Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort and Spa

Novotel Huahin Cover

 

อีกหนึ่งรีสอร์ทในหัวหิน ที่ถูกใจกลุ่มครอบครัวเหลือเกิน ที่นี่ Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort and Spa พวกเราได้มีโอกาสมาพักกัน 2 คืน แต่เชื่อไหมว่า มันไม่พอ!!! ด้วย facilities และกิจกรรมต่างๆของที่นี่ บอกเลยว่าอยู่กันได้ทั้งวันคืน ยิ่งตอนนี้ทางรีสอร์ทมีโปรแกรมใหม่อย่าง Siam Adventure Club ทำให้มีกิจกรรมเพิ่มขึ้นไปอีก ใครกำลังตามหารีสอร์ทสนุกๆมันส์ๆ ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เลยนะ

 

Novotel Huahin Final (67)-1

 

ก่อนจะไปเริ่มต้นรีวิวกัน ขอพูดถึงเรื่องทำเลที่ตั้งของที่นี่กันก่อน ตัวรีสอร์ทจะอยู่ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหินเลย ซึ่งจริงๆมันคือข้อดีเลยนะ เพราะตอนนี้ในตัวเมืองรถติดเหลือเกิน ไปไหนทีนี่ปวดใจมาก ถ้าไม่ได้มีอะไรก็จะพยายามเลี่ยงเลย ยิ่งขากลับนี่ก็ง่ายด้วย กลับรถยิ่งตรงกลับกรุงเทพได้เลย

 

2

 

ขอมาเริ่มต้นกันที่บริเวณล็อบบี้ มีหลายคนบอกว่าที่นี่เก่าแล้ว จริงๆภายในไม่ได้เก่าอะไรขนาดนั้นนะ ทางรีสอร์ทถือว่าดูแลสถานที่ได้ดีระดับนึงเลย มีการปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา ทั้งตัวห้อง สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ โอเคเลย อาจจะมีเรื่องดีไซน์ตึกที่เป็นแบบสมัยก่อนเท่านั้น

 

Novotel Huahin Final (34)-1

 

เช็คอินแล้ว ขอพาไปดูห้องพักกันก่อนนะ ห้องที่นี่ราคาเริ่มต้นอยู่สองพันนิดๆเท่านั้น ยิ่งถ้าช่วงโปร Accor Private Sale ไม่ถึงสองพันด้วยซ้ำ คุ้มมากๆอะ ทริปนี้พวกเราได้ห้องพักแบบ Family Room + แพ็คเกจของ Siam Adventure Club เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวมากๆ ช่วงนี้มีโปรอยู่ด้วย เข้าไปดูได้ที่ http://bit.ly/2WsL3Nf

 

ในห้องจะได้รับการตกแต่งน่ารักๆแบบนี้ มี set up ตุ๊กตาให้มากอดเพียบ ส่วนที่เตียงเด็กจะมีผ้าปูเป็นลายต่างๆ รอบนี้ได้ลายแมนยู 555 จริงๆไม่อยากพูดถึงทีมนี้เท่าไหร่ ไม่งั้นได้เล่าไปอีก 5 หน้า …หลังจากเช็คอินเข้าห้องแล้ว จะมีขนมสุดน่ารักตามมาให้แบบนี้อีกด้วย เด็กๆนี่กรี๊ดแน่นอน (เล่นมากกว่ากิน…)

 

ปล. รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจของ Siam Adventure Club สามารถเข้าไปชมได้ที่  https://www.siamadventureclub.com/th/

 

Novotel Huahin Final (1)-1

1

Novotel Huahin Final (6)-1

3

Novotel Huahin Final (10)-1

 

ก่อนจะไปดูกิจกรรมต่างๆของที่นี่ ก็ขอมาแนะนำอีกห้องพักนึงก่อน ห้องนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย เป็นห้อง Family Suite จะได้พื้นที่และมุมนั่งเล่นเพิ่มเติมขึ้นมา ถ้าจองเป็นแพ็คเกตของ Siam Adventure Club ก็จะได้การตกแต่งแบบนี้ด้วยเช่นกัน เด็กๆแฮปปี้และสนุกแน่นอน!

 

Novotel Huahin Final (14)-1

Novotel Huahin Final (15)-1

Novotel Huahin Final (12)-1

Novotel Huahin Final (13)-1

 

มาชมไฮไลท์กิจกรรมต่างๆของที่นี่กันต่อครับ เยอะเหลือเกิน เยอะจริงๆ สายครอบครัวตามมาๆ ขอเริ่มต้นจุดแรกด้วยบริเวณนี้กันก่อน “โซนของ Siam Adventure Club”  จะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีเกม มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ มีแนะนำทัวร์ เด็กๆสามารถมานั่งเล่นและใช้บริการบริเวณนี้ได้ จะมีพี่ๆแนะนำและคอยดูแลให้อยู่ ที่สำคัญคือ…ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย (ยกเว้นบางกิจกรรมที่เป็น workshop)

 

Novotel Huahin Final (17)-1

Novotel Huahin Final (38)-1

Novotel Huahin Final (69)-1

 

