Mercure Pattaya Ocean Resort

 

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่พวกเรามาพักกันเป็นประจำ ประมาณว่าคิดถึงพัทยา ก็ต้องคิดถึงที่นี่ “Mercure Pattaya Ocean Resort” เป็นอันดับต้นๆเลย ด้วยทำเลที่ตั้ง ห้องพัก ราคา และมีสวนน้ำขนาดย่อมๆให้เด็กมาปล่อยพลังได้ คือรับรองเลยครับ สามารถทำให้เป็นวันหยุดสั้นๆ สนุกสนานเฮฮาได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

 

Final Mercure Ocean (31)-1

 

Mercure Ocean 1st (2)-1

 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักที่นี่ ตัวโรงแรมจะตั้งอยู่แถวพัทยาเหนือ สามารถเข้าออกได้สองทางคือ ฝั่งถนนริมชายหาดกับฝั่งถนนสายสอง เรื่องทำเลนี่ถือเป็นจุดขายของที่นี่เหมือนกัน เพราะสามารถเดินไปทะเลก็ได้ หรือจะออกฝั่งสายสองเดินไปห้างใหญ่อย่าง Terminal21 ก็ได้ ถือว่าสะดวกมากๆ

 

Mercure Ocean 1st (9)-1

Final Mercure Ocean (28)-1

 

เริ่มต้นขอพาไปเช็คอินกันก่อน ที่นี่เปิดมาแล้ว 5 ปีนะครับ แต่ตัวล็อบบี้โรงแรมยังสัมผัสถึงความใหม่ได้อยู่เลย แม้จะผ่านไปหลายปีแล้ว ด้วยสไตล์การตกแต่งก็ยังถือว่าโอเค ไม่ได้ตกเทรนอะไรไป ระหว่างรอเช็คอิน ก็มีมุมให้นั่งเล่นเยอะ ชิลๆรอได้หลายมุม ถ่ายรูปกันได้เพลินๆ

 

Final Mercure Ocean (32)-1

Final Mercure Ocean (15)-1

Mercure Ocean 1st (10)-1

Final Mercure Ocean (30)-1

 

รอบนี้ได้มีโอกาสมาใช้บริการที่ห้อง “Suite Ocean View” เป็นห้องตัวท็อปของที่นี่ ขนาด 35 ตรม. ในห้องจะแบ่งเป็นโซนนั่งเล่นและห้องนอน แยกออกจากกัน จะได้มุมพักผ่อนที่กว้างขึ้นเหมาะกับครอบครัวที่มากันหลายคนหน่อย สนนราคาต่อคืนอยู่ประมาณ 4,000+-บาท นะครับ

 

Mercure Ocean 1st (4)-1

Mercure Ocean 1st (3)-1

Final Mercure Ocean (2)-1

Final Mercure Ocean (4)-1

 

ในห้องยังมีโต๊ะทานอาหารขนาดเล็กไว้เผื่อให้นั่งทานอะไรเล็กๆน้อยๆได้ และมีทีวีจอใหญ่อีกตัวที่ห้องนั่งเล่น ส่วนในห้องนอนก็มีลำโพง Boss ไว้ให้ สามารถต่อบูลทูธเปิดฟังได้อีกด้วย อีกส่วนที่ชอบสำหรับห้องนี้ก็คือ ห้องน้ำครับ ขนาดใหญ่ดี ถ้ามีเด็กๆหลายคน จับอาบพร้อมกันหมดได้สบายๆ

 

Final Mercure Ocean (5)-1

Final Mercure Ocean (24)-1

Final Mercure Ocean (1)-1

 

สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่ๆเลย ขอแนะนำให้เปิดเป็นห้อง connect ต่อกันได้นะครับ อย่างห้อง Suite ที่พวกเราพักก็จะอยู่ติดกับห้อง “Deluxe Ocean View” เลย ห้องนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 26 ตรม. จะเท่ากับห้องเริ่มต้น Superior ของที่นี่เหมือนกัน แต่จะต่างกันที่วิวทะเล สามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงเดี่ยวใหญ่หรือเตี่ยงคู่ก็ได้ ห้องนี้ราคาต่อคืนจะอยู่ที่ประมาณเกือบๆ 3 พันบาท หรือถ้าใครไม่ซีเรียส แค่อยากมาพักเฉยๆ ไม่เน้นวิว ก็ขอแนะนำเป็นห้องเริ่มต้นอย่าง Superior ก็ได้ครับ ตกประมาณคืนละ 2พันต้นๆเท่านั้นเอง

