Dheva Mantra Resort & Spa Kanchanaburi

 

รีวิวนี้จะพาทุกท่านไปย้อนอดีตกับรีสอร์ทสุดอลังอย่าง “Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort & Spa” เป็นความสวยงามในแบบสไตล์โคโลเนียล อารมณ์ประหนึ่งเหมือนได้เข้าวังเลย พวกเรามาพักกัน 2 คืนเต็มครับทริปนี้ ได้เก็บรายละเอียดต่างๆ ทั้งห้องพัก ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดครบถ้วนเลย ลองตามมาชมความอลังการของที่นี่กัน ว่าจะเวอร์วังแค่ไหน มาๆครับ

 

Away 2nd (5)-1

Away 2nd (9)-1

Away 2nd (7)-1

 

สำหรับตัวรีสอร์ทจะอยู่ในอำเภอเมืองเลย ติดแม่น้ำแคว เดินทางมาไหนไปไหนสะดวกแน่นอน ใกล้ที่เที่ยวอยู่หลายๆที่เลย สามารถขับรถมาตามพิกัดนี้ได้ > https://goo.gl/maps/tCHb1LMuPc2pNHoX7  ไม่มีหลงแน่นอนครับ ส่วนภายในมีที่จอดรถเยอะมาก เลือกจอดได้สบาย สถานที่เค้าใหญ่โตจริงๆ

 

Away Final (1)-1

Away Final (50)-1

Away Final (49)-1

3 Nov (3)-1

 

จุดไฮไลท์แรกที่พวกเราชอบก็คือ “ล็อบบี้” ครับ แค่ย่างก้าวเข้ามาก็รู้สึกว้าวมาก โอ้โห่อลังเลย บรรยากาศแบบย้อนยุคมาก ระหว่างรอเช็คอิน ที่นี่จะมี “Welcome drink” เป็นน้ำฝางใบเตย ชื่นใจมาก (ฝาง = พืชไม้ชนิดนึง ที่เรามักนิยมนำมาทำน้ำอุทัยทิพย์นั่นเอง) จิบน้ำฝางไป ถ่ายรูปไป เหลือบไปเห็นที่จับประตูของที่นี่ สวยดีเป็นรูปดอกบัว สอบถามไปมา “ดอกบัว” คือสัญลักษณ์ประจำรีสอร์ทแห่งนี้ด้วยนะ เวลาเดินไปไหนในรีสอร์ท ก็มักจะเห็นดอกบัวอยู่ทั่วทุกแห่งเลย

 

Away Final (51)-1

 

3 Nov (7)-1

Away Final (36)-1

Away Final (77)-1

 

เช็คอินเสร็จแล้ว ขอนำไปชมห้องพักกันต่อครับ รอบนี้พวกเราได้มีโอกาสมาพักที่ห้อง “Grand Suite” ห้องใหญ่มาก ขนาด 118 ตรม.เลย ภายในแบ่งออกเป็น 2 ส่วน จะมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมมุมโต๊ะอาหารและเค้าเตอร์บาร์ กว้างมากๆ มีผลไม้ต้อนรับชุดใหญ่ให้ด้วย ปล. ชอบเก้าอี้หวายที่นี่ครับ ใหญ่ดี นั่งดูทีวีหรืออ่านหนังสือได้สบายมากๆ ลูกสาวนั่งตลอดเลย

 

3 Nov (8)-1

Away Final (2)-1

Away Final (48)-1

 

อีกส่วนนึงก็คือห้องนอนครับ ใหญ่เวอร์วังเช่นกัน ได้อารมณ์ย้อนยุคมากห้องนี้ ยิ่งมุมเก้าอี้นี่ใช่เลย สวยงามจริง ส่วนห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่แยกกับส่วน shower ให้ ด้านหน้าห้องจะมีระเบียงใหญ่ (มาก) ไว้ชมวิวแม่น้ำอยู่ด้วย มีชุดโต๊ะเก้าอี้ + เก้าอี้นอนเตรียมไว้ให้ สามารถสั่งขนมอาหารมานั่งทานและชมวิวที่ระเบียงได้ด้วยนะ น่าจะชิลเลยแหละ

 

3 Nov (9)-1

3 Nov (1)-1

3 Nov (10)-1

Away Final (3)-1

3 Nov (2)-1

 

