Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin – KID SUITE

Holiday Inn Vana Cover

 

ทริปนี้เป็นครั้งที่สองที่ผมและครอบครัวได้มีโอกาสกลับมาเยือน “Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin” ที่นี่อีกครั้ง และก็สนุกสุดมันส์เหมือนเคย เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่จะให้กลับมาอีกกี่รอบ ก็ยอมให้ที่นี่จริงๆ สำหรับรอบนี้ผมขอมารีวิวอัพเดทส่วนต่างๆกันนะครับ ว่ามีอะไรใหม่ๆหรือน่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามกันเลยยยยยย

 

Holiday Inn Vana (98)-1

Holiday Inn Vana (48)-1

Holiday Inn Vana (36)-1

 

สำหรับที่นี่ก็ยังมีจุดแข็ง (สุดๆ) ในเรื่องของครอบครัว ที่เรียกได้ว่าคงไม่มีโรงแรมไหนในหัวหินที่พร้อมได้เท่านี้ ถือเป็นโรงแรมในฝันของเด็กๆกันเลย โดยเฉพาะลูกผมที่เรียกร้องจะกลับมาให้ได้ ซึ่งไฮไลท์หลักๆ นั่นก็คือ “พักที่นี่เข้าสวนน้ำฟรี” สมมุติถ้าพัก 1 คืน เราสามารถมาเช็คอินเร็วเพื่อไปเข้าสวนน้ำก่อนได้ด้วย และวันเช็คเอ้าท์ เราก็ยังสามารถไปเล่นสวนน้ำในช่วงเช้าต่ออีก คุ้มสุดคุ้มแบบนี้แหละที่ใครๆก็ติดใจ

 

 

สำหรับแขกที่มาเช็คอินเร็วและไปเล่นสวนน้ำก่อน ในโรงแรมเองก็มีห้องอาบน้ำแต่งตัวให้บริการไว้ด้วย จะอยู่ที่บริเวณ “Business Center” ข้างๆกับล็อบบี้เช็คอินครับ จะมีมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือให้รอเช็คอินได้สบายๆ

 

Holiday Inn Vana (3)-1

Holiday Inn Vana (1)-1

Holiday Inn Vana (2)-1

 

หรือระหว่างรอห้องพัก ก็สามารถพาเด็กๆไปเล่นที่ “Bryde’s Kids Club” จากที่ผมเคยมาครั้งแรก ตอนนี้มีของเล่นเพิ่มขึ้นมาเพียบเลย ทั้งของเด็กเล็กและเด็กโต คือเด็กๆสามารถฝังตัวที่นี่ได้ทั้งวันแน่นอน ขนาดผู้ใหญ่เองก็ยังชอบเลย 55

 

Holiday Inn Vana (73)-1

Holiday Inn Vana (74)-1

All1

Holiday Inn Vana (79)-1

 

อีกหนึ่งความสะดวกที่ผมชอบมากๆเลยก็คือ “สายรัดข้อมือ” ที่สามารถใช้เปิดประตูห้องพัก, เข้าออกลิฟท์, ใช้จ่ายภายในสวนน้ำ, ใช้จ่ายในร้านอาหาร, ทุกอย่างจะบันทึกลงในสายรัดนี้ และตอนเช็คก็ค่อยมาเคลีย คือตลอดที่เข้าพัก แทบไม่ต้องถอดออกเลย สะดวกมากๆ

 

Holiday Inn Vana (13)-1

Holiday Inn Vana (37)-1

 

อีกไฮไลท์สุดๆก็คงต้องเป็นห้องพักสุดฮอตของที่นี่ครับ “Kid Suite” เรียกได้ว่าห้องนี้แทบจะเต็มกันตลอดทั้งปีเลย ด้วยความน่ารักที่มีห้องแยกให้สำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ เป็นเตียงสองชั้น มีตู้เสื้อผ้าเด็ก โต๊ะเก้าอี้สองตัวน่ารักๆ และปิดท้ายด้วยขนมต้อนรับอร่อยๆ ที่ให้มาเป็นชามเลย เชื่อเลยครับว่าเด็กๆคนไหนได้มาพักห้องนี้ ต้องหลงรักแน่นอน

 

