Melia Chiang Mai

.

ทริปนี้จะพาขึ้นเหนือไปพักผ่อนที่เชียงใหม่กัน กับโรงแรมหรูเปิดใหม่! เชนระดับโลกจากสเปน Melia Chiang Mai ตัวโรงแรมอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลย และยังเป็นโรงแรมที่มี rooftop bar ที่อยู่สูงที่สุดในตัวเมืองด้วย ได้ทั้งวิวดอยสุเทพและลำน้ำปิง ใครกำลังมีแพลนไปเชียงใหม่ บอกเลยว่าห้ามพลาดรีวิวนี้เลย

.

Melia CNX Final (93)-93

.

#ทำเล ตัวโรงแรมจะอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลย สะดวกในการเดินทางมากๆ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และที่เที่ยว ครบแน่นอน!
.
Melia CNX Final (29)-29
.
ภายในโรงแรมตกแต่งเป็นธีมที่รวมแลนด์มาร์คของเชียงใหม่ เช่น ประตูท่าแพ / วัดอุโมงค์ งานละเอียดมาก และสวยงามทุกมุมบอกเลย
.
Melia CNX Final (77)-77
.
ที่นี่มีไฮไลท์อยู่เพียบ แต่ที่เป็นที่สุดต้องขอยกให้ #RooftopBar ชื่อว่า Mai The Sky Bar ที่อยู่สูงที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ วิวสวยสุดยอดมาก!
.
Melia CNX Final (30)-30Melia CNX Final (28)-28
.
และขอยกให้เป็นแลนด์มาร์คประจำเมืองเลย ใครมาเชียงใหม่แล้ว แนะนำให้ลองขึ้นมาชมวิวเช็คอินที่นี่ดูซักครั้ง ไม่ผิดหวังแน่นอน
.
67
.
หลังจากที่จิบเครื่องดื่มและชมวิวแล้ว บนนี้ยังมี #ห้องอาหารไทย ระดับ Fine Dining อยู่อีกด้วย มีชื่อว่า Mai Restaurant & Bar มีวิวดอยสุเทพอยู่ข้างหน้าเลย อลังการมากๆ
.
Melia CNX Final (27)-27
.
ในส่วนอาหารไทยที่นี่จะเป็นแบบไทยฟิวชั่น เสิร์ฟเป็นคอร์สเมนู แต่ละจานบอกเลยว่าสวยงามและรสชาติอร่อยมาก มีเรื่องราวและขั้นตอนการทำที่ไม่ธรรมดา ถือเป็นอีกหนึ่งมื้อประสบการณ์ที่เยี่ยมมากๆ ปล. ลูกสาวชอบเนื้อย่างกับข้าวเหนียวย่าง คือสุดยอด!
.
89
.
#ห้องพัก ทริปนี้มาเข้าพักที่ห้อง Premium Room (44 ตรม.) จะเป็นห้องที่อัพขึ้นมาจากห้องเริ่มต้นนะ ข้อดีเลยคือขนาดห้องพักจะใหญ่ขึ้นแบบมากๆ โดยเฉพาะมุมโซฟาคืออลังทั้งแถบเลย สามารถทำเป็นเตียงเสริมปูนอนได้ และยังมีมุมโซฟาสำหรับนั่งดูทีวีอีก ในส่วนเตียงนอนก็เลิศเช่นกัน ดับวิญญานแน่นอน โดยรวมคือประทับใจมากๆ
.
Melia CNX Final (1)-11
.
แต่ถ้าใครมาเป็นครอบครัว อยากได้มุมเด็กน่ารักๆ ต้องห้องนี้เลย Family Room ห้องนี้จะเหมือนกับห้อง Premium เป๊ะๆ แต่จะเพิ่มมุมเด็กขึ้นมา มีของเล่นสนุกๆพร้อมเลย
.
2
.
ส่วนถ้าห้องเริ่มต้นที่นี่คือ Melia Room (30 ตรม.) ขนาดเริ่มต้นของที่นี่ถือว่าใหญ่กว่าที่อื่นเลย การตกแต่งและมุมโซฟาจะคล้ายกับห้อง Premium เลย
.
3
.
