Dusit Thani Hua Hin

Cover

 

ทริปนี้จะพาอัพเดทอีกหนึ่งโรงแรมสุดคลาสสิกที่หัวหินกัน กับที่นี่ครับ Dusit Thani Hua Hin หลายๆคนคงจะคุ้นเคยที่นี่กันเป็นอย่างดี ถือเป็นโรงแรมที่อยู่คู่กับเมืองหัวหินมานานกว่า 30 ปี มีประวัติมากมาย คนใหญ่คนโตล้วนก็เคยมาพักที่นี่ จัดงานใหญ่ๆมาแล้วนับไม่ถ้วน ถ้าให้เอ่ยถึงโรงแรมอลังๆซักแห่งในหัวหิน เชื่อว่าที่นี่คืออันดับต้นๆเลยครับ

 

2nd Dusit Huahin (1)-1

2nd Dusit Huahin (3)-1

2nd Dusit Huahin (4)-1

 

ความอลังของที่นี่เริ่มต้นตั้งแต่ทางเข้าโรงแรมเลย ยิ่งเดินเข้ามาถึงในส่วนล็อบบี้ ก็ยิ่งสวยงามตระการตา มีการตกแต่งออกแบบในสไตล์ Colonial สุดคลาสสิก มีมุมให้มาเก็บภาพเยอะเลย โดยรวมๆไม่น่าเชื่อจะดูแลสถานที่ได้ดีขนาดนี้ ประทับใจตั้งแต่เริ่มต้นเลยครับ

 

2nd Dusit Huahin (13)-1

2nd Dusit Huahin (12)-1

2nd Dusit Huahin (14)-1

 

ปัจจุบันทางโรงแรมก็ได้มีการทุ่มงบปรับโฉมห้องพักใหม่ ซึ่งจะเน้นสร้างประสบการณ์ ความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ ตอนนี้มีการเริ่มทยอยทำห้องไปแล้วบางส่วน อย่างห้อง Deluxe Room ก็ได้มีการปรับปรุงเสร็จครบทุกห้องแล้ว จะเห็นเลยว่าโทนสีของห้องนั้นจะสว่างขึ้น แต่ก็ยังเก็บความเรียบหรูและความคลาสสิกเอาไว้อยู่

 

3rd Dusit Huahin (2)-1

2nd Dusit Huahin (15)-1

Final Dusit Huahin (48)

 

ส่วนในทริปพวกเรามาพักกันที่ห้อง Family Suite ขนาด 75 ตรม. ห้องใหญ่เหมาะกับกลุ่มครอบครัวมากๆ พื้นที่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอนแยกจากกัน มีห้องน้ำที่สามารถเปิดฉากโล่งได้ ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและโปร่งสบาย มีอ่างอาบน้ำอยู่ตรงกลาง ส่วน shower จะอยู่ด้านหลัง ด้านข้างจะมีพื้นที่เป็น walk in closet ด้วย สามารถเดินทะลุถึงกันได้ทั้งห้อง ปล. ในส่วนห้องนั่งเล่น สามารถปรับเปลี่ยนโซฟาใหญ่เป็นเตียงนอนได้อีกนะ

 

Final Dusit Huahin (6)

2nd Dusit Huahin (8)-1

Final Dusit Huahin (8)

Final Dusit Huahin (10)

1

 

สำหรับห้องที่เป็น Suite หรือ Club room ก็สามารถมาใช้บริการที่เล้าจน์ Dusit Club ได้ด้วย มีขนมและเครื่องดื่มให้บริการฟรีตลอด ช่วงบ่ายๆจะมีเป็น afternoon tea ขนมเบเกอรี่ต่างๆ พร้อมเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเพียบเลย ส่วนช่วง Happy hours ตอน 5 โมงเย็น ก็มีจัดเต็มอาหาร snack ต่างๆพร้อมเครื่องดื่มแอลกฮอล์ด้วย อย่าลืมแวะมาใช้บริการกันนะครับ

 

Final Dusit Huahin (50)

10

Final Dusit Huahin (53)

 

ขอพามาชมอีกหนึ่งห้องพัก Dusit Suite มีขนาด 84 ตรม. ห้องนี้จะใหญ่ขึ้นมาอีกขั้นนึง ลักษณะจะเป็นมุมตึกพอดี ทำให้ได้พื้นที่ที่มากขึ้นด้วย มีโต๊ะทานอาหารและชุดโซฟาใหญ่เพิ่มขึ้นมาในห้องนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยเหลือๆเลย ส่วนห้องนอนจะอยู่ด้านใน พร้อมห้องน้ำที่เปิดฉากโล่งได้เช่นกัน ส่วนด้านนอกจะเป็นระเบียงใหญ่ มีเตียงอาบแดดให้พร้อม

