Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok

Cover Web

 

รีวิวนี้ขอพามาชมโรงแรมในกรุงเทพกันบ้าง กับที่นี่ Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok เป็นอีกหนึ่งโรงแรมหรูที่มีคอนเซ็ปเฉพาะพิเศษ เน้นกลุ่มสุขภาพเป็นหลัก มีคลีนิคที่ดูแลเรื่องสุขภาพแบบจริงจังอยู่ในบริเวณโรงแรม มีฟิตเนสที่ใช้อุปกรณ์เฉพาะทางที่มีแห่งเดียวในเอเชีย และรวมไปถึงอาหารที่ใช้เสริฟในโรงแรม ก็เน้นกลุ่มสุขภาพเช่นกัน

 

Mov BDMS 1st (7)-1

Mov BDMS 1st (3)-1

Mov BDMS 1st (4)-1

 

สำหรับที่นี่ เมื่อก่อนคือที่ตั้งของโรงแรมปาร์คนายเลิศนั่นเอง และได้ทำการรีโนเวทปรับปรุงใหม่เป็นในเครือของ Mövenpick พร้อมกับสร้างคลีนิคที่เน้นกลุ่มสุขภาพในชื่อว่า BDMS Wellness Clinic จากที่สอบถามมา มีลูกค้าต่างชาติมาใช้บริการกันเยอะมาก ถึงขั้นบินมาที่คลีนิคแห่งนี้โดยเฉพาะเลย และก็พักผ่อนที่โรงแรม

 

Final Moven BDMS (43)-1

Final Moven BDMS (42)-1

Final Moven BDMS (44)-1

 

ขอพามาชมในส่วนของโรงแรมกันต่อนะครับ หลังจากที่มีการปิดรีโนเวทไป ที่นี่ก็กลับมาเปิดอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ตัวโครงสร้างอาจจะไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก มีเปลี่ยนในเรื่องของโทนสีและความสว่าง มีความสดใสขึ้นแต่ก็ยังคงความเรียบหรูเอาไว้อยู่ โดยเฉพาะบริเวณล็อบบี้ดูโปร่งโล่งขึ้น สบายตา และเรียบๆดี มีบาร์อยู่ด้านหลังล็อบบี้ด้วย มีชื่อว่า Cinnamon Lobby Bar บรรยากาศดี ค่ำๆมีคนมาเล่นเปียโนด้วย

 

Final Moven BDMS (15)-1

Final Moven BDMS (20)-1

Final Moven BDMS (16)-1

Final Moven BDMS (46)-1

 

ทริปนี้พวกเราได้มาพักกันที่ห้อง Wellness Suite King ห้องใหญ่มาก มีขนาด 74 ตรม. แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะเป็นห้องนั่งเล่น มีชุดโซฟาใหญ่ มีทีวีจอเบิ้ม 55 นิ้ว (มี 2 เครื่อง อีกตัวอยู่ในห้องนอน) มีโต๊ะทำงานใหญ่ มีเครื่องทำกาแฟแคปซูล และมีห้องน้ำที่ตกแต่งใหม่เป็นลายผีเสื้อและต้นไม้ เขียวๆสบายตา พร้อมส้วมอัตโนมัติแบบญี่ปุ่น กดสนุกเลย ลูกสาวชอบมาก เดี๋ยวฉี่ๆๆๆตลอด 555 ปล. ในห้องจะได้รับ Welcome Snack ด้วย ใส่ปิ่นโตมาให้อย่างน่ารักเลย

 

Mov BDMS 1st (1)-1

Final Moven BDMS (1)-1

Mov BDMS 1st (2)-1

1

 

อีกส่วนก็คือห้องนอนครับ จัดเต็มเช่นกัน มาพักห้องที่เป็น Wellness ก็ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เริ่มจากหมอนที่นอน มีให้เลือกเป็นสิบแบบ ใครชอบแบบไหนก็สามารถแจ้งไปได้เลย ข้างเตียงมีลำโพงบำบัดการนอนหลับ ซึ่งช่วยให้ผู้เข้าพักหลับสนิทและฟื้นฟูร่างกายด้วย อันนี้ลองใช้แล้ว เจ๋งมาก ฟังแล้วหลับสบายจริง

 

Mov BDMS 1st (10)-1

Final Moven BDMS (2)-1

Mov BDMS 1st (12)-1

2

 

เปิดตู้เสื้อผ้ามาเจอ เสื่อโยคะ ยางยืด และโฟมโรลเลอร์อีก รวมทั้งมีลูกบอลทรงตัวให้บริการวางไว้ในห้องให้เลย ส่วนในห้องน้ำก็มีฝักบัวให้เลือกใช้แบบ Rain กับแบบปกติ แต่พิเศษขึ้นจะมีปุ่มกดให้เลือกความแรงของน้ำด้วย พ่นได้หลายแบบ เป็นการอาบน้ำที่สนุกมากเลยที่นี่ ปล. Amenities ในห้องจะใช้ของ Elemis ดีงามมากๆ

 

Mov BDMS 1st (11)-1

3

4

 

