Holiday Inn Vana Nava Hua Hin

Cover

 

รีวิวนี้จะขอพาทุกท่านไปชมโรงแรมเปิดใหม่เอี่ยมๆกันที่หัวหินครับ กับที่นี่ “Holiday Inn Vana Nava Hua Hin” …ดูจากชื่อโรงแรมแล้ว หลายๆท่านคงเดาได้ไม่ยาก ว่าที่นี่คือโรงแรมที่อยู่ติดกับสวนน้ำสุดฮิตของหัวหิน  อย่าง Vana Nava เลย และก็แน่นอนครับ Concept ตรงๆแรงๆของโรงแรมนี้ก็คือ… เข้าพักที่นี่ ฟรีเข้าสวนน้ำเลย!

 

Holiday Inn Vananava ready (76)-1

Holiday Inn Vananava ready (38)-1

All

 

บอกตามตรงนะครับ ความบันเทิงของที่นี่นั้น ไม่ได้เน้นที่เข้าสวนน้ำฟรีอย่างเดียว ยังมีในส่วนของสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้นดาดฟ้า เป็นแบบ Infinity Pool เห็นวิวทะเลและตัวเมืองหัวหินทั้งหมด ซึ่งไม่มีโรงแรมไหนในหัวหินแน่นอนที่ได้วิวแบบนี้ มันอลังการจริงๆ ครับ ผมเชื่อว่าในอีกไม่ช้า ที่นี่จะกลายเป็นจุดชมวิวที่ฮิตที่สุดในหัวหินอย่างแน่นอน

 

Holiday Inn Vananava ready (53)-1

Holiday Inn Vananava ready (79)-1

Holiday Inn Vananava ready (86)-1

Holiday Inn Vananava ready (84)-1

 

Holiday Inn Vananava ready (81)-1

Pool

 

…คิดว่าความบันเทิงของที่นี่จะหมดแล้วใช่ไหม๊? 555 ยังๆครับ ถ้าเกิดใครมาพักที่นี่กันแบบครอบครัว ที่มีเด็กๆ มาด้วย ผมบอกได้เลยว่าที่นี่คือสวรรค์ของพวกเค้าเลยครับ เจอ “Bryde’s Kids Club” ของที่นี่เหมาไปเกือบครึ่งชั้น ซึ่งใหญ่มากๆ ยิ่งโซนสไลด์เดอร์ผ่านด่านต่างๆ บอกเลยว่ามันส์มากๆ (แอบตามลูกเล่น 55) เรียกได้ว่าสามารถปล่อยเด็กๆไว้ที่นี่ได้ทั้งวันแน่นอน ไม่มีเบื่อเลยครับ

 

Holiday Inn Vananava ready (1)-1

Holiday Inn Vananava ready (8)-1

 

Holiday Inn Vananava ready (2)-1

Holiday Inn Vananava ready (5)-1

Holiday Inn Vananava ready (4)-1

Kid

 

ทีนี้ลองมาดูรายละเอียดต่างๆของโรงแรมแห่งนี้กันบ้าง ขอมาเริ่มต้นกันที่บริเวณล็อบบี้เช็คอินนะครับ บรรยากาศเปิดโล่งสบายๆดี ด้านข้างจะมี Lobby Thalay Bar ให้มานั่งดริ๊งกันได้

 

Holiday Inn Vananava ready (9)-1

Holiday Inn Vananava ready (10)-1

Holiday Inn Vananava ready (11)-1

 

…หลังจากเช็คอินแล้ว เราจะได้สายรัดข้อมือมหัศจรรย์ (อันนี้ตั้งเอง 55) เป็นสายรัดที่สามารถใช้เข้า-ออกห้องพัก, ใช้เข้า-ออกสวนน้ำได้ตลอด, และในอนาคตจะสามารถใช้จ่ายอาหารหรือบริการต่างๆ ทั้งในโรงแรมและสวนน้ำอีกด้วย

 

Holiday Inn Vananava ready (21)-1

Holiday Inn Vananava ready (12)-1

Holiday Inn Vananava ready (13)-1

 

ขอพาไปชมห้องพักกันต่อเลยนะครับ ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาพักห้อง 1 KING BED OCEAN VIEW ROOM ซึ่งการตกแต่งต่างๆในห้องพัก และรวมถึงตัวโรงแรม ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงท้องถิ่นของหัวหิน ส่วนตัวผมว่าเป็นธีมที่ดูสบายตาดีครับ ไม่อ่อนไป ไม่เข้มไป นอนหลับสบายเลย และยังมีระเบียบใหญ่ สามารถออกไปนั่งเล่นชมวิวทะเลสุดชิลได้อีก