ขอพาไปชมอีกหนึ่งห้องพักนะครับ ห้องนี้ “Superior room” เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ด้วย ขนาดห้องอยู่ที่ 52 ตรม. ถือว่าเป็นห้องเริ่มต้นที่ใหญ่มากนะ ห้องนี้จะมีเฉพาะเป็นวิวสวนนะครับ ถ้าต้องการเป็นวิวแม่น้ำต้องเป็น Deluxe room ซึ่งจะต่างกันแค่วิว ส่วนอื่นๆของห้องจะเหมือนกันหมด ส่วนราคาห้อง Superior จะอยู่ที่ 3,000+- บาทต่อคืน ถือว่าราคาดีเลย เทียบกับสถานที่แล้ว คุ้มมากๆครับ

 

Away Final (79)-1

Away Final (82)-1

Away Final (80)-1

Away Final (83)-1

 

หลังจากเช็คอินเข้าห้องพักเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็มีโอกาสไปชิม “Afternoon Tea” ของที่นี่ จะมีให้บริการทุกวัน ช่วงบ่าย 2 ถึง 5 โมงเย็น ที่ “The Terrace” จะอยู่ที่โถงบริเวณล็อบบี้เลย อลังการมากๆ เหมือนกำลังได้ทานขนมอยู่ในวังเลย

 

3 Nov (4)-1

Away Final (4)-1

Away Final (5)-1

Away Final (19)-1

 

รอบนี้ทางรีสอร์ทจัดชุดพิเศษ 2 ชุด (ใหญ่และเล็ก) มาให้เลย อลังการงานสร้างมากๆ หน้าตาดีและน่าทานสุดๆ ส่วนอีกโต๊ะทางรีสอร์ทมีจัดขนม “ชูโรส” ชุดใหญ่มาให้เล่นและชิมกันด้วย งานนี้ลูกสาวสนุกเลย ยังไม่จบๆนะ ทางรีสอร์ทจัดชุดพิเศษมาให้ลองอีก ตอนนี้กำลังโปรโมทเลยกับชุด “Coffee Candy” เป็นเซ็ทชากาแฟและมีสายไหมเสียบมาให้ด้วย เมนูนี้สนุกได้ทั้งครอบครัวเลย ใครมีโอกาสไปพัก ก็ลองสั่งเมนูนี้มาลองได้

 

Away Final (15)-1

Away 2nd (1)-1

1

2

Away 2nd (15)-1

 

ปล. ขนมและของหวานต่างๆที่นี่ จะมี “เชฟกบ” ผู้มากประสบการณ์จากโรงแรมเชน 5 ดาวอยู่หลายแห่ง เป็นผู้กำกับดูแลอยู่ทั้งหมด รับรองได้ว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

 

Chef Away (4)-1

 

ปิดท้ายด้วยเค้กตัวใหม่ล่าสุดของเชฟ เอามาให้ลองถึง 3 ตัว อร่อยจริงๆ จานแรก เป็นเค้กมูสสตอเบอรี่ ที่ใช้สตอเบอรี่จริงๆแบบ 100% มาทำเลย จานสอง เค้กมูส 3 ชั้น สำหรับใครที่ชอบช็อกโกแลต ห้ามพลาดเลย ชั้นล่างสุดคือดีงามมากๆ จานสุดท้าย ทีเด็ดอยู่ที่ตรงคาราเมลตัดกับช็อกโกแลตด้านล่าง ทานคู่กับกล้วย อร่อยมากๆครับเมนูนี้

 

Away Final (16)-1

Away Final (17)-1

Away Final (18)-1

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนของห้องอาหารต่างๆของที่นี่กันบ้าง หลักๆจะมีอยู่ 2 ห้องอาหารใหญ่ ก็คือ Rice Barge และ Tiara มี “เชฟอ้วน” เป็น Executive Chef ดูแลในส่วนของอาหารทั้งหมดของที่นี่อยู่ พวกเราได้มีโอกาสชิมฝีมือเชฟหลากหลายเมนูมาก ทั้งไทยและฝรั่งเลย อร่อยมากๆครับ ลองตามชมบรรยากาศของห้องอาหารและเมนูต่างๆว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

 

DSC_0676-1

 

ขอพามาชมที่ห้องอาหาร “Rice Barge” กันก่อน เป็นห้องอาหารแรกที่พวกเราได้มีโอกาสมาชิม บรรยากาศดีงามมากๆ ตัวห้องอาหารมีลักษณะเป็นแพอยู่ริมน้ำ ตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียลเช่นกัน โดดเด่นมากเพราะมองเห็นได้จากระเบียงห้องพักของพวกเราเลย ยิ่งบรรยากาศช่วงหัวค่ำเปิดไฟ จะงดงามมาก

 

Away Final (25)-1

Away Final (22)-1

DSC_0452-1

Away Final (23)-1

 