 

Final Dusit Huahin (45)

Final Dusit Huahin (46)

Final Dusit Huahin (44)

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนของห้องอาหารต่างๆของที่นี่กันบ้าง บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่ๆสำหรับห้องอาหารที่นี่ ทริปนี้พวกเรามากันในวันสุดสัปดาห์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เลยได้มีโอกาสมาลองบุฟเฟ่ต์ตัวใหม่ล่าสุดด้วย เริ่มต้นกันที่ห้องอาหารไทยอย่าง บ้านเบญจรงค์ กันก่อนเลย เป็นห้องอาหารไทยสุดคลาสสิกที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คือแทบทุกโรงแรมในเครือจะมีห้องอาหารนี้อยู่เสมอ เรียกได้ว่าอยู่คู่กับดุสิตธานีมาตลอด

 

Final Dusit Huahin (28)

3rd Dusit Huahin (5)-1

Final Dusit Huahin (29)

3rd Dusit Huahin (6)-1

 

ตอนนี้ทางห้องอาหารบ้านเบญจรงค์ มีเปิดเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยด้วย จะมีจัดเฉพาะคืนวันศุกร์ มาในธีมของ A Taste of Petchburi เป็นการรวบรวมเมนูเด็ดในจังหวัดเพชรบุรี  บอกเลยว่าเด็ดจริงครับอาหารไทยที่นี่ โดยเฉพาะฉู่ฉี่กรรเชียงปู ต้มยำปลาหิมะ หอยทอด เป็นเมนูแนะนำจากใจพวกเราเลย อร่อยจริงครับ และยังมีอีกหลากหลายเมนูอย่าง ปูจ๋า หล่น ปลาเก๋าลวกจิ้ม ส้มตำ แสร้งว่ากุ้ง หมี่กะทิ นี่แค่ส่วนนึงเท่านั้น และอย่าลืมปิดท้ายด้วยขนมไทยนะ จัดว่าดีมากครับ ห้ามพลาดเลยๆ ปล. สนนราคาอยู่ที่ท่านละ 950++ หรือ 1,119net / และเด็ก 5-11 ปี ราคา 475++ หรือ 560net (ต่ำกว่า 5 ขวบ ทานฟรี)

 

2

3

4

 

มาต่อกันที่ Rim Talay Bar & Grill เป็นร้านอาหารที่อยู่ริมทะเลตามชื่อเลย บรรยากาศดีมากๆ มีดนตรีสดมาเล่นด้วย มื้อนี้พวกเราได้มาลองชิมเป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด Seafood Night Live ที่มีจัดขึ้นเฉพาะคืนวันเสาร์เท่านั้น ไลน์อาหารนี่บอกเลยว่าอลังการ ซีฟู๊ดจัดเต็มจริงๆ เผากันสดๆแบบ live กันให้ดูเลย มีทั้งกุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำ กั้ง ปลาหมึกสดๆ ปูม้า ทานได้แบบไม่อั้น

 

2nd Dusit Huahin (5)-1

2nd Dusit Huahin (2)-1

3rd Dusit Huahin (4)-1

Final Dusit Huahin (65)

3rd Dusit Huahin (3)-1

Final Dusit Huahin (4)

 

ส่วนเมนูอื่นๆที่อยากแนะนำก็มีหอยนางรมสดๆ ฉู่ฉี่ปลาหิมะ รวมไปถึงไลน์อาหารญี่ปุ่น ปลาดิบ ซูชิ ครบแน่นอน ปล. สนนราคาอยู่ที่ท่านละ 1,450++ หรือ 1,707net / และเด็ก 5-11 ปี ราคา 725++ หรือ 856net (ต่ำกว่า 5 ขวบ ทานฟรี)

 

Final Dusit Huahin (64)

5

 

ขอพามาชมอาหารเช้าที่นี่กันต่อครับ บอกเลยว่าใครมาพักที่นี่ต้องตื่นมาทานให้ได้นะ จะอยู่ที่ห้องอาหาร The Restaurant เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าเลย ตัวห้องอาหารจะอยู่ชั้นล่างของล็อบบี้ จะมีโคมไฟแชนเดอเรียอันใหญ่อยู่ โดดเด่นชวนให้ถ่ายรูปจริงๆ ภายในห้องอาหารจะมีทั้งโซนด้านในที่เป็นห้องแอร์และโซนด้านนอกอยู่ริมบ่อน้ำ มีปลาสวยงามเยอะเลย แต่ไม่อนุญาติให้อาหารปลานะครับ เด็กๆก็อย่าลืมตัวด้วย 555

 

2nd Dusit Huahin (11)-1

Final Dusit Huahin (35)

Final Dusit Huahin (36)

2nd Dusit Huahin (6)-1

 