 

Holiday Inn Vananava ready (18)-1

Holiday Inn Vananava ready (19)-1

Holiday Inn Vananava ready (17)-1

 

Holiday Inn Vananava ready (14)-1

Holiday Inn Vananava ready (15)-1

 

Holiday Inn Vananava ready (16)-1

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อมาพักกับเครือ Holiday Inn จะสามารถเลือกนอนหมอนแบบ Soft หรือ Firm ได้เลย ชอบนอนแบบไหน ก็เลือกได้ตามใจชอบเลยครับ

 

Holiday Inn Vananava ready (20)-1

 

ส่วนอีกห้องพักนึงที่อยากจะมาแนะนำก็คือ Kid Suite ครับ สำหรับห้องนี้ต้องบอกเลยว่า ถ้าใครพาเด็กๆมาพักด้วย ต้องเลือกห้องนี้ให้จงได้ 555 ในตัวห้องจะแบ่งออกเป็นห้องนอนใหญ่ และก็จะมีอีกหนึ่งห้องนอนเล็ก ตกแต่งน่ารักสุดๆ มีเตียงสองชั้น โต๊ะเก้าอี้ตัวจิ๋ว และตู้เสื้อผ้าเด็ก เหมาะกับคุณหนูๆทั้งหลายจริงๆ

 

Holiday Inn Vananava ready (60)-1

Holiday Inn Vananava ready (61)-1

Holiday Inn Vananava ready (57)-1

Holiday Inn Vananava ready (58)-1

Holiday Inn Vananava ready (59)-1

 

ต่อไปจะพาทุกท่านไปดูห้องอาหารของที่นี่กันบ้าง มีชื่อว่า “Pramong” หรือ ประมง จะเป็นแบบ All Day-Dining เลยนะครับ เปิดให้บริการอาหารเช้าตั้งแต่ 6.30 เลย ที่ห้องอาหารนี้มีมุมและวิวให้ชมหลากหลายมากๆ  เนื่องจากแทบจะเหมาทั้งชั้นทำเป็นห้องอาหารทั้งหมดเลย

 

Holiday Inn Vananava ready (43)-1

Holiday Inn Vananava ready (40)-1

Holiday Inn Vananava ready (50)-1

Holiday Inn Vananava ready (39)-1

 

วิวสวนน้ำนี้โดนใจสุดครับ กินไป เล็งไป ว่าเดี๋ยวกินเสร็จ จะเริ่มเล่นสไลด์เดอร์ตัวไหนก่อน 555

 

Holiday Inn Vananava ready (42)-1

BF

 

ส่วนมื้อเย็น ที่นี่จะเสริฟเป็นแบบ A la carte นะครับ แต่ในอนาคตคาดว่าน่าจะมีบุฟเฟต์ซีฟู๊ดมาให้บริการอยู่เหมือนกัน คล้ายๆกับ Holiday Inn ที่อื่นๆ ช่วงนี้ที่นี่อาจจะยังอยู่ในช่วงเพิ่งเปิด อีกไม่นานคงจะมีให้บริการแน่นอน

 

Holiday Inn Vananava ready (32)-1

Dinner

 

นอกจากในส่วนของห้องอาหารต่างๆแล้ว ยังมีในส่วนของห้องจัดเลี้ยงของที่นี่ ที่อยากจะมาแนะนำครับ ซึ่งห้อง Ballroom ที่นี่นั้นใหญ่จริงๆ สามารถจุได้หลายร้อยคนเลย ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีความครบครันในทุกๆเรื่องจริงๆ

 

Holiday Inn Vananava ready (62)-1

 

ไปชมกันต่อกับในโซนของสวนน้ำ Vana Nava กันบ้าง อยากที่บอกไปตอนแรกนะครับ ว่าในส่วนของโรงแรมนั้นจะอยู่ติดกับทางสวนน้ำ Vana Nava เลย จากโรงแรมสามารถเดินข้ามไปได้ จะมีทางเข้า-ออกสวนน้ำเฉพาะของแขกที่มาพักเลยครับ และใช้สายรัดข้อมือสแกนผ่านเข้าออกได้เลย ลุยยยยยย!