Holiday Inn Vana (6)-1

Holiday Inn Vana (9)-1

Holiday Inn Vana (11)-1

Holiday Inn Vana (10)-1

All2

Holiday Inn Vana (14)-1

Holiday Inn Vana (12)-1

 

ลองตามมาดูคลิป …พาชมห้อง Kid Suite กับ KK กันครับ จะพาชมกันแบบทุกซอกทุกมุมเลย ตามมาๆ

 

 

ไหนๆมาพูดถึงเรื่องห้องพักกันแล้ว ก็ขอหาไปชมห้องตัวท๊อปสุดของที่นี่กันหน่อย กับห้อง “Sky Suite” มีขนาดห้องถึง 128 ตรม. ใหญ่มากๆ แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, ระเบียงใหญ่ จัดปาร์ตี้ได้, พื้นที่ครัว, และโต๊ะอาหารที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะพูลได้

 

Holiday Inn Vana (59)-1

Holiday Inn Vana (64)-1

All3

 

สำหรับส่วนใหม่ๆที่ผมยังไม่เคยรีวิวเลย ก็คงต้องเป็นที่นี่เลย “Vana Nava Sky” เพิ่งจะเปิดตัว Grand Opening กันไปเมื่อไม่นานมานี้เอง ถือเป็นจุดชมวิวและ Sky Bar ที่สูงที่สุดในหัวหินเลย พร้อมกับจุดชมวิวพื้นกระจกที่เป็นไฮไลท์

 

Holiday Inn Vana (105)-1

Holiday Inn Vana (104)-1

Holiday Inn Vana (99)-1

 

ที่นี่นอกจากจะเอาใจสายครอบครัวแล้ว ก็ยังมี Sky Bar เอาไว้รองรับกลุ่มลูกค้าอื่นๆอีกด้วย คือต้องบอกว่าครบถ้วนหมดจดจริงๆที่นี่ ถ้าใครได้มีโอกาสมาพัก อย่าลืมนะครับ ต้องขึ้นมาชมวิวบนนี้ให้ได้ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบด้วย จะยิ่งเลิศเลย!

 

Holiday Inn Vana (100)-1

Holiday Inn Vana (102)-1

Holiday Inn Vana (108)-1

 

SABAI JAI

 

Holiday Inn Vana (106)-1

 

VIRGIN THYME IS SUNNY

 

Holiday Inn Vana (107)-1

 

ทีนี้ขอมาพูดถึงเรื่องห้องอาหารของที่นี่กันบ้าง “Pramong Restaurant” เป็นห้องอาหารหลักประจำโรงแรมเลย เป็น All day-dining ส่วนอาหารเช้าหลักก็ทานที่นี่เช่นกันครับ สิ่งที่ผมชอบห้องอาหารนี้เลยก็คือเรื่องวิว ซึ่งสามารถทานและชมวิวสวนน้ำข้างๆไปได้ด้วย ยิ่งพาเด็กๆมาทานด้วย ยิ่งตื่นเต้นไปกันใหญ่

 

Holiday Inn Vana (18)-1

Holiday Inn Vana (38)-1

All5

Holiday Inn Vana (109)-1

All4

 

ส่วนมื้อเย็นของที่นี่ ตอนนี้ไม่มีบุฟเฟต์ซีฟู๊ดแล้วนะครับ แต่ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเมนูมาเป็นแบบเซ็ทซีฟู๊ดแทน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่เซ็ทละ 580บ สำหรับ 2 ท่านครับ และสามารถเพิ่มอาหารเรียกน้ำย่อย + ของหวานและสลัดบาร์ อีกท่านละ 300บาท /ท่าน

 

ปล. ราคาทั้งหมดนี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะครับ

 

Holiday Inn Vana (19)-1

Holiday Inn Vana (20)-1

All6

 

สำหรับมื้อนี้ผมมาลอง “คอมโบซีฟู๊ดแพลตเตอร์” เซ็ทนี้ราคา 950 บาท /2ท่าน ในเซ็ทนี้จะมีซีฟู๊ดรวมจานใหญ่มาเลย + ปลากระพงอีก ทานสองคนอิ่มแน่นอน หรือถ้าใครอยากลองเซ็ทอื่นๆอีก ที่น่าลองก็มีเซ็ท “ไทยสไตล์บาร์บีคิวแพลตเตอร์” ราคา 550 บาท /2ท่าน แล้วนะ เซ็ทนี้คุ้มจริง ไม่แพงด้วย