หรือถ้าใครอยากพักห้องสวีทของที่นี่ก็เลิศเช่นกัน มีขนาดถึง 62 ตรม.เลย มีห้องนั่งเล่นและห้องนอน กั้นแยกความเป็นส่วนตัวเลย น่าพักมากๆ
.
4
.
ขอพามาชมอีกห้องนึงนะ เป็นห้องที่มีแค่ห้องเดียวในโรงแรมด้วยคือ Presidential Suite มีขนาดถึง 113 ตรม. อลังการมากๆห้องนี้ สวยงามหมดจดทุกมุม และเป็นแบบสองห้องนอนด้วย ถือเป็นตัวท็อปของที่นี่เลย
.
5
.
#อาหารเช้า ของที่นี่จะอยู่ที่ห้องอาหาร Laan Na Kitchen เป็นห้องอาหารที่ใหญ่มากๆ และไลน์อาหารก็ใหญ่เวอร์วังด้วยเช่นกัน อาหารหลากหลายเลย และแน่นอนต้องมีอาหารเหนือด้วยอย่าง “ข้าวซอย” อร่อยมาก! ส่วนลูกสาวนี่เพลิดเพลินกับโซนขนมมากๆ ยอมใจให้อาหารเช้าที่นี่จริงๆ ปล. เค้ามีเครื่องดื่มเย็นเสิร์ฟด้วยนะ สั่งได้ไม่อั้นเลย
.
Melia CNX Final (48)-4811
.
ห้องอาหาร Laan Na Kitchen ยังมีทีเด็ดอยู่อีก ด้วยความที่เป็นโรงแรมเชนจากสเปน ที่นี่ก็ต้องมีอาหารสเปนแท้ๆเสิร์ฟด้วย พวกเรามาแวะทานกันตอนมื้อเที่ยง ได้ลองไปหลายเมนูเลย โดยเฉพาะเมนูไฮไลท์อย่าง “ข้าวผัดสเปน” หรือ #Paella อันนี้อยากให้ลองจริงๆ อร่อยมากๆ และอย่าลืมปิดท้ายด้วยชีสเค้กหน้าไหม้ Basque Burnt Cheesecake ห้ามพลาดเลยนะๆ
.
1617
.
#KidClub อันนี้คือเซอร์ไพรสมากๆ ไม่คิดว่าเชียงใหม่จะมีโรงแรมที่มี Kid Club อลังแบบนี้ บอกตามตรงเลยว่านี่คือ kid club ที่ใหญ่และดีที่สุดตั้งแต่เคยไปมา (กล่าวโดยลูกสาว 555) เจอห้องเล่นเกมส์เข้าไป สิงห์อยู่ได้ทั้งวันเลย ภายในจะแบ่งไปหลายโซนมาก ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต มีห้องนอนเด็กด้วย จะใหญ่ไปไหนเนี่ย นี่ยังไม่รวมพวกกิจกรรมฟรีต่างๆอีกนะ วันนั้นที่ไปจะเป็นช่วงโยคะเด็กพอดี ลูกสาวก็เลยได้ลองด้วย ดีมากๆเลย
.
Melia CNX Final (67)-67Melia CNX Final (74)-74
.
#สปา ไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะที่นี่เค้ามี “สปาเด็ก” ด้วย สัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่เกี่ยวกับเด็กๆมาก เด็กสามารถทำสปาพร้อมกับพ่อแม่ได้เลย เลือกนวดได้หลายแบบนะ ของลูกสาวเน้นเป็นสปาเท้าเพราะเธอบ้าจี้ 555 อ่อ อีกหนึ่งไฮไลท์ของสปาที่นี่ก็คือการตกแต่งในธีมของวัดอุโมงค์ เป๊ะเลย สวยงามลงรายละเอียดได้ดีมากๆ แวะมาถ่ายรูปได้เลย
.
1415
.
ปิดท้ายด้วย… #สระว่ายน้ำ ของที่นี่ จะเป็นแบบกลางแจ้ง รอบๆตกแต่งมาในธีมของประตูท่าแพ ความเป็นอิฐกำแพงเชียงใหม่แบบนี้ สวยงามมาก แต่ยังไม่ได้ลองเล่นน้ำเลย วันนั้นที่ไปคือหนาวววววมาก ลูกสาวบอกว่า ไว้โอกาสหน้านะพ่อ 555 ปล. ด้านข้างจะมีบันไดขึ้นไปที่ Fitness ด้วย เปิด 24 ชม
.
12Melia CNX Final (65)-65

Information:

Rating : 5:5

Map :