Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin – (2019)

 

ได้กลับมาอีกครั้งกับรีสอร์ทในดวงใจของลูกสาวตลอดกาล 555 รอบนี้จะพาทุกท่านไปอัพเดทในส่วนต่างๆล่าสุดของตัวรีสอร์ท ว่ามีอะไรใหม่ๆ และน่าสนใจบ้าง ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร และ facilities ต่างๆ รวมไปถึงตัวสวนน้ำที่เข้าฟรีด้วย เข้าๆออกๆกันทั้งวัน บอกเลยครับว่าความสนุกสำหรับที่นี่ ยังมันส์เหมือนเดิมแน่นอน …ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปชมกันเลยจ้า

 

Vana (4)-1

Vana (2)-1

 

ขอมาเริ่มต้นพูดถึงเรื่อง “เช็คอิน กันก่อน ที่ผ่านมาบอกได้เลยว่าที่นี่ฮิตฮอตเกินคำบรรยายจริงๆ ยิ่งช่วงวันหยุดคนจะมาพักกันแบบเต็มทุกห้องจริงๆ ได้ยินมาว่าช่วงบ่าย 2-4 โมง คิวเช็คอินจะยาวมากและรอนาน *** แต่ตอนนี้ทางรีสอร์ทมีการแก้ไขที่ดีเลย มีพนักงานมารอจัดคิวให้ ตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นให้ แม้บางช่วงจะมีคิวแต่ก็ถือว่าเร็วเลยนะ

 

Vana final (41)-1

Vana final (42)-1

Vana final (43)-1

Vana final (44)-1

 

ปล. สำหรับใครที่เช็คอินแล้ว แต่ยังไม่ได้ห้อง ก็สามารถไปเล่น kid club รอ หรือไปเข้าสวนน้ำเล่นก่อนได้เลย ในรีสอร์ทมีห้องอาบน้ำให้บริการที่เล้าท์อยู่ด้านข้างๆจุดเช็คอินด้วย สะดวกดีนะ ทั้งหมดถือว่าแก้ไขได้ดีเลย

 

Vana final (45)-1

Vana final (46)-1

 

รอบนี้พวกเรามาพักกันที่ชั้น 22 ได้เป็นห้อง Ocean View Room วิวทะเลเต็มๆข้างหน้าเลย สำหรับตัวห้องของที่นี่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย จริงๆพวกเราเคยมาพักห้องนี้แล้วตั้งแต่รีสอร์ทเปิดใหม่ๆ นี่ผ่านมาถึงปีที่สามละ ตัวห้องจะยังดูเอี่ยม ดูใหม่เหมือนเดิม มีการดูแลห้องที่ดีมากๆ อันนี้ขอชมเลย ปล. ในห้องจะมีนาฬิกาปลุก เป็นวิทยุได้ด้วย แต่ดูไม่ค่อยจะมีประโยชน์เท่าไร ถ้าเปลี่ยนเป็นบลูทูธฟังเพลงจากในมือถือได้ น่าจะดีกว่า

 

Vana (11)-1

Vana (13)-1

Vana (10)-1

Vana (12)-1

Vana final (2)-1

 

ส่วนห้องพักอื่นๆที่อยากแนะนำสำหรับสายครอบครัว ต้องห้องนี้เลย “Kid Suite” ห้องน่ารักมากกกกกกกก รอบที่แล้วได้มีโอกาสมาพัก ตามไปชมรีวิวห้องนี้ได้ > http://www.9journeythailand.com/hotel_review/holiday-vana-nava-kid-suite/

 

Holiday-Inn-Vana-11-1

 

หลังจากเช็คอินเข้าห้องพักเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาของลูกสาว พวกเราไปเริ่มเล่นน้ำกันก่อนที่ชั้น 26 เป็นสระว่ายน้ำวิวงามๆแบบ infinity pool ว่ากันว่าเป็นสระว่ายน้ำที่มีวิวที่สวยที่สุดในหัวหินเลย คือจริงๆสระนี้พวกเราเคยแค่ขึ้นมาถ่ายรูปเท่านั้น ยังไม่ได้มีโอกาสเล่นซะที ใจมัวแต่จะไปสวนน้ำ 555 รอบนี้เลยขอมาลองซักนิด…

 

Vana (9)-1

Pool (4)-1

Vana (1)-1

 

อย่างที่บอกไปว่าสระเค้าวิวสวยจริงๆ มีมุมให้ถ่ายเยอะแยะเลย มีมุมสระเด็กด้วย มีสไลด์เด้อพอเล่นขำขำได้ จุดนี้ชอบเลย แต่ที่ไม่ชอบคือน้ำจะเย็นมากกกกก ลมพัดมาตลอด ถ้ามานั่งสูดอากาศชมวิวนะอันนี้โอเค แต่ถ้าเล่นน้ำจะเล่นได้ไม่นาน มาแค่แช่ๆได้ถ่ายรูปเก๋ๆกลับบ้านก็เพียงพอ

