Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

Cover

 

หากใครกำลังวางแผนไปเที่ยวหัวหินและกำลังมองหาที่พักกันอยู่ ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เลยครับ เพราะผมจะพาทุกท่านไปชมหนึ่งในโรงแรมของหัวหิน ที่บอกได้เลยว่าเลิศที่สุดในเวลานี้ กับที่นี่ “Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin” เป็นโรงแรมที่มีการปรับโฉมใหม่ จากเดิมคือ Asara Huahin ที่ว่าอลังแล้ว ได้เพิ่มเติมแบรนด์ Mövenpick เข้ามาอีก บอกได้เลยว่างานนี้ เลิศหรูอลังการสุดๆไปเลย

 

Movenpick Huahin Edit (16)-1

Movenpick Huahin Edit (15)-1

Movenpick Huahin Edit (36)-1

Movenpick Huahin Edit (38)-1

Movenpick Huahin Edit (37)-1

 

จากที่แบรนด์ Mövenpick ได้เข้ามาบริหารแล้ว สิ่งที่มีการปรับปรุงและเพิ่มขึ้นมาหลักๆเลยก็คือ ห้องอาหารก้ามปู, Ocean Bar, Kid Club, และมีการจัดบริเวณรอบๆให้เนี้ยบขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่น ในส่วนล็อบบี้, ส่วนกลางต่างๆ, และรวมไปถึงในห้องพักด้วย

 

Movenpick Huahin Edit (109)-1

Movenpick Huahin Edit (111)-1

Movenpick Huahin Edit (75)-1

Movenpick Huahin Edit (95)-1

 

Movenpick Huahin Edit (40)-1

 

ขอพามาเริ่มต้นชมห้องพัก ที่ผมได้มีโอกาสมาเข้าพักกันก่อน กับห้องนี้ครับ “Private Pool Villa” ขนาดห้องต้องบอกเลยว่าใหญ่มาก 150 ตรม. แบ่งสัดส่วนได้ลงตัวดีเลย ทั้งห้องนั่งเล่น, ห้องนอน, และห้องน้ำ (ใหญ่มาก) รวมทั้งพื้นที่ด้านนอกในส่วนของสระน้ำ มุมนั่งเล่น และยังมีที่อาบน้ำกลางแจ้งด้วย คือใครที่มาเข้าพักห้องนี้ สามารถสิงห์ร่างอยู่ในนี้ได้ทั้งวัน 555

 

Movenpick Huahin Edit (63)-1

Movenpick Huahin Edit (7)-1

Movenpick Huahin Edit (1)-1

All1

Movenpick Huahin Edit (2)-1

Movenpick Huahin Edit (5)-1

Movenpick Huahin Edit (10)-1

Movenpick Huahin Edit (3)-1

 

ยังมีอีกหนึ่งห้องพักที่อยากจะมาแนะนำกันจริงๆ ก็คือ “Presidential Villa Beachfront” เป็นห้องตัวท็อปสุดของที่นี่ ผมได้มีโอกาสเข้ามาเก็บภาพบางส่วนให้ชม ภายในวิลล่าจะแบ่งเป็น 2 ห้องนอนนะครับ มีศาลานั่งเล่นอยู่ตรงกลาง มีสระว่ายน้ำติดหาดเลย มีพื้นที่รวมทั้งหมดอยู่ถึง 400 ตรม. คือใหญ่เวอร์อลังมากๆ ใครมาเป็นครอบครัวใหญ่ อยากได้วิลล่าติดหาด ต้องห้องนี้เลยครับ

 

Movenpick Huahin Edit (17)-1

Movenpick Huahin Edit (14)-1

Movenpick Huahin Edit (12)-1

Movenpick Huahin Edit (13)-1

Movenpick Huahin Edit (18)-1

 

ตามไปชมส่วนกลางของที่นี่กันต่อครับ หลักๆพื้นที่ส่วนกลางหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะอยู่ที่บริเวณริมหาดนี้เกือบทั้งหมดครับ ทั้งในส่วนของสระว่ายน้ำหลัก คลุมพื้นที่เกือบทั้งหาดของรีสอร์ท และ Kid Club ที่เพิ่งทำขึ้นใหม่

 

Movenpick Huahin Edit (99)-1

Movenpick Huahin Edit (93)-1

Movenpick Huahin Edit (100)-1

Movenpick Huahin Edit (65)-1

Movenpick Huahin Edit (64)-1

Movenpick Huahin Edit (66)-1

 

นอกจากนั้นในส่วนนี้ ยังมีไฮไลท์อีกอย่างก็คือ “Ocean Bar” ครับ จะอยู่ที่บริเวณริมหาดเช่นเดียวกัน ที่นี่ก็เพิ่งจะสร้างขึ้นใหม่ครับ สวยงามมากๆ ถือเป็นจุดที่แขกทุกคนที่มาเข้าพัก ต้องแวะมานั่งดื่มหรือถ่ายรูปกัน

