FX Hotel Pattaya

Cover FX Web

 

…มีหลายคนหลังไมค์มาถามอยู่บ่อยๆ ว่าอยากได้โรงแรมดีๆ ทำเลโอเค ไม่ต้องอลังการ ขอนอนสบายๆ และราคาเป็นมิตร เพราะในทริปจะเน้นเที่ยวข้างนอกซะเยอะ ก็เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้ครับ ทางเราได้มีโอกาสไปพักที่ “FX Hotel Pattaya” ต้องบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้เลยทุกข้อ เป็นโรงแรม 4 ดาว ที่มีราคาห้องเริ่มไม่ถึงพันบาท แต่มีสิ่งที่เราต้องการเพียบพร้อม ลองตามมาชมรีวิวเต็มๆนี้ดูครับ ที่นี่น่าจะถูกใจใครหลายคนเลย

 

FX Final (2)-1

FX Final (20)-1

 

ขอเริ่มด้วยทำเลที่ตั้งกันก่อน ตัวโรงแรมจะอยู่แถวถนนพระตำหนัก หัวมุมปากซอย 4 เลย สังเกตุง่ายมาก มีที่จอดรถอยู่ใต้อาคาร จากจุดนี้ค่อนข้างสะดวกครับ สามารถไปแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆได้สบาย ไปจุดวิวพัทยา ไปหาดจอมเทียน ส่วนใกล้ๆโรงแรมก็มีร้านอาหารดีๆฮิปๆอยู่เยอะเลย ผมได้มีโอกาสไปทานที่ร้าน Chocolate Factory ร้านสวยมาก บรรยากาศก็ดี วิวทะเลอย่างงาม แนะนำๆ

 

FX Test1 (6)-1

FX Final (7)-1

58586740_2342336065987719_3344387168201080832_n

 

มาชมในส่วนของโรงแรมกันต่อ ที่นี่ล็อบบี้ไม่ใหญ่มากครับ แต่เช็คอินรวดเร็วดี พนักงานบริการดูแลดีมาก แม้จะมีกรุ๊ปนักท่องเที่ยวมาเช็คอินพร้อมๆกัน แต่ก็สามารถบริหารจัดการได้โอเคเลย

 

FX Final (8)-1

 

ในส่วนห้องพักที่นี่จะมีอยู่ 4 แบบ (Superior, Deluxe, Premier, และ Courtyard) ทริปนี้ผมเดินทางมาแบบครอบครัว 3 คน พ่อแม่ลูก เลยเลือกพักห้อง Courtyard ข้อดีคือ จะได้เตียงใหญ่ 2 เตียงเลย ในห้องตกแต่งเป็นธีม Navy น่ารักมากๆ มีพร็อพให้เล่นถ่ายรูปด้วย 555

 

FX Test (1)-1

FX Final (1)-1

FX Test (2)-1

 

อีกข้อดีนึงก็คือ ตัวห้อง Courtyard จะอยู่ที่ชั้น 1 ติดกับสระว่ายน้ำเลย ได้อารมณ์คล้ายๆ Pool Access เดินออกมากระโดดน้ำได้ทันที เล่นน้ำเสร็จกลับห้องพัก อาบน้ำได้เลย สะดวกดีๆครับ ปล. ในห้องจะมีให้ Welcome Fruit ด้วย เล่นน้ำขึ้นมา ได้ทานผลไม้นี่สดชื่นสุดๆ

 

FX Final (3)-1

FX Final (4)-1

FX Final (5)-1

 

อีกหนึ่งห้องพักที่อยากแนะนำก็คือ ห้อง Deluxe ซึ่งถือเป็นห้องที่ยอดฮิตที่สุดเลย ด้วยราคาที่ไม่แพงและได้วิวสระน้ำแบบนี้ คุ้มมากๆ ถ้าใครแบบวางแผนมาเที่ยวพัทยา แล้วเน้นเที่ยวข้างนอกนะ แนะนำห้องนี้เลยครับ เที่ยวเสร็จกลับมาหลับสบาย และก็สบายกระเป๋าด้วย ประหยัดที่พัก ตังเหลือเอาไปกินของอร่อยๆได้ต่ออีก

 

DSC_1957-1

FX Final (19)-1

 

FX Final (18)-1

FX Final (17)-1

 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในตัวโรงแรมก็ถือว่าพร้อมพอสมควรครับ จุดแรกเด่นๆเลยก็คือ “สระว่ายน้ำ” ที่มาพร้อมกับสไลด์เด้อแบบเด็กๆ ต้องบอกเลยว่าคือจุดขายของที่นี่เลยครับ เหมาะกับเด็กๆมาก และอีกข้อดีก็คือตัวสระน้ำจะอยู่ตรงกลางโรงแรมพอดีๆ ดังนั้นถ้ามาเล่นตอนเช้าหรือเย็นๆ จะไม่ร้อนเลยเพราะตึกรอบด้านจะช่วยบังแดดให้