ส่วนในไลน์อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกทานเยอะมากนะครับ หลากหลายน่าทานเลย โดยเฉพาะมุมเบเกอรี่ พวกเราคอนเฟริมเลยว่าอร่อยจริงๆ ชิมมาแล้วทุกแบบ อร่อยทุกอย่าง ส่วนมุมอื่นๆอย่างอาหารไทย ข้าวต้ม ไข่ต่างๆ สลัด รวมไปถึงเมนูนานาชาติทั้งหมด ก็จัดเต็มมีให้เลือกทานไม่ซ้ำกันในแต่ละวันเลย

 

Final Dusit Huahin (37)

6

7

 

ไปดูในส่วนของ facilities สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดของที่นี่กันบ้าง เป็นโรงแรมใหญ่ขนาดนี้ กิจกรรมอะไรต่างๆก็ต้องเยอะตาม พวกเรามาอยู่กัน 2 คืนก็ยังเล่นไม่ครบเลย อย่างสระว่ายน้ำที่นี่มีอยู่ 2 สระ สระแรกจะเป็นสระหลักขนาดใหญ่ มีสระเด็กแยกออกมาพร้อมกับสไลด์เด้ออันจิ๋ว ให้เด็กๆเล่นได้ขำขำสนุกอยู่เหมือนกันนะ ส่วนอีกสระจะอยู่ด้านหลังตึก เป็นสระที่เน้นความสงบหน่อย เหมาะกับการนอนอาบแดดแบบเงียบๆ …ซึ่งไม่ใช่ทางของบ้านเรา บ้านเราชอบเสียงดัง 555

 

Facilities (3)

Facilities (4)

Final Dusit Huahin (5)

Facilities (2)

 

ว่ายน้ำในสระเสร็จก็ไปลุยต่อที่ทะเลได้อีก หาดหน้าโรงแรมโอเคเลยนะครับ เด็กๆชอบแน่นอน ทรายดี สะอาด สงบ ทะเลน่าเล่นอยู่ๆ มีเตียงอาบแดดของโรงแรมให้บริการพร้อม ใครกำลังมองหาโรงแรมติดหาดหัวหินสวยๆ ที่นี่คือคำตอบเลย

 

Final Dusit Huahin (63)

2nd Dusit Huahin (17)-1

 

ส่วนอื่นๆที่นี่ยังมีสปาที่มีชื่อเสียงมากๆอย่าง Devarana Spa จะแยกออกส่วนโรงแรมมานิดนึง เป็นสปาที่มีพื้นที่ใหญ่อยู่ มี treatment room 5 ห้อง และแบบวิลล่าอีก 3 หลังเลย ส่วนข้างๆกันก็คือ DFiT Fitness Centre เป็นฟิตเนสที่มีชื่อเสียงอยู่เช่นกัน มีทั้งห้องฟิตเนส ตีปิงปอง ด้านหลังมีสนามบอลและสนามเทนนิสด้วย ใหญ่โตอลังมากที่นี่ ปล. ใครไม่ได้มาพักที่นี่ ก็สามารถซื้อ member เล่นฟิตเนสที่นี่ได้ด้วย

 

Final Dusit Huahin (59)

Final Dusit Huahin (60)

Final Dusit Huahin (61)

 

มาต่อกันที่อีกหนึ่ง facilities สำหรับเด็กๆ นั่นก็คือ Kid Club แม้ว่าตัวห้องจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีของเล่น เกมส์ และกิจกรรม workshop ต่างๆให้เด็กมาร่วมสนุกเยอะพอสมควร มาได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต ปล. ในส่วนกิจกรรม workshop จะมีค่าใช้จ่ายนะครับ

 

Facilities (1)

Facilities (5)

 

ขอมาปิดท้ายกับกิจกรรมดีๆสำหรับคุณหนูๆเลย Junior SuperChef จะเป็น cooking class สำหรับเด็กนะครับ จะมีจัดทุกวันเสาร์ 15.00-16.00น. ที่ห้องอาหาร San Marco ส่วนเมนูที่ทำก็จะสลับเปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์ อย่างของพวกเราจะเป็นเมนูบราวนี่ จะมีเชฟมาสอนตั้งแต่เริ่มต้นผสมแป้งกันเลย ทางโรงแรมจะมีผ้ากันเปื้อน + หมวกให้พร้อม หลังจากทำเสร็จ เด็กๆก็จะได้ขนมเอากลับไปทานพร้อมกับรูปถ่ายเป็นที่ระลึกด้วย ปล. สนนราคาอยู่ที่ 600 บาท/เด็ก

 

Final Dusit Huahin (54)

9

8

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Deluxe room starts from 4,000 THB+-
Address : 1349 ถนน เพชรเกษม ตำบล ชะอำ อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120

Map :