สำหรับที่นี่หลักๆจะเสริฟเป็นอาหารไทยนะครับ โดยมี “เชฟอ้วน” – Executive Chef มาเป็นผู้ดูแลให้ด้วย รับรองว่าทุกเมนูนั้นดีงามจริงๆ ขอเริ่มต้นด้วย cocktail ที่เป็น Signature ของที่นี่เลย แก้วนี้ครับ “The Darken Tom Yum

 

Away Final (26)-1

 

ถัดมาจะเป็นจานเรียกน้ำย่อย “กุ้งกระเบื้อง

 

Away Final (33)-1

 

แกงมัสมั่นเนื้อ

 

Away Final (34)-1

 

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ

 

Away Final (27)-1

 

หลนปู

 

Away Final (32)-1

 

ฉู่ฉี่แซลม่อน

 

Away Final (29)-1

 

ปลากระพงทอดน้ำปลา

 

Away Final (31)-1

 

ปิดท้ายด้วยของหวานสุดอลังจานนี้ “ขนุนยัดไส้ข้าวเหนียว” ตัวข้าวเหนียวมูนดีมากๆ เทกะทิลงไปนิดนึง แล้วทานทั้งคำกับขนุน อร่อยเหาะไปเลยยยยยย

 

Away 2nd (3)-1

Away Final (35)-1

 

มาต่อกันอีกหนึ่งห้องอาหารของที่นี่ “Tiara” เป็นห้องอาหารที่เสริฟแบบ All day-dining เลย มีทั้งไทยและยุโรป หลักๆที่นี่จะเป็นมื้อเช้าบุฟเฟ่ต์ให้กับแขกที่มาเข้าพัก เริ่มเสริฟกันตั้งแต่ 6.30 เช้าตรู่ อาหารหลากหลายดีครับ จัดเต็มตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวเลย ลูกสาวชอบเมนูไข่กระทะ ตกแต่งหน้าตามาอย่างน่ารัก หลอกเด็กได้ดี 555

 

Away 2nd (14)-1

Away 2nd (4)-1

Away 2nd (6)-1

3

 

ไฮไลท์ของอาหารเช้า พวกเราขอยกให้มุมเบเกอรี่ครับ อร่อยเลยๆ จากฝีมือ “เชฟกบ” คนเดิม ใครไปพักแล้ว อย่าลืมไปหยิบมาชิมด้วยนะ ปล. ในไลน์อาหารก็มี “ชูโรส” ด้วยนะ แบบเดียวกับในเซ็ท afternoon tea เลย อร่อยมาก กินแล้วหยุดไม่ได้เลย

 

Away Final (39)-1

Away Final (45)-1

Away Final (46)-1

 

ในส่วนมื้อกลางวันพวกเราก็ยังคงกลับมาฝากท้องกันที่ห้องอาหาร “Tiara” อยู่เหมือนเดิม ทางเชฟใหญ่อย่าง “เชฟอ้วน” รอบนี้มาแนะนำเป็นอาหารฝั่งยุโรปกันบ้าง จัดมาหลากหลายเมนูเลย อร่อยๆเช่นกันครับ ไม่แพ้อาหารไทยมื้อก่อนของเชฟเลย ลองตามไปชมว่ามีเมนูอะไรน่าทานๆกันบ้าง …เมนูแรกเรียกน้ำย่อยกันก่อน “Salad Nicoise” หรือสลัดปลาทูน่ากับเดรสซิ่งมัสตาร์ด

 

Away Final (64)-1

 

ถัดมาเป็น “ซุปเห็ด

 

Away Final (66)-1

 

Wasabi Chicken Burger

 

Away Final (65)-1

 

Pork Cutlet” เป็นหมูสันนอกติดกระดูกย่างนะครับ

 

Away Final (68)-1

 

Grilled Salmon

 

Away Final (70)-1

 

ปิดท้ายด้วยจานนี้ “ไอศครีมกะทิสด” ทางเชฟบอกว่ากะทินี่คั้นเองด้วย สดๆแน่นอน

 

Away Final (69)-1

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนของกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของที่นี่กันครับ อย่างที่เกริ่นไปว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทใหญ่และมีพื้นที่มาก ก็เลยมีกิจกรรมต่างๆให้เลือกทำอยู่ค่อนข้างเยอะเลย หลักๆที่เป็นไฮไลท์ที่ลูกสาวเล็งไว้ตั้งแต่เข้ามา ก็คือบริเวณสระว่ายน้ำใหญ่เลยครับ จะตั้งอยู่กลางรีสอร์ทเลย มี pool bar คอยให้บริการด้วย ถัดมาด้านข้างๆก็มีบ้านกระต่ายให้เยี่ยมชม เป็นกระต่ายที่ทางรีสอร์ทไปไถ่ชีวิตมา แต่ละตัวน่ารักอ้วนๆมาเลย