 

Final Mercure Ocean (6)-1

Final Mercure Ocean (7)-1

Final Mercure Ocean (10)-1

Final Mercure Ocean (9)-1

 

สำหรับวิวห้องนี้หลายคนอาจะสงสัยว่าเป็น Ocean View จะเห็นทะเลชัดไหม๊ บอกเลยครับชัดแจ๋วแน่นอน แต่แนะนำให้เลือกชั้นสูงหน่อยจะยิ่งเห็นชัดเลย ที่ระเบียงมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งเล่นด้วย ได้นั่งจิบกาแฟยามเช้าดูวิวทะเลสวยๆ ก็ชิลดีเหมือนกันครับ

 

1

2

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนอาหารเช้าของที่นี่กัน สำหรับใครที่เลือกรวมอาหารเช้ามา สามารถมาทานได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าเลย ที่ห้องอาหาร “Molten” เป็นห้องอาหารหลักแห่งเดียวของที่นี่ ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ให้บริการเป็นแบบ All-day dining ทั้งวัน รวมไปถึง room service ด้วย ไฮไลท์ของห้องอาหารนี้จะมีโต๊ะให้นั่งที่ด้านนอกด้วย สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ มีหน้าผ่าน้ำตก และสไลด์เดอร์เป็นวิวอยู่ข้างหน้าเลย

 

Mercure 2nd (3)-1

Mercure 2nd (2)-1

Final Mercure Ocean (20)-1

3

 

บนชั้น 5 นี้ยังมีสระว่ายน้ำอีกหนึ่งสระ ซึ่งจะเป็นสระแบบ Quite Zone เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความสงบแบบจริงจัง สระนี้จะอนุญาติให้ใช้บริการได้เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นนะครับ เด็กๆขอเรียนเชิญที่สระใหญ่ด้านล่างเลย ปล. ในชั้น 5 นี้ยังมี  Fitness Centre ให้บริการอยู่ด้วย จะตั้งอยู่ด้านหลัง ข้างๆลิฟท์นะครับ

 

Mercure 2nd (4)-1

Final Mercure Ocean (18)-1

Mercure 2nd (5)-1

Final Mercure Ocean (12)-1

Final Mercure Ocean (21)-1

 

เมื่อพูดถึงสระว่ายน้ำแล้ว ก็ต้องขอพาไปชมที่สระหลักกันหน่อย มีทั้งสไลด์เดอร์ หน้าผ่า น้ำตก ถ้ำ โซนเล่นน้ำสำหรับเด็กเล็ก เรียกได้ว่าเป็นสวนน้ำขนาดย่อมๆเลยก็ว่าได้ จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์หลักของลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาเลย

 

Mercure 2nd (1)-1

Mercure Ocean 1st (5)-1

Final Mercure Ocean (33)-1

 

ส่วนตัวพวกเราชอบโซนเด็กเล็กของที่นี่นะ เคยพาลูกสาวมาตั้งแต่เล็กๆจนโตแล้ว มีความปลอดภัยดี มีสไลด์เดอร์เด็กอันเล็กให้เล่น มีน้ำพุปลาวาฬให้เข้าไปนั่งเล่นได้ด้วย คือของเล่นเค้าดูสนุกนะ เด็กๆชอบกันเลยแหละ ส่วนผู้ปกครองที่ไม่ได้เล่นน้ำ ก็มีที่นั่งสบายๆดูเด็กๆเล่นน้ำกันได้อย่างใกล้ชิด

 

Mercure Ocean 1st (7)-1

Mercure Ocean 1st (8)-1

Mercure Ocean 1st (6)-1

 