พาไปชมในส่วน facilities อื่นๆกันต่อ ขอเริ่มด้วยฟิตเนสของที่นี่เลย จะตั้งอยู่ในส่วนของคลีนิค สามารถเดินทะลุทางเชื่อมไปได้ ระหว่างทางจะผ่านคาเฟ่ของโรงแรมด้วย ชื่อว่า Rim Klong Café มีขนมและไอติมของเมอเวนพิคให้เลือกหลายหลายเลย เดินต่อเข้ามาจะเป็นในส่วนของคลีนิค กดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้นฟิตเนส แจ้งเบอร์ห้องแล้วใช้บริการได้เลย ที่นี่จะใช้เครื่องยี่ห้อ David จากฟินแลนด์ เป็นเครื่องนำเข้าที่เปิดให้บริการเฉพาะที่นี่แห่งเดียวในเอเชีย เครื่องนี้จะต้องใช้การ์ดสแกนในการใช้และต้องผ่านการพิจารณาจากแพทย์มาเท่านั้น แต่จะมีบางเครื่องที่คนทั่วไปสามารถใช้ได้ อย่างเช่น เครื่องวิ่ง ปล. ภายในจะไม่อนุญาติให้ถ่ายรูปได้ เลยต้องใช้รูปของทางโรงแรมนะครับ

 

Mov BDMS 1st (8)-1

Final Moven BDMS (19)-1

1536232931

 

ขอพาไปชมในส่วนของสระว่ายน้ำกันต่อ ส่วนนี้จะไม่ได้มีการปรับปรุงอะไรมาก ยังคงในแบบบรรยากาศเดิมอยู่ ซึ่งส่วนตัวก็ชอบอยู่แล้วนะ เป็นสระว่ายน้ำที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด มีน้ำตกด้วย ที่นี่เค้าใช้สวนนงนุชมาออกแบบจัดวางต้นไม้ให้ สวยงามเลย ด้านข้างสระก็มีบาร์เปิดให้บริการด้วย มีชื่อว่า Sala Pool Bar สามารถสั่งเครื่องดื่มและ snack ต่างๆได้

 

Final Moven BDMS (41)-1

Final Moven BDMS (40)-1

Mov BDMS 1st (5)-1

Final Moven BDMS (17)-1

 

ใกล้ๆกันจะมี Kid Club เปิดให้บริการสำหรับเด็กๆด้วยเช่นกัน ปกติโรงแรมในกรุงเทพจะไม่ค่อยมีนะครับ แต่ที่นี่ถือว่าเอาใจใส่กลุ่มครอบครัวได้ดีเลย ถึงจะไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็ถือว่าพอเพียงสำหรับเด็กๆ

 

Mov BDMS 1st (6)-1

 

พูดถึงเด็กๆแล้ว ที่นี่ก็มีอีกหนึ่งบริการพิเศษๆที่พวกเราชอบมาก นั่นก็คือ Chocolate Hour ทางโรงแรมมีจัดเป็นช็อคโกแลตหลากหลายรูปแบบและเค้กต่างๆให้ทานกันฟรีๆ 1 ชั่วโมงเต็ม (17.00-18.00น.) บริการนี้มีให้กับลูกค้าทุกคนที่มาเข้าพักที่นี่ พวกเรามาพักสองวัน ก็จัดทั้งสองวันเลย เมนูก็เปลี่ยนด้วยนะ อร่อยมากๆ ลูกสาวนี่เลิฟโรงแรมนี้เลย ปล. จะไม่มีบริการเครื่องดื่มนะครับ สามารถสั่งเพิ่มได้ มีค่าใช้จ่าย

 

Final Moven BDMS (21)-1

Final Moven BDMS (22)-1

Final Moven BDMS (23)-1

Mov BDMS 1st (9)-1

 

ขอมาปิดท้ายกับในส่วนห้องอาหารของที่นี่กันนะครับ มีชื่อว่า Tamarind เปิดให้บริการแบบ all day dining เลย รวมทั้งมีจัดเป็น Theme buffet ต่างๆ และ Sunday Brunch ด้วย สำหรับพวกเราได้มีโอกาสมาลองชิมอาหารเช้าที่นี่ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่ๆ เพราะด้วยคอนเซ็ปของโรงแรมที่เน้นความเป็น Wellness อยู่แล้ว อาหารเช้าเลยมีมุมที่เป็น Healthy Breakfast ให้เลือกหลากหลายจริงๆ

 

Final Moven BDMS (24)-1

Final Moven BDMS (25)-1

Final Moven BDMS (38)-1

 

แต่ละชนิดอาหารมีการบอก Cal ไว้อย่างชัดเจน รวมทั้งสรรพคุณต่างๆที่ได้รับ มีของที่เป็น organic ให้เลือกทานหลายอย่าง บอกเลยว่าที่นี่สวรรค์ของคนรักสุขภาพจริงๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเอาใจสายสุขภาพอย่างเดียวนะ อาหารปกติก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน ก็แนะนำจริงๆครับสำหรับอาหารเช้าที่นี่ ใครมีโอกาสมาพัก อย่าให้พลาดเชียว

 

Final Moven BDMS (26)-1

5

6

7

 

ทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวเต็มของที่นี่ ก็ขอมาสรุปสั้นอีกครั้งสำหรับ Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok น่าจะเป็นโรงแรมแห่งเดียวในกรุงเทพเลยที่เน้นกลุ่มลูกค้า Wellness  ถือเป็นโรงแรมที่เอาใจสายสุขภาพอย่างแท้จริง มีคลีนิคที่ดูแลให้เฉพาะ ฟิตเนสก็ดีมาก รวมไปถึงตัวโรงแรม ห้องพักและอาหาร ก็ทำได้ดีมากๆ ตรงใจสายสุขภาพแน่นอน สุดท้ายนี้ก็ขอฝากที่นี่เอาไว้ด้วยนะครับ ใครกำลังมองหาโรงแรมสไตล์แบบนี้อยู่ ที่นี่ตรงกลุ่ม ไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

Final Moven BDMS (14)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : ห้องเริ่มต้นประมาณ 4,500บ./คืน
Address : 2 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Map :