 

Holiday Inn Vananava ready (22)-1

Holiday Inn Vananava ready (23)-1

Holiday Inn Vananava ready (74)-1

Holiday Inn Vananava ready (25)-1

Vana

 

สำหรับแขกของโรงแรม สามารถใช้ Locker และผ้าเช็คตัวได้ฟรี! เบื้องต้นจะต้องมาใช้บริการ ณ จุดรวมตรงนี้นะครับ แต่ในอนาคตจะมีโซน Locker โดยเฉพาะให้สำหรับแขกของโรงแรมเอาไว้ให้ด้วย

 

Holiday Inn Vananava ready (24)-1

 

นอกจากจะฟรี Locker และผ้าเช็คตัวแล้ว จะมีโซนพักผ่อน 2 ซุ้มนี้ ให้เฉพาะกับแขกของโรงแรมอีกด้วย VIP สุดๆเลย

 

Holiday Inn Vananava ready (71)-1

Holiday Inn Vananava ready (27)-1

 

และสำหรับใครที่มีโอกาสมาพักหรือมาเล่นสวนน้ำ Vana Nava ในช่วงนี้ ที่นี่กำลังมี Event ใหญ่เลยครับ กับงาน “ONE PIECE Carnival Vana Nava Hua-Hin Thailand 2017” ใครเป็นแฟนๆการ์ตูนเรื่องนี้ ห้ามพลาดเลยครับ

 

Holiday Inn Vananava ready (64)-1

 

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี ของการ์ตูนซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องดังอย่าง “วันพีซ One Piece”ภายใต้ชื่องาน “One Piece Carnival Hua-Hin Thailand 2017” ที่ยกขบวนเครื่องเล่นการ์ตูนคาแรคเตอร์วันพีซจากประเทศญี่ปุ่น มาตั้งไว้ภายในสวนน้ำ Vana Nava ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึง วันที่ 16 มกราคม 2561

 

Holiday Inn Vananava ready (69)-1

Holiday Inn Vananava ready (70)-1

 

โซนของ One Piece จะแบ่งเป็น 4 โซนความสนุก ได้แก่ Play Ground Zone โซนเครื่องเล่น ONE PIECE ขนาดใหญ่จากญี่ปุ่น, Exibition Zone พบกับโมเดลลูฟี่ยักษ์ ความสูงกว่า 7 เมตร และโซนถ่ายรูปมุม ต่างๆ กับเรือ Thousand Sunny จำลองและแอคชั่นถ่ายรูปกับคาแรคเตอร์การ์ตูนจากเรื่อง ONE PIECE ที่ชื่นชอบ, Game Zone โซนกิจกรรมเกมสุดมันส์พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกจากวันพีซ และ Souvenir Zone โซนจำหน่ายสินค้าสุดพิเศษลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูน ONE PIECE นอกจากนี้ ในวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีกิจกรรม Meet & Greet กับคาแรคเตอร์ ONE PIECE วันพีซ อีกด้วย

 

Holiday Inn Vananava ready (67)-1

Holiday Inn Vananava ready (68)-1

Holiday Inn Vananava ready (63)-1

Holiday Inn Vananava ready (66)-1

 

พิเศษ! สำหรับลูกค้าสวนน้ำ Vana Nava มีสิทธิซื้อบัตรสวนน้ำและบัตร One Piece Carnival ได้ในราคาพิเศษ 1,500 บาท จากราคาปกติ 2,000 บาท และพิเศษ สำหรับ 5,000 ท่านแรก รับสายข้อมือ wristbands จาก One Piece !!

 

Holiday Inn Vananava ready (65)-1

 

ก็ขอจบรีวิวทั้งหมดแต่เพียงเท่านี้นะครับ ใครที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยว บอกเลยครับ ให้มาที่นี่เถอะ! จบได้ในที่เดียว มีทุกอย่างครบถ้วนจริงๆ สวนน้ำก็เข้าฟรีอีก ถ้ายิ่งใครมีครอบครัวที่มีเด็กๆแล้วด้วย ยิ่งไม่ควรพลาดเลย ช่วงนี้ตัวโรงแรมยังอยู่ในช่วงของ Soft opening อยู่ครับ ราคาจะยังไม่แรงมาก ซึ่งผมคาดว่าอีกไม่นาน ราคาพุ่งปรี๊ดแพงแน่นอน รีบๆมากันนะครับ

 

Holiday Inn Vananava ready (31)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 3,900 THB /night
Address : 129/129 Petchkasem Road Tambon Nong Kae, Hua Hin, Prachuap Khiri Khan 77110

Map :