน ทำให้อุ่นใจ และทานได้แน่นอน

 

Domicillo-0027

 

บรรยากาศร้านก็สบายๆครับ ตามแบบฉบับร้านอาหารญี่ปุ่นเหมือนที่คิดไว้

 

Domicillo-0881

Domicillo-0851

 

หน้าตาอาหารครับ มากันครบเลย ทั้งมากิ ข้าวปั้น ราเมง เนื้อย่าง เทมปุระ รวมไปถึงของหวานอย่างไอศกรีมโมจิทอด… จานนี้อร่อยมากๆ

 

Domicillo-0869

Food2

Domicillo-0862

Food3

 

มาถึงในส่วนสุดท้ายของที่นี่กันแล้วนะครับ จะขอพาขึ้นไปชมวิวบนชั้นดาดฟ้ากันบ้าง จากจุดชมวิวข้างบนนี้สามารถมองเห็นได้ทั่วจริงๆ ทั้งทะเลสาบและภูเขาไฟ Taal

 

Domicillo-0947

Domicillo-0955

Domicillo-1060

 

แต่ไฮไลท์จริงๆบนชั้นดาดฟ้านี้ ต้องเป็นช่วงกลางคืนครับ สามารถมานอนนับดาวแบบนี้ได้เลย สวยงามมากจริงๆ

 

Domicillo-0934

 

สุดท้ายนี้… ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านรีวิวนี้กัน ซึ่งผมก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวที่ฟิลิปปินส์กันนะครับ นอกจากทะเลสวยๆและสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองมะนิลาแล้ว ก็ยังมีสถานที่ฟินๆแบบนี้อยู่อีกและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองด้วย ยังไงก็ลองแวะมาเที่ยวที่นี่กันดูนะครับ

 

Domicillo-0974

 

Special thanks…Domicillo Tagaytay, Philippines

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 7,000 THB / night
Address : Km 58, Emilio Aguinaldo Hi-way Maharlika East, Tagaytay - Nasugbu Hwy, Tagaytay, Cavite, Philippines

Map :