FuramaXclusive Asoke

 

รีวิวนี้จะขอพามาชมโรงแรมในกรุงเทพกันบ้างนะครับ เป็นโรงแรมใจกลางเมืองย่านอโศก ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยหรือเคยขับรถผ่านอยู่บ่อยๆ กับที่นี่ครับ “FuramaXclusive Asoke” รอบนี้พวกเราได้มีโอกาสมาพักกันอยู่ 2 คืนเต็มๆกับห้องธีมใหม่ล่าสุดของที่นี่ บอกเลยว่าห้องน่ารักม๊ากกกกกก เพิ่งเปิดให้จองเข้าพักได้เมื่อไม่นานมานี้เอง ใครที่เป็นสาวกโพนี่อยู่ ห้ามพลาดรีวิวนี้เลย 555

 

Test Furama1 (6)-1

Test Furama1 (9)-1

 

มาพูดถึงทำเลที่ตั้งของที่นี่กันนิดนึงก่อน ตัวโรงแรมติดถนนใหญ่ อยู่ใจกลางแถวๆแยกอโศกเลย สะดวกเวอร์ๆมีทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT แต่สถานีที่อยู่ใกล้จะเป็น MRT สถานีสุขุมวิท ทางออก 1 นะ เดิน 1 นาทีถึง ส่วนห้างที่อยู่ใกล้ก็แน่นอนครับ Terminal 21 เลย คือทำเลตรงนี้เทพมาก ทั้งย่านธุรกิจ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร BTS MRT ทุกอย่างมารวมกันอยู่ที่เดียวหมด

 

Furama Asoke Final (26)-1

Furama Asoke Final (27)-1

1

 

ก่อนจะไปชมห้องพัก ขอมาเช็คอินกันก่อน ตัวล็อบบี้จะอยู่ชั้น 1 เดินเข้ามาเจอทันที เช็คอินรวดเร็วทันใจ มีน้ำตะไคร้เป็น welcome drink ปล. ที่นี่มีข้อเสียอยู่ที่ที่จอดรถ ค่อนข้างน้อยเลย แนะนำว่าใช้ BTS MRT จะดีกว่า เพราะโรงแรมเค้าทำเลดีอยู่แล้ว ไม่ต้องขับรถเลย ยิ่งช่วงพีคๆรถติดสุดๆแถวนี้

 

Furama Asoke Final (21)-1

Furama Asoke Final (22)-1

 

ตามมาชมห้องพักกันต่อครับ พวกเราได้มีโอกาสมาลองห้องธีมใหม่ของที่นี่เลย มีชื่อตรงตัวว่า “Theme Room” ห้องนี้ตกแต่งด้วยธีมของ “ยินิคอร์น” มีของจุกจิกน่ารักให้เล่นเพียบ รวมถึงเจ้าตุ๊กตาโพนี่บนเตียงด้วย ลูกสาวกรี๊ดดดดเลย หลงรักห้องนี้เต็มๆ ปล. ห้องนี้ราคาจะอยู่ที่ 3,000+- บาท/คืน รวมอาหารเช้า ถือว่าราคาดีเลยนะสำหรับทำเลย่านนี้

 

Furama Asoke Final (1)-1

Furama Asoke Final (3)-1

Test Furama (2)-1

3

 

ธีมรูมของที่นี่ใส่รายละเอียดให้ค่อนข้างเยอะเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์, โต๊ะทำงาน, Slipper, พรมเช็ดเท้า, หรือแม้กระทั่งของเล่นน่ารักๆอย่างพวกกระจกและหวี ลูกสาวเล่นไปทั้งคืน เกือบจะไม่ได้นอนกันเลย

 

Test Furama1 (7)-1

 

5

4

2

 

สำหรับห้องนี้จะมีเสริฟเซ็ท welcome ชุดใหญ่ให้ด้วย ทั้งคุกกี้ น้ำชา และแก้วน่ารักๆเข้าธีมดี

 

Furama Asoke Final (2)-1

Furama Asoke Final (8)-1

 

นอกจากห้องธีมยูนิคอร์นนี้แล้ว พวกเราได้มีโอกาสแว๊บมาถ่ายอีกห้อง ก็คือห้องธีม “ฟลามิงโก้” น่ารักไม่แพ้กันเลย จะเน้นโทนเป็นสีชมพูตามตัวฟลามิงโก้ มีของให้เล่นสนุกๆไม่แพ้ห้องยูนิคอร์น ห้องนี้จะเหมาะกับสายหวานขึ้นมาหน่อย ปล. ตัว Layout ห้องจะเหมือนกับห้องยูนิคอร์น ไม่ต่างกันมาก

 