 

Holiday Inn Vana (32)-1

Holiday Inn Vana (33)-1

Holiday Inn Vana (31)-1

All7

 

สำหรับในส่วนอื่นๆก็ยังคงเหมือนเดิมครับ เช่น สปา, ฟิตเนส, ล็อบบี้, สระว่ายน้ำชั้นบนสุด ไม่ได้มีอะไรปรับเปลี่ยนไป ยังคงสวยงามใหม่กิ๊กอยู่ อันนี้ก็ต้องชื่นชมทางโรงแรมว่าดูแลสถานที่ได้ดีมากๆ

 

Holiday Inn Vana (72)-1

Holiday Inn Vana (69)-1

All8

Holiday Inn Vana (52)-1

Holiday Inn Vana (51)-1

 

ปล. ในส่วนของ “Thalay Bar” บาร์ที่อยู่ข้างๆกับล็อบบี้ ช่วงนี้มีโปรโมชั่น เค้กลด 50% ช่วงหลัง 1 ทุ่มอยู่ ใครมีโอกาสไปพักหรือแวะผ่านได้ ขอแนะนำเลยครับ จัดเค้กกลับไปกิน คุ้มมากๆ

 

Holiday Inn Vana (35)-1

Holiday Inn Vana (5)-1

Holiday Inn Vana (4)-1

 

มาถึงในส่วนอัพเดทสุดท้ายกันนะครับ นั่นก็คือ “Le Colonial Beach Club” ที่นี่เป็น “บีชคลับ” ใหม่ล่าสุดของเมืองหัวหินเลยก็ว่าได้ ทำเลอยู่ติดหาดหัวหินเลยครับ ถ้าใครขับรถมา สังเกตุง่ายๆ ทางเข้าจะอยู่ตรงข้ามกับ Market Village Hua Hin เลย

 

ปล. ทางโรงแรมมีบริการรถรับ-ส่งฟรีด้วย แจ้งทางพนักงานได้เลย สะดวกมากๆ

 

Holiday Inn Vana (81)-1

Holiday Inn Vana (82)-1

Holiday Inn Vana (87)-1

 

Holiday Inn Vana (88)-1

Holiday Inn Vana (92)-1

 

สำหรับที่นี่ในอดีตคือบ้านหลังเก่าสมัยรัชกาลที่ 6 เลย ซึ่งเก่าแก่และคลาสสิกมากๆ ปัจจุบันได้ทำการปรับปรุงและตกแต่พื้นที่ใหม่ให้สวยงาม สามารถเข้ามานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆหรือทานขนมก็ได้ ชิลๆและมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งในส่วนของภายในตัวบ้านหรือถ้าใครชอบนั่งข้างนอก ก็มีกระท่อมเป็นหลังๆ บรรยากาศดีงามมากๆครับ

 

Holiday Inn Vana (83)-1

Holiday Inn Vana (86)-1

Holiday Inn Vana (89)-1

Holiday Inn Vana (93)-1

Holiday Inn Vana (95)-1

 

ขอมาสรุปทิ้งท้ายกันอีกนิดสำหรับ “Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin” ครั้งนี้แม้จะเป็นครั้งที่สองที่ผมได้มีโอกาสกลับมา แต่ก็ยังสนุกสุดมันส์เหมือนครั้งแรกเลย ด้วยความที่เป็นโรงแรมสายครอบครัวแบบจริงจัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเด็กๆเยอะจริง ทั้งห้อง Kid Suite, Kid Club, และสวนน้ำที่เข้าฟรีได้ตลอด เด็กๆก็ติดใจ ลืมบ้านกันไปเลย ก็ขอฝากที่นี่ไว้สำหรับใครที่กำลังวางแผนหาที่พักสำหรับครอบครัวนะครับ ที่นี่ดีจริง ถ้ามีโอกาสครั้งหน้า ผมก็จะกลับมาอีกแน่นอน 555

 

Holiday Inn Vana (96)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 4,500 THB
Address : 129/129 Petchkasem Road Nong Gae Sub-District, Prachuabkhirikhan 77110

Map :