 

Movenpick Huahin Edit (98)-1

Movenpick Huahin Edit (31)-1

Movenpick Huahin Edit (97)-1

Movenpick Huahin Edit (32)-1

All2

 

ใกล้ๆกันบริเวณด้านหลังของสระน้ำหลัก ก็จะเป็น “ห้องอาหารก้ามปู” ที่เพิ่งเพิ่มเติมเข้ามาครับ ใหม่เอี่ยมเลย ภายในจะแบ่งเป็นโซน indoor และ outdoor ให้บริการเป็นแบบ all day dining รวมไปถึงอาหารเช้าของแขกที่มาเข้าพักด้วย

 

Movenpick Huahin Edit (47)-1

Movenpick Huahin Edit (101)-1

 

All3

Movenpick Huahin Edit (60)-1

 

ทีเด็ดที่ผมค่อนข้างชอบเลย ก็คืออาหารเช้าของที่นี่ครับ นอกจากไลน์อาหารต่างๆแล้ว จะมีเมนูพิเศษให้สั่งแยกได้อีกด้วย รวมไปถึงเครื่องดื่มร้อน-เย็นต่างๆ ให้เลือกชิมได้อย่างเยอะ ถือเป็นอาหารเช้าที่เลิศมากๆครับที่นี่ เมนูที่อยากจะแนะนำให้สั่งเลย ก็คือ “Rosti Hash” เป็นอาหารเช้าสวิสแบบ local เลย จะเป็นหมูฉีกนุ่มๆ และท็อปด้วย Poached Egg อร่อยมากๆ

 

Movenpick Huahin Edit (46)-1

Movenpick Huahin Edit (106)-1

 

ยังมีอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่อยากแนะนำก็คือ “Avocado Toast” ห้ามพลาดเลย!

 

Movenpick Huahin Edit (105)-1

Movenpick Huahin Edit (107)-1

 

นอกจากมื้อเช้าที่ทำได้ดีแล้ว มื้อกลางวันเองก็ทำได้ดีไม่แพ้กันครับ ผมได้มีโอกาสมาลองเป็นเซ็ทเมนูกัน จัดมาหลายเมนูเลย มาดูกันครับว่าหน้าตาและรสชาติจะเป็นยังไงบ้าง

 

All4

All5

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนของสปาที่นี่กันบ้างครับ มีชื่อว่า “Asara Spa” จะตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของล็อบบี้ ใกล้ๆกับ Fitness Centre ซึ่งสปาที่นี่จะมีให้บริการทั้งแบบห้อง Private และ Suite รวมทั้งในส่วน outdoor อีกด้วย ส่วนการตกแต่งต่างๆไม่ได้มีอะไรใหม่เพิ่มเติม ก็ยังคงความเป็น Asara ไว้อยู่

 

Movenpick Huahin Edit (71)-1

Movenpick Huahin Edit (72)-1

All6

Movenpick Huahin Edit (45)-1

 

มาชมในส่วนสุดท้าย ที่ทางรีสอร์ทได้มีเพิ่มเติมเข้ามาครับ ก็คือร้านอาหารใหม่ติดกับรีสอร์ทเลย “บ้านดำ” สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือ ในเรื่องราคาครับ ที่ถูกกว่าในรีสอร์ทแบบครึ่งๆ แต่รสชาติอาหารอร่อยเลิศเหมือนกัน ซึ่ง concept ที่ทางรีสอร์ทวางไว้คือ จะเน้นในกลุ่มของลูกค้านอกที่ไม่ได้มาเข้าพักด้วย เน้นบรรยากาศริมทะเล มีดนตรีสด และอาหารอร่อยในราคาที่ไม่แพงเลย ถือเป็นจุดเช็คอินกินข้าวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวหัวหิน…

 

Movenpick Huahin Edit (103)-1

Movenpick Huahin Edit (104)-1

All7

 

ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ มาสรุปสั้นๆกันอีกที ซึ่งหลังจากที่นี่มีการปรับเปลี่ยนจาก Asara ไปเป็น “Mövenpick Asara Resort & Spa Hua Hin” โดยภาพรวมถือว่าเป็นการอัพเกรดขึ้นมาอีกระดับเลยก็ว่าได้ จากเดิมที่ว่าอลังอยู่แล้ว เสริมแบรนด์ระดับโลกอย่าง Mövenpick เข้าไปอีก ทำให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น ใครที่เคยพักรีสอร์ทในเครือนี้มาแล้ว ต้องไม่พลาดที่นี่เลยนะครับ ขอฝากไว้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

Movenpick Huahin Edit (39)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 6,000 THB / night
Address : 53 Hua Hin 5 Alley Hua Hin, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110

Map :