Montien Hotel Surawong Bangkok

.

อาทิตย์ก่อนเห็นเพื่อนไปกินข้าวมันไก่ในตำนานเจ้านี้ ที่โรงแรม Montien Hotel Surawong Bangkok เราเห็นแล้วก็น้ำลายไหล อยากตามรอยทันที 555 ตะกละสุดๆบอกเลย ช่วงนี้เห็นมีโปรอยู่คืนละ 2400 (เราเที่ยวด้วยกัน) ได้เครดิต 2000 จัดไปทันที เอาไปกินข้าวมันไก่ได้จุกๆ ปล. ราคาปกติอยู่ที่ 4000 ได้เครดิต 2000 เหมือนกันนะ

.

 

Montien Sura Final (2)-1

.

จากตอนแรกที่คิดว่าจะเก่า เพราะที่นี่ก็เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว ปรากฎว่าโรงแรมเค้าทำใหม่มาได้ซักพักละ ข้างในคือใหม่เลย

.

Montien Sura Final (27)-1

.

ล็อบบี้ ห้องพัก ห้องอาหาร คือใหม่กิ๊ก ถูกใจอยู่

.

Montien Sura Final (31)-1

.

ชอบพี่ผู้ชาย bellboy ที่คอยต้อนรับ บริการสุดยอดมาก ที่สุดตั้งแต่เคยไปพักโรงแรมมาเลย 555 พี่เค้าบริการด้วยใจจริงๆ สัมผัสได้นะ

.

Montien Sura Final (21)-1

.

พนง.คนอื่นๆก็บริการดีมากเช่นกัน เดี๋ยวจะหาว่าชมอยู่คนเดียว อิอิ คือรู้เลยว่าที่นี่ให้ความสำคัญกับเรื่องบริการมาก

.

Montien Sura Final (28)-1

.

หลังจากเช็คอินแล้ว ตอนเย็นก็มากิน #ข้าวมันไก่ หลายคนบอกอร่อย หลายคนบอกเฉยๆ แต่ส่วนตัวเราให้อร่อยเลย! ราคาเซ็ทละ 320บ. ถามว่าแพงไหม? แพง! แต่ทำไมที่นี่โต๊ะเต็มตลอดและขายดีเวอร์

.

3

.

จากที่ลองวิเคราะห์มา อันดับแรกคือร้านเค้าได้รางวัลมิชลินนะ / สองคืออยู่ในโรงแรม ซึ่งราคาโรงแรมไม่มีมา 50-60 แน่นอน / สามคือ ปริมาณไก่ เค้าให้มาอย่างหนา ถ้าไปสั่งร้านทั่วไปข้างนอก ก็น่าจะเป็นร้อยอยู่เหมือนกัน / สุดท้ายก็เรื่องรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่นี่ ส่วนตัวให้อร่อยจริง ฟันธง!

.

 

Montien Sura Final (35)-1

.

ส่วนอาหารอื่นๆที่อยากแนะนำจากใจ ก็คือ ราดหน้าจักรพรรดิ์ อร่อยม๊าก ขอคอนเฟิร์มว่าห้ามพลาด / อีกจานก็ขนมผักกาด ถือเป็น signature ของทางร้านเลย

.

1

.

#ห้องพัก กินเสร็จก็กลับมานอน รอบนี้นอนห้องพรีเมียร์ ขนาดห้องจะใหญ่กว่าห้องเริ่มต้นนิดหน่อย แต่การตกแต่งอะไรต่างๆจะเหมือนกัน

.

Montien Sura Final (1)-1

.

ในห้องมีทีวีจอใหญ่ 55 นิ้ว สะใจดี / มี wireless charging ให้ด้วยนะ

.

Montien Sura Final (9)-1

 

Montien Sura Final (4)-1

.

ห้องน้ำกว้างเลย มีอ่างแช่ให้เรียบร้อย ชอบ amenities ที่นี่จะเป็นแบบ charcoal ดำๆ แปลกดีแต่ชอบนะ

.

Montien Sura Final (6)-1

.

#Facilites สระว่ายน้ำไม่ใหญ่แต่ลึกมาก ลูกสาวชอบเลยเพราะชอบดำน้ำ สระเค้าจะเป็นสไตล์สมัยก่อน แต่โดยรวมก็ดูแลดีอยู่ ติดๆกันมี Fitness Centre ห้องใหญ่ดี อุปกรณ์ครบครัน และแอร์เย็นมากกกกก

.

Montien Sura Final (22)-1

 

Montien Sura Final (26)-1

.

#อาหารเช้า ในโปรจะไม่รวมอาหารเช้านะ แต่สามารถเอาเครดิตมาใช้ได้ (ปกติ 425/คน) ตอนนี้เสิร์ฟเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แล้ว ไลน์ใหญ่อยู่ อาหารหลากหลาย รสชาติดีเลยนะ ตามมาตรฐานโรงแรม

.

4

.

*** สรุปโดยรวมคือชอบนะ นอนๆกินๆแบบนี้ จ่าย 2400 (เราเที่ยวด้วยกัน) ได้เครดิต 1500 เอาไปกินๆได้ ร้านอาหารเค้าคือระดับตำนานจริงๆ ไม่งั้นคนไม่เยอะขนาดนี้แน่นอน มีครั้งนึงอยากกินมาก แบบจะไปทันที โทรไปตอนเช้าจะไปกินเที่ยง โต๊ะเต็ม!!! ว่างอีกทีบ่ายสอง เลิกๆๆๆๆ 555 แนะนำใครจะมากิน จองล่วงหน้าซัก 2-3 วันนะ

.

 

Montien Sura Final (14)-1

Information:

Rating : 5:5

Map :