 

Pool (3)-1

Vana final (3)-1

 

พวกเราเล่นน้ำที่สระนี้ซักพักนึง ก็ย้ายไปลุยเล่นสวนน้ำกันต่อ อย่าลืมพกสายรัดข้อมือมหัศจรรย์ไปที่ไหนก็ได้ด้วยนะครับ ชอบๆ คอนเซปนี้ใช้มาตั้งแต่รีสอร์ทเปิดใหม่ๆเลย จะเข้าสวนน้ำ เข้าห้องพัก ซื้อของกิน ใช้จ่ายต่างๆ เช่าล็อกเกอร์ ขึ้นลงลิฟท์ ทุกอย่างใช้เจ้าสายรัดนี้ได้หมด สะดวกมากๆ กันน้ำด้วย เวลาเข้าไปเล่นสวนน้ำแล้วสะดวกมากๆ ปล. สำหรับเด็กเล็ก ผมแนะนำให้ผู้ปกครองใส่แทนดีกว่า เพราะเด็กข้อมือเล็ก เวลาเล่นสวนน้ำแล้วมีโอกาสหลุดได้

 

Vana (3)-1

Vana final (20)-1

Vana (7)-1

 

ไปต่อกันที่ “สวนน้ำ” ครับ ช่วงบ่ายๆวันหยุดนี่คนเยอะเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ก็มีพนักงานดูแลอยู่เพียบที่บริเวณทางเข้า รวดเร็วดีไม่ต้องห่วง ใช้สายรัดสแกนผ่านไปได้ทันที ถ้าต้องการใช้ล็อกเกอร์ก็สามารถแจ้งพนักงานที่จุดนี้ได้เลย แต่ช่วงคนเยอะอาจจะเต็มได้ แนะนำให้ไปฝากของที่บริเวณ Concierge ของรีสอร์ทแทนได้

 

Vana final (5)-1

Vana (6)-1

Vana (8)-1

Vana final (21)-1

2

 

สำหรับตัวสวนน้ำก็ไม่ได้มีอะไรใหม่ๆเพิ่มนะครับ ยังคงความสนุกในแบบเดิมๆ แต่ที่รู้สึกชอบก็คืออุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ ดูแลรักษาได้ดีเลย อันนี้ขอชม ดูใหม่และน่าเล่น รอบนี้ลูกสาวส่วนสูงถึงแล้ว ได้มาลองเล่น AQUACOURSE เป็นกิจกรรมผ่านด่านต่างๆ สำหรับสายลุย ถูกใจโซนนี้แน่ๆ

 

Vana final (22)-1

DSC_0666-1

 

กลับมาที่ตัวรีสอร์ทนะครับ จะพาไปชมและอัพเดทให้ในส่วนของ Kid Club กันบ้าง มีชื่อว่า “Bryde’s Kids Club” รอบนี้กลับมามีความแตกต่างกับครั้งก่อนๆ มีของเล่นจัดเต็มเพิ่มขึ้นมาพอสมควรเลย รองรับเด็กๆได้ทั้งรีสอร์ทแน่ๆ ส่วนเครื่องเล่นหลักก็ยังดูแลรักษาไว้ดีมากเช่นกัน ไม่มีพังๆแน่นอน ปล. ส่วนพื้นที่ด้านนอกโล่งๆ ตอนนี้มีการปูพื้นยางใหม่ ทำเป็นสนามกีฬาย่อมๆด้วย ทั้งบาส ทั้งบอล รับรองเด็กๆสนุกแน่นอนครับ

 

Vana final (26)-1

Vana final (23)-1

3

 

มาชมกันต่อกับอีกหนึ่งไฮไลท์สุดๆของที่นี่ “Vana Nava Sky” เป็นสกายบาร์และจุดชมวิวที่สูงที่สุดในหัวหิน ตั้งอยู่ที่ชั้น 27 เป็นชั้นบนสุดของที่นี่เลย ไฮไลท์คือพื้นระเบียงกระจกใสที่สามารถเดินออกไปชมวิว ถ่ายรูปได้แบบหล่อๆ ที่นี่เปิดให้ทั้งแขกในและนอก สามารถขึ้นมาชมวิวได้ฟรีๆด้วยนะ คือแนะนำมากๆ ถึงใครไม่ได้มาพักที่นี่ ก็แวะขึ้นมาถ่ายรูปบนนี้ได้ด้วย

 

Vana sky2 (5)-1

Vana sky (5)-1

Vana sky1-1

4

 

สำหรับใครที่จะขึ้นมาชมวิวด้านบน ต้องมาติดต่อที่จุดต้อนรับบริเวณชั้น G ก่อนนะครับ จะไม่สามารถกดลิฟท์ขึ้นไปเองได้ทั้งแขกในและนอกเลย จุดต้อนรับจะอยู่ใกล้ๆกับบริเวณ concierge ที่นี่เปิดเวลา 17.00น. จนถึงเที่ยงคืนเลย ปล. สำหรับเด็กๆ สามารถขึ้นไปชมวิวได้ถึงแค่ 20.00น. เท่านั้นนะจ๊ะ