 

FX Test1 (1)-1

FX Test (3)-1

DSC_1937-1

 

ส่วนอื่นๆที่น่าสนใจอีกก็คือ “ห้องเกม” นั่นเอง ในห้องจะมีอยู่สองเครื่อง มีเกมให้เล่นอยู่พอสมควรเลย ส่วนเด็กๆที่ยังเล่นไม่เป็น ก็จะมีของเล่นสำหรับเด็กเล็กให้บริการอยู่ด้วย ห้องนี้ผมกับครอบครัวมาอยู่บ่อยสุดเลย เพราะอยู่ใกล้ห้องที่พัก ถือเป็นกิจกรรมในครอบครัวที่สนุกแบบง่ายๆ ถ้าใครพอมีเวลาเหลือ ก็อย่าลืมแวะมาใช้บริการกันนะครับ ปล. ติดกับห้องเกม ก็คือ “ห้องฟิตเนส” สำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบเล่นเกม ก็มาออกกำลังกายรอเด็กๆได้ เพราะสามารถมองเห็นทะลุกันได้

 

DSC_1954-1

FX Final (12)-1

 

มาชมในส่วนสุดท้ายก็คือ ห้องอาหารหลักของทางโรงแรมครับ เปิดบริการเป็นแบบ All day dining เลย ตอนเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ให้กับแขกที่มาพัก ส่วนมื้อกลางวันและเย็นจะเป็นแบบสั่งๆ a la carte เมนู ตัวห้องอาหารไม่ใหญ่มาก สามารถเข้าได้จากทางถนนใหญ่ก็ได้ ในช่วงเช้าทางโรงแรมจะเปิดอีกห้องอาหารข้างๆ สำหรับแขกที่จะลงมาทานอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์

 

FX Final (25)-1

FX Final (24)-1

FX Test1 (4)-1

 

ส่วนมื้อกลางวันและเย็น ทางห้องอาหารก็มี Set Menu สุดคุ้ม ทำโปรโมชั่นอยู่ด้วย อย่างเซ็ทนี้ Fish & Chip ซอสส้ม จะมีแถมน้ำส้มให้ด้วย แต่ทางเราขอเปลี่ยนเป็นน้ำแตงโม (ไม่แน่ใจจริงๆได้ไหม) แต่เซ็ทนี้สนนราคาเพียง 120 บาท ถูกมากกกกกก สั่งให้เด็กๆกินเล่นได้เลย

 

FX Test1 (3)-1

FX Final (21)-1

 

FX Final (23)-1

FX Final (22)-1

 

ส่วนอาหารอื่นๆ ที่อยากแนะนำก็จะมีประมาณนี้ หมูคลุกงา, ยำวุ้นเส้นทะเล, ซีซาร์สลัด, และปิดท้ายสปาเก็ตตี้ซอสไก่ (ลูกสาวกิน 3 มื้อติด) ปล. ที่ห้องอาหารมีตู้ไอติม ete อยู่ด้วย ถ้วยละ 59 บาท ต้องหยิบกินทุกมื้อเลย 555

 

DSC_1952-1

FX Final (15)-1

FX Final (14)-1

FX Final (10)-1

FX Final (9)-1

 

ก็ขอมาสรุปที่พัก “FX Hotel Pattaya” ที่นี่กันอีกครั้งนะครับ อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกก็คือ จะตอบโจทย์กลุ่มที่เน้นมาเที่ยวพัทยาเป็นหลักเลย เน้นเที่ยวข้างนอกแล้วกลับมานอนค้าง ได้นอนห้องพักดีๆในราคาสบายกระเป๋า อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมก็ถือว่าโอเคเลย มีสระว่ายน้ำพร้อมสไลด์เด้อด้วย มีห้องเกม ห้องฟิตเนสพร้อมอีก ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเพียงพอแบบเหลือๆเลย เทียบกับราคาที่จ่ายหลักร้อย ถือว่าคุ้มมากๆ ใครมองหาโรงแรมสไตล์นี้ รับรองที่นี่ไม่ผิดหวังครับ

 

FX Final (6)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องเริ่มต้นไม่ถึง 1,000 บาท!!!
Address : หมู่ที่ 12 เลขที่ 352/316 ซอย พระตำหนัก 4 อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

Map :