Le Méridien Bangkok

.

ทริปนี้จะพาไปชมอีกหนึ่งโรงแรมหรูใจกลางกรุงเทพ แบรนด์ Le Méridien เป็นโรงแรมหรู 5 ดาว ที่ใครหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ทริปนี้พวกเราได้มีโอกาสมาพักผ่อนกัน 1 คืน ก็ต้องขอมารีวิวให้ฟังกันหน่อย จะพาไปชมทั้งในส่วนห้องพัก ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เรียกได้ว่าครบถ้วนทุกซอกทุกมุมแน่นอน

.

 

Le Mer BKK Final (43)-42

.

ทำเลโรงแรมจะอยู่ใจกลางย่านสีลม-สุรวงศ์ ใกล้ทุกอย่าง ร้านอาหาร คาเฟ่ และห้างต่างๆ จะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบายมากๆ
.
Le Mer BKK Final (46)-45
.
ที่นี่จะมี mascot ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ด้วย คือน้องหมาที่มีชื่อว่า “ไอ้จุด” จะตั้งอยู่หน้าโรงแรมและโซนล็อบบี้ เป็นผลงานจากศิลปินชื่อดังอย่างคุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์
.
Le Mer BKK Final (45)-44
.
หลายคนคงคุ้นชื่อ “คุณวศินบุรี” ซึ่งเป็นทายาทรุ่นสามของ เถ้า ฮง ไถ่ โรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่และมีชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรีนั่นเอง
.
Le Mer BKK Final (44)-43
.
#ห้องพัก ทริปนี้พวกเรามาเข้าพักที่ห้อง Deluxe (36 ตรม.) เป็นห้องพักเริ่มต้นของที่นี่ ห้องสวยเนี๊ยบเลย ตัวห้องเน้นเป็นโทนสีขาว มีมุมโซฟาชมวิวเมือง เตียงนอนนุ่ม นอนสบายดับวิญญาน ห้องน้ำมีอ่างแช่ เปิดโล่งได้ด้วย ดีเลิศจริงๆ
.
Le Mer BKK Final (7)-7
Le Mer BKK Final (4)-4
.
ที่นี่จะมีร้าน “Rolling Ribs Brew Bar & BBQ” ซึ่งเป็นร้าน Ribs ชื่อดังอยู่ที่หน้าโรงแรมด้วย มาพักที่นี่แล้วก็ต้องแวะมาทานกันหน่อย บรรยากาศร้านคือดีมาก เหมาะกับการมา hangout ช่วงค่ำๆมาก
.
Le Mer BKK Final (22)-22
.
ลองสั่งแบบ All Star Plate มาเลย คือจะรวมตัวท็อปมาทุกอย่างในเซ็ทนี้ (ราคา 1950บ.) ในเซ็ทจะมีทั้ง Ribs ที่เป็น Signature ของที่นี่ นุ่มและอร่อยมากๆ มี Smoked Pulled Pork / Beef Brisket / BBQ Chicken / Smoked Sausages
.
Le Mer BKK Final (29)-29
.
บอกเลยว่าแต่ละเมนูคือมีขั้นตอนในการทำที่ใช้เวลามากๆ กว่าจะออกมาเป็นเมนูที่ทานกัน ไม่ธรรมดาจริงๆ แนะนำให้ทานคู่กับพวกเครื่องเคียงต่างๆในเซ็ทด้วย อร่อยเข้ากันมากๆ ปล. เครื่องดื่มในร้านก็ไม่ธรรมดา ห้ามพลาดเช่นกัน
.
76
.
#อาหารเช้า ขอยกให้เป็นไฮไลท์เลย แบรนด์นี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เคยไปลองมาหลายที่แล้ว ที่นี่ก็เลิศไม่แพ้กัน ส่วนตัวจะชอบพวกเบเกอรี่ น่ากินและอร่อยทุกตัว คอนเฟิร์ม! ไลน์อาหารเค้าก็อลัง หลากหลายมาก
.
Le Mer BKK Final (34)-34
.
ในไลน์อาหารเช้าจะมีโซนญี่ปุ่นด้วย จัดเต็มมาก มีแซลม่อนย่างให้กินแบบไม่อั้นเลย ลูกสาวทานกับข้าวญี่ปุ่น + ไข่หวานด้วย และปิดท้ายด้วยไอติม Le Scoop ฟินมาก ห้ามพลาดอาหารเช้าที่นี่จริงๆ
.
8
.
ก่อนจะเช็คเอ้าท์กลับบ้าน พวกเราแวะมาทานมื้อเที่ยงง่ายๆแต่ฟินมาก ที่ห้องอาหาร Latest Recipe ตอนนี้เค้ามีเป็น Lunch Set Menu ด้วย จะเป็นเซ็ทอาหารอิตาเลี่ยน ตัวเริ่มต้นจะเป็น 2 course menu ราคา 390 net อันนี้คุ้มนะ เพราะอาหารคุณภาพมากๆ ใช้ของพรีเมี่ยมเลย ปล. นอกจากเซ็ทเมนูแล้ว อยากให้ลองเมนูแกงมัสมั่นขาแกะ สุดยอดมาก!
.
21Le Mer BKK Final (11)-11
.
ปิดท้าย ขอมาพูดถึง #Facilities ด้วย จะมีสระว่ายน้ำใหญ่ บรรยากาศดี เปิดตั้งแต่เช้าตรู่ 6 โมงเลย มียิมเปิด 24 ชม. อุปกรณ์ต่างๆคือเยี่ยมเลย รวมทั้งมีสปาด้วย ชื่อว่า SPA by Le Méridien คือมาพักที่นี่ ไม่ต้องห่วงเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกเลย ครบครันแน่นอน
.
4Le Mer BKK Final (16)-16

Information:

Rating : 5:5

Map :