 

Vana final (32)-1

Vana sky2 (1)-1

Vana sky2 (4)-1

6

 

มาถึงในส่วนสุดท้ายก็คือห้องอาหาร “Plamong Restaurant” พวกเราจะพาไปอัพเดทกันทั้งมื้อหลักอย่างอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ และเซ็ทเมนูมื้อเย็นสุดคุ้มกัน …รอบนี้เหมือนได้มาทดสอบช่วงวันหยุดเลย ว่าถ้าเจอคนเยอะๆ บรรยากาศในห้องอาหารที่นี่จะเป็นยังไง จะวุ่นวายไหม อาหารจะเสริฟกันไหม บริการเป็นไง ลองตามไปชมกันๆ

 

Vana final (11)-1

Vana final (17)-1

Vana final (18)-1

 

สำหรับมื้อเช้าบุฟเฟ่ต์ที่นี่จะเริ่มกันตั้งแต่ 6.30 เช้าตรู่จนไปถึง 10.30น. เห็นมีป้ายแจ้งว่าช่วงพีควันหยุด 8-9 โมงเช้า คนจะเยอะมาก ทางรีสอร์ทก็แก้ไขด้วยการเปิดห้องอาหารเพิ่มเติมให้ บริเวณชั้น M ซึ่งถ้าใครตื่นสายหน่อยก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลย มีให้บริการเพียงพอแน่ๆ

 

Vana final (10)-1

Vana final (7)-1

7

 

แม้ว่าคนจะมาทานกันเยอะในช่วงพีค แต่สังเกตว่าอาหารไม่มีขาดเลย จัดเติมให้ตลอด รวมไปถึงพนักงานที่ให้บริการได้ทั่วถึงด้วย อันนี้ขอชื่นชม ส่วนรสชาติอาหารและความหลากหลายก็เป็นไปตามมาตรฐานของ Holiday Inn เลย ไม่มีขาดตกบกพร่อง เรื่อง Kid Eat Free ก็คุ้มมาก สำหรับเด็กๆอายุไม่เกิน 12 ขวบ ทานอาหารเช้าฟรีเลย (พร้อมผู้ปกครอง) ปล. ขอแนะนำเบเกอรี่ที่นี่เลยครับ อร่อยมากๆโดยเฉพาะครัวซอง ดีงาม…

 

Vana final (16)-1

Vana final (15)-1

Vana final (19)-1

 

ในส่วนมื้อเย็นจะเป็นเซ็ทเมนูต่างๆ จริงๆรอบที่แล้วพวกเราเคยมาลองละ แต่มีเมนูไม่มาก มารอบนี้มีการเพิ่มเมนูขึ้นมาให้เลือกอีกเยอะเลย หลากหลายดีด้วย ทั้งซีฟู๊ด ทั้งสเต็ก เสริฟมาจานใหญ่เบ้อเร้อ รับรองคุ้มแน่นอนครับ …จุดเด่นของเซ็ทเมนูที่นี่ จะมีไลน์อาหารต่างๆที่สามารถไปตักฟรีได้อีกด้วย จะมีทั้ง Appetizer, ซุป, สลัด, และของหวาน ให้อารมณ์คล้ายๆกับไปทาน Sizzler เลย

 

9

Vana final (33)-1

Vana final (35)-1

Vana final (34)-1

8

 

สำหรับมื้อเย็น จะมีจัดกิจกรรมให้กับเด็กๆที่มาทานด้วย เป็น Kids Corner เหมือนกับเป็น kid club ย่อมๆเลย เด็กๆสามารถมาร่วมกิจกรรมต่างๆได้ อย่างวันนั้นจะเป็นการสอนทำลูกโป่งให้เป็นรูปร่าง แต่ถ้าใครไม่อยากทำ ก็มีของเล่น มีการ์ตูนให้ดู และที่สำคัญสามารถฝากเด็กๆไว้ที่นี่ได้ด้วย ผู้ปกครองก็ตัวปลิวนั่งกินมื้อเย็นชิลๆได้ 555

 

Vana final (39)-1

Vana final (40)-1

 

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากที่นี่เอาไว้ซักครั้งนะครับ เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในดวงใจของพวกเราเลย มาแล้วมาอีก ไม่เคยเบื่อเลยจริงๆ ยิ่งสำหรับสายครอบครัวด้วยแล้ว ใครยังไม่ได้มา ก็ต้องมาให้ได้เลยนะครับ รับรองทั้งความสนุกและความมันส์ของเด็กๆแน่นอน …ถ้ามีโอกาสหน้า พวกเราก็จะแวะมาอีกแน่นอน

 

Vana final (30)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : Starts from 3,500 THB / night
Address : 129/129 ถนนเพชรเกษม ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110

Map :