Dusit Thani Manila

 

รีวิวนี้ขอมาแนะนำ อีกหนึ่งโรงแรมแบรนด์ไทยสุดหรู ใจกลางกรุงมะนิลา, ประเทศฟิลิปปินส์ กับที่นี่ครับ “Dusit Thani Manila” เป็นโรงแรมที่ใครหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อเสียงนี้แน่นอน สำหรับ Dusit Thani Manila นั้น เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี แล้ว ปัจจุบันก็ยังถือว่าเป็นโรงแรมสุดหรูใจกลางเมืองที่สุดแห่งหนึ่งในมะนิลา

 

Dusit Manila edit (24)-1

 

สืบเนื่องจากทริปก่อนหน้า ได้เคยพาไปตะลุยกันในเมือง อย่างย่านเมืองเก่า “Intramuros” กันมาแล้ว ตามลิงค์นี้ http://www.9journeythailand.com/attraction_review/intramuros/

 

140

 

และอีกทริปก็คือ “ภูเขาไฟ Taal” ใครที่พลาดไป สามารถไปชมย้อนหลังกันได้ที่ http://www.9journeythailand.com/hotel_review/domicillotagaytay/

 

o9ikygc3yc7RD8MnbHf-o

 

สำหรับใครที่เพิ่งเคยมาเที่ยวที่มะนิลาครั้งแรก และยังงงๆว่าจะพักที่ไหนดี ย่านไหนปลอดภัย และเดินทางสะดวก ก็ขอตอบให้เลยนะครับว่าในกรุงมะนิลา จะมีย่านช๊อปปิ้งที่คล้ายๆกับสยามบ้านเราอยู่ นั่นก็คือย่าน Makati มีห้างใหญ่หรูหรา ของแบรนด์เนม ร้านอาหารต่างๆ และที่สำคัญย่านนี้ปลอดภัยมากๆ ซึ่งโรงแรม Dusit Thani Manila จะตั้งอยู่กลางย่าน Makati เลย สามารถเดินไปห้างต่างๆ และร้านอาหารได้อย่างสะดวกสบาย

 

Dusit Manila edit (21)-1

Dusit Manila edit (23)-1

 

ภายในตัวโรงแรมจะออกแบบตกแต่งในสไตล์ของดุสิตเลย ล็อบบี้มีความสีทองอร่าม อลังการและโดดเด่นมาก ให้ความรู้สึกเหมือนมาเข้าพักดุสิตในไทยเลย

 

Dusit Manila edit (26)-1

Dusit Manila edit (27)-1

Dusit Manila edit (28)-1

 

ไปชมห้องพักกันต่อครับ ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาเข้าพักที่ห้อง Club Premier Room จะเป็นห้องที่รับการปรับปรุงมาแล้ว มีความใหม่กิ๊ก หรูหราน่าพักมากๆ

 

Dusit Manila edit (2)-1

Dusit Manila edit (3)-1

Dusit Manila edit (7)-1

 

สำหรับห้อง Club Premier จะสามารถไปใช้บริการที่ Dusit Club ได้ด้วย รวมไปถึงการเช็คอินและเอ้าท์ ก็สามารถขึ้นมาทำที่นี่ได้เลย สะดวกสบายมากๆ

 

Dusit Manila edit (19)-1

Dusit Manila edit (20)-1

Dusit Manila edit (15)-1

 

ตามไปชมกันต่อครับว่าในเล้าท์ของที่นี่ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

Dusit Manila edit (16)-1

 

ห้องสมุดที่อยู่บริเวณด้านหลัง ร่มรื่นและเป็นส่วนตัวสุดๆ

 

Dusit Manila edit (17)-1

 

ในส่วนของอาหารเช้า สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถมาเลือกทานได้ที่บนเล้าท์นี้เลยครับ ตัวเลือกอาหารอาจจะไม่เท่าห้องอาหารปกติ แต่ส่วนตัวผมว่าก็เยอะเพียงพออยู่ครับ

 

Dusit Manila edit (18)-1

Dusit Manila edit (13)-1

 

นอกจากในไลน์อาหารแล้ว ก็สามารถมาเลือกทานจานหลักจากในเมนูได้อีกด้วย มื้อนี้ผมจัด Egg Benedict หน้าตาและรสชาติดีทีเดียวเลยครับ

 

Dusit Manila edit (11)-1

Dusit Manila edit (12)-1

 

ไปชมกันต่อในส่วนอื่นๆกันครับ เช่น DFIT ฟิตเนส ซึ่งจะเป็นแบรนด์ฟิตเนสที่ทางดุสิตใช้อยู่ทั่วโลก รวมไปถึงในส่วนของสปาก็เช่นกัน Devarana Spa ทางดุสิตก็มีใช้แบรนด์นี้อยู่ทั่วโลก

 

Dusit Manila edit (41)-1

Dusit Manila edit (40)-1

Dusit Manila edit (37)-1

Dusit Manila edit (38)-1

Dusit Manila edit (39)-1

 

และขอมาปิดท้ายกับร้านอาหารญี่ปุ่นของที่นี่กัน ที่ว่ากันว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงมะนิลา “UMU Japanese Restaurant” ภายในร้านจะมีแบ่งเป็นหลายโซน ทั้งห้องส่วนตัว โต๊ะเทปันยากิ หรือจะเป็นโซนบริเวณด้านนอก สามารถนั่งทานและชมสวนญี่ปุ่นไปได้ด้วย

 

Dusit Manila edit (29)-1

Dusit Manila edit (30)-1

 

บางเมนูจะมีเชฟมาทำอาหารให้ทานกันข้างๆแบบนี้เลยครับ

 

Dusit Manila edit (31)-1

Dusit Manila edit (34)-1

Dusit Manila edit (33)-1

Dusit Manila edit (32)-1

 

ก็ขอจบรีวิวที่นี่แต่เพียงเท่านี้นะครับ หวังว่าถ้าหากใครมีโอกาสมาเที่ยวที่มะนิลา ก็ลองแวะมาพักที่ Dusit Thani Manila ดูนะครับ ทำเลเยี่ยม บริการแบบไทยๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ…

 

Dusit Manila edit (35)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 3,900 THB
Address : 1223 Epifanio de los Santos Ave, Makati, 1223 Metro Manila

Map :