อีกส่วนที่ชอบคือ จะมี “M Lounge” เป็นบาร์ริมสระน้ำ มีขายพวกเครื่องดื่มและอาหารต่างๆด้วย จะกินเล่น เบาๆ หรือกินหนัก ก็สามารถสั่งมาทานที่ข้างริมสระได้เลย ราคาก็ไม่แพงมาก สะดวกดีครับ ลูกสาวหิวนิดๆ ก็เลยสั่งของเบาๆอย่าง “เฟรนช์ฟรายส์ทอดราดชีส” – 90 บาท กับ “Buffalo Chicken Wings” – 180บ. และเครื่องดื่มเย็นๆเป็น “น้ำแตงโมปั่น” มาทานเล่นขำขำกันก่อน

 

Final Mercure Ocean (14)-1

DSC_0067-1

Final Mercure Ocean (38)-1

Final Mercure Ocean (11)-1

 

เล่นน้ำเสร็จ ลูกสาวก็หิวหนักเลย ที่นี่สามารถสั่งเมนูอื่นๆจัดหนักได้อีก และมีเป็น Kid Menu สำหรับเด็กๆด้วย มีหลายเมนูน่าสั่งมากๆ ลูกสาวจัด “Mini Duo Chicken Burger” – 120บ. มาก่อนเลย  ส่วนคุณพ่อคุณแม่จัดง่ายๆกันคนละจาน “Spaghetti Pesto” – 230บ. และ “ผัดไทยกุ้ง” – 190บ.

 

Final Mercure Ocean (34)-1

Final Mercure Ocean (35)-1

Final Mercure Ocean (36)-1

 

ส่วนเครื่องดื่มมีเมนูยอดฮิตอย่าง “ชานมไข่มุก” ด้วย ขายราคาแก้วละ 60 บาทเท่านั้น เด็กๆชอบเลย อีกเมนูแนะนำก็คือ “Virgin Berry” – 140บ. สำหรับใครที่ชอบผลไม้พวก berry แก้วนี้อร่อยเลยครับ

 

Final Mercure Ocean (37)-1

 

ในโซนสระน้ำตรงนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับเด็กๆก็คือห้อง “Kid Club” นั่นเอง ภายในจะมีโซนของเล่น บ่อบอล เกมคอมพิวเตอร์ และเกม PS ให้เล่นกันด้วย ใครเล่นน้ำเสร็จ อาบน้ำแล้วก็แวะเข้ามาเล่นข้างในนี้ต่อได้อีกนะ สนุกไม่มีเบื่อแน่นอน ปล. หน้าห้อง Kid Club จะเป็นพื้นหญ้าเทียม จะมีโกลตั้งไว้อยู่ สามารถเตะบอลกันได้อีกด้วยนะ

 

Final Mercure Ocean (25)-1

Final Mercure Ocean (27)-1

Final Mercure Ocean (26)-1

 

สุดท้ายนี้ก็ขอมาสรุปสั้นๆให้ฟังกันอีกทีนะครับ สำหรับ “Mercure Pattaya Ocean Resort” ถือว่าเป็นโรงแรมสไตล์ครอบครัวสุดคุ้มอีกหนึ่งที่ในพัทยา ที่มีกิจกรรมให้เล่นพอสมควรเลย มีสวนน้ำขนาดย่อมๆ และ Kid Club มีพร้อม ด้วยราคาห้องพักเริ่มต้น 2 พันกว่าบาท ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนจริงๆ ใครที่มีเวลาวันหยุดไม่เยอะ ก็ลองแวะมาพักกันได้นะครับ รับรองว่าจะเป็นวันหยุดสั้นๆที่สนุกแน่นอน

 

*** สนใจจองห้องพัก สามารถจองผ่านได้ที่  bit.ly/M200-Reservation-TH สมาชิก Le Club สำรองที่พักล่วงหน้า 14 วัน รับส่วนลด 15% และ สมาชิกแอคคอร์ พลัส ส่วนลดสูงสุด 25%

 

รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่;

Tel:        026592888
Website:    bit.ly/M200-Reservation-TH
Email:        Mercure.Erawan@accor.com

 

Final Mercure Ocean (13)-1

 

Written by 9journythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องเริ่มต้น 2,500 +- บ./คืน
Address : 463/100 หมู่ 9 ถนนพัทยาสายสอง หนองปรือ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20260

Map :