Furama Asoke Final (12)-1

Furama Asoke Final (13)-1

Furama Asoke Final (14)-1

 

ที่นี้ขอพามาชมห้องธรรมดากันบ้าง ขอเริ่มที่แบบห้องเริ่มต้นสุดของที่นี่กันก่อน “Deluxe” คือแม้ว่าจะเป็นห้องเริ่มต้น แต่ขนาด 32 ตรม. ถือว่าใหญ่เลย มีพื้นที่เหลือๆสำหรับใส่มุมโซฟานั่งเล่นด้วย ปล. ราคาห้องนี้จะอยู่ที่ประมาณ 2,000+- บาท/คืน รวมอาหารเช้า

 

DSC_0489-1

DSC_0488-1

DSC_0484-1

 

อีกหนึ่งห้องที่ได้มีโอกาสมาชมก็คือ “Premier” ตัว layout ห้องจะเหมือนกับห้องธีม ซึ่งถ้าใครไม่เอาห้องธีม ก็จะมีลักษณะเหมือนห้องนี้เลย

 

Furama Asoke Final (19)-1

Furama Asoke Final (18)-1

 

มาชมกันต่อที่ห้องสุดท้าย ก็คือ “Suite” มีขนาดอยู่ที่ 48 ตรม. ภายในมีแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น, โต๊ะทานอาหารและห้องนอน ได้อารมณ์เป็นแบบห้อง One Bedroom เลย แบ่งแยกชัดเจน ใครที่กำลังมองหาห้องแนวนี้ ที่นี่ถือว่าโอเคเลย และราคาไม่แพง อยู่ที่ประมาณเกือบๆ 4,000 บาท/คืน รวมอาหารเช้า

 

Furama Asoke Final (15)-1

Furama Asoke Final (16)-1

Furama Asoke Final (17)-1

 

ไปชมกันต่อกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของที่นี่ครับ จะมีไม่มากเท่าไหร่ เพราะถ้าเทียบจากทำเลงามๆของที่นี่แล้ว บอกเลยส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาพักน่าจะไม่ค่อยอยู่โรงแรมกัน รอบๆมีแหล่งช้อปปิ้งเพียบ นั่งรถไฟฟ้าไปเที่ยวได้รอบกรุงเทพเลย ทำให้หลักๆที่นี่ก็เลยจะมีแค่สระว่ายน้ำที่ชั้นดาดฟ้า และฟิตเนส + ซาวน่า แต่ก็รู้สึกเพียงพอนะสำหรับใครที่ต้องการจริงๆ

 

Furama Asoke Final (28)-1

Furama Asoke Final (30)-1

Furama Asoke Final (31)-1

Furama Asoke Final (32)-1

 

ในส่วนห้องอาหารหลักของโรงแรม จะอยู่ที่ชั้น 1 อยู่ใกล้กับตัวล็อบบี้เลย จะเป็นแบบ All day dining หลักๆจะมีเสริฟอาหารเช้าบุฟเฟต์ตั้งแต่ 6 โมงเช้าเลย ส่วนมื้อเที่ยงวันธรรมดาจะมีเปิดเป็นบุฟเฟต์ด้วย ราคาไม่แพง สำหรับมื้อเย็นก็จะเป็น ala carte ปกติ รวมไปถึง room service ด้วย

 

Furama Asoke Final (33)-1

Furama Asoke Final (43)-1

6

Furama Asoke Final (46)-1

Furama Asoke Final (47)-1

Furama Asoke Final (36)-1

Furama Asoke Final (37)-1

Furama Asoke Final (39)-1

 

สุดท้ายนี้ก็ขอมาสรุปให้ฟังกันอีกนิดนะครับ สำหรับ “FuramaXclusive Asoke” ตอนนี้ทางโรงแรมมีทำห้องใหม่เป็นห้อง Theme room เปิดให้ใช้บริการแล้ว เป็นธีมต่างๆ น่ารักมากๆ โดยเฉพาะห้องยูนิคอร์นหรือโพนี่ที่พวกเราได้ไปพักมา ห้องนี้จริงๆไม่ได้เหมาะแค่เด็กอย่างเดียวนะครับ จากที่เห็นคนจองเข้าไปพัก มีผู้ใหญ่วัยรุ่นที่ชอบโพนี่ ก็มักจะจองเข้าพักด้วยเหมือนกัน ถ้าใครเป็นสาวกโพนี่อยู่ ลองหาโอกาสไปเข้าพักดูครับ ห้องเค้าน่ารักจริงๆนะ 555

 

Test Furama1 (1)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : Starts from 2,000+- THB/night
Address : 133/2 Sukhumvit Soi 21, Wattana, Bangkok 10110

Map :