 

Away Final (78)-1

3 Nov (6)-1

Away Final (84)-1

Away Final (85)-1

Away 2nd (2)-1

Away Final (20)-1

 

ถัดเข้ามาข้างในต่อ จะมีห้องฟิตเนสให้บริการด้วยเช่นกัน จะอยู่ชั้นเดียวกับสปาของที่นี่เลย มีชื่อว่า “Le Dheva Spa” บรรยากาศดีงามเลยครับ สงบน่าทำสปามากๆ มีห้องทำสปาเยอะเหมือนกันนะที่นี่ ด้านหลังมีห้องรวมใหญ่อีก อลังเลย รอบนี้ส่งภรรยาไปลองทำตัว “Le Dheva Warm Oil” 1 ชั่วโมง ดีเลยครับ โอกาสหน้าต้องขอไปลองใช้บริการดูเองบ้าง ปล. สปาที่นี่จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า – 21.00 น. ใครที่ไม่ได้มาพักที่นี่ ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้นะครับ

 

Away Final (63)-1

Away Final (75)-1

Away Final (76)-1

Away Final (71)-1

Away Final (72)-1

Away Final (73)-1

 

เดินต่อเข้ามาแถวๆล็อบบี้ จะมีทางขึ้นไปที่ “ห้องสมุด” จะอยู่บริเวณชั้นบนครับ สามารถขึ้นไปใช้บริการได้ เงียบสงบดี มีหนังสือน่าอ่านอยู่หลายเล่มเลย ส่วนกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกก็มีปั่นจักรยาน ทางรีสอร์ทมีให้บริการยืมฟรีด้วยนะ สามารถปั่นวนรอบได้เลย มีทางให้ปั่นอย่างดีๆ

 

Away 2nd (8)-1

Away 2nd (10)-1

 

มาปิดท้ายกับอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆของที่นี่กัน ก็คือ “Cooking Class” เป็นกิจกรรมที่สามารถมาร่วมทำกันได้ทั้งครอบครัวเลย รอบนี้ได้เชฟใหญ่อย่าง “เชฟอ้วน” และเชฟขนมหวานอย่าง “เชฟกบ” มาช่วยสอนด้วย เป็นเกียรติอย่างยิ่ง 555 สำหรับเมนูที่จะมาเริ่มทำกันก่อนก็คือ “ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ” บอกเลยว่าสนุกสนานมากๆ ทางเชฟก็ได้ให้ความรู้เป็นอย่างดี พวกเรามาพักรอบนี้ก็ได้วิชากลับไปด้วยนะเนี่ย

 

Away Final (54)-1

4

5

 

อีกหนึ่งเมนูที่พวกเราได้มาทำก็คือ “แต่งหน้าคัพเค้ก” งานนี้เข้าทางลูกสาวเลย มีพร็อบแต่งหน้าเค้กให้เลือกเล่นเพียบ ทางเชฟกบก็ได้สอนเทคนิคต่างๆให้เป็นอย่างดี รอบนี้ได้วิชากลับบ้านอีกแล้ว 555

 

Away Final (59)-1

6

Away 2nd (13)-1

 

ก็ขอมาสรุปปิดท้ายกันอีกครั้งนะครับ สำหรับที่นี่ “Away Kanchanaburi Dheva Mantra Resort & Spa” เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในจังหวัดกาญจนบุรีที่สวยงามจริงๆ สไตล์โคโลเนียลแบบนี้ ได้อารมณ์เข้าถึงแบบย้อนยุคเหมือนได้มาย้อนอดีตเดินเล่นอยู่ในวังกันจริงๆ ทั้งตัวห้องพัก ห้องอาหาร รวมไปถึงอาคารต่างๆของที่นี่ ก็สวยงามอลังการจริง อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆให้เลือกทำเยอะแยะเลย พวกเราอยู่มา 2 คืนเต็มๆ ไม่มีเบื่อ อยากจะอยู่ต่ออีกซัก 2-3 วันด้วยซ้ำ 555 ก็สำหรับใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวกาญจนบุรี ลองแวะมาพักกันดู พวกเราแนะนำจากใจเลย ไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

 

DSC_0667-1

DSC_0668-1

DSC_0665-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 3,000+- THB / night
Address : 9/99 Moo 3, Tambon Thamakham, Amphoe Muang, Kanchanaburi, Kanchanaburi 71000

Map :