นอกจากนั้นในโซนนี้ยังมีร้านค้าน่ารักๆให้บริการอยู่ด้วย อย่างร้านขายไอติม Wow Cow ตัวร้านทำเป็นธีมน้องวัว น่ารักดี เด็กๆชอบเลย ส่วนข้างๆติดกันจะมีร้านขายลูกอมและของเล่นต่างๆอีก ชื่อว่า The Toy & Candy Company ร้านน่ารักมาก คุณพ่อคุณแม่เตรียมเสียตังได้เลย 555 และปิดท้ายด้วยร้าน Grab & Go เป็นร้านสะดวกซื้อ มีขนมของกินต่างๆเพียบเช่นกัน

 

Novotel Huahin Final (64)-1

Novotel Huahin Final (18)-1

Novotel Huahin Final (37)-1

 

ยังไม่หมดๆ…. ด้านหลังร้านค้ายังมีไฮไลท์เด็ดๆอยู่อีก นั่นก็คือ “Movie World” เป็นโรงหนังแบบจริงจังเลย ตอนแรกก็คิดว่าจะเล็กๆ แต่ของจริงมาแบบอลัง ห้องอย่างใหญ่อะ มีฉายทุกวันเริ่มตั้งแต่ 11 โมงเช้ายันดึกไปเลย และที่สำคัญ… ดูฟรีด้วย 555 สำหรับแขกที่มาพัก ใครชอบดูหนัง แนะนำเลยนะครับ

 

Novotel Huahin Final (65)-1

Novotel Huahin Final (22)-1

Novotel Huahin Final (66)-1

 

ข้างๆโรงหนัง เห็นยังมีอีก 2 ห้อง ก็คือห้องเกมสำหรับเด็กโตหน่อย ภายในจะมีทั้งบอร์ดเกมและเครื่องเกม PS4 ให้เล่นด้วย สนุกแน่นอน พวกเราสามารถสิงห์อยู่ที่นี่ได้ทั้งเลยแหละ 555 ส่วนข้างๆอีกห้องจะเป็นตู้เกมอาร์เคดหยอดเหรียญ (มีค่าใช้จ่าย) ใครชอบเล่นตู้เกม ที่นี่มีให้เล่นอยู่ 4 เกม (แข่งรถ, เต้น, ชู้ทบาส, และจับตุ๊กตา) ไปลองเล่นดูได้ๆ

 

Novotel Huahin Final (21)-1

Novotel Huahin Final (68)-1

4

 

ไปดูกันต่อกับโซนอื่นๆบ้าง มาที่นี่เลยครับ “โซนสระว่ายน้ำหลัก” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เลย เพราะสระน้ำที่นี่ใหญ่มากกกกกกก แบ่งเป็นโซนสระผู้ใหญ่, พูลบาร์, สระเด็ก, มีสไลด์เด้อด้วย, และยังมีกิจกรรมมันส์ๆอย่าง ปาร์ตี้โฟมที่โซนสระเด็ก สนุกเฮฮากันมาก เด็กๆชอบแน่นอนครับ

 

Novotel Huahin Final (27)-1

Novotel Huahin Final (9)-1

Novotel Huahin Final (26)-1

 

Novotel Huahin Final (25)-1

Novotel Huahin Final (28)-1

 

ส่วนบริเวณรอบๆสระ ก็ยังมีของเล่นให้ใช้บริการได้อีก อย่างบ้านลมยาง, มวยไทย, เปตอง , หนังกลางแปลง, และอื่นๆอีกหลายอย่างเลย เล่นไม่หมดแน่นอน เยอะจริง ปล. มีสนาม mini golf ให้เล่นอีกด้วยนะ (มีค่าใช้จ่าย) ใครมีเวลาเหลือ ก็ลองแวะไปเล่นกันได้

 

Novotel Huahin Final (23)-1

Novotel Huahin Final (24)-1

Novotel Huahin Final (70)-1

Novotel Huahin Final (63)-1

 

มาชมกันต่อกับอีกหนึ่งไฮไลท์เลย นั่นก็คือ Kid Club ของที่นี่ครับ ต้องบอกเลยว่าใหญ่มากกกกกกกก แบ่งเป็นสองโซนซ้ายขวา โซนแรกจะเป็นแบบเด็กเล็กหน่อยครับ จะมีบ้านบอล, ของเล่นหยอดเหรียญ, ห้องเล่นเกม พ่อแม่ลูกก็สามารถมานั่งเล่นด้วยกันได้นะ, ปิดท้ายด้วยมุมสำหรับทำ workshop ต่างๆ รอบนี้ลูกสาวได้มีโอกาสมาลองทำ Cup Cake กันด้วย (มีค่าใช้จ่าย) สนุกดีๆ ทำเสร็จก็เก็บเอาขึ้นห้องไปทานต่อได้ด้วย ถัดมาหลังเค้าเตอร์จะมีห้องดูหนังการ์ตูนด้วย ส่วนห้องข้างๆจะมีเตียงนอนสำหรับเด็กเล็กให้บริการอยู่ เผื่อเล่นเพลินแล้วง่วงก็มาหลับกลางวันได้

 

Novotel Huahin Final (53)-1

Novotel Huahin Final (52)-1

Novotel Huahin Final (55)-1

5

7

Novotel Huahin Final (76)-1

 

ถัดมาหลังเค้าเตอร์จะมีห้องดูหนังการ์ตูนด้วย ส่วนห้องข้างๆจะมีเตียงนอนสำหรับเด็กเล็กให้บริการอยู่ เผื่อเล่นเพลินแล้วง่วงก็มาหลับกลางวันได้

 

Novotel Huahin Final (56)-1

Novotel Huahin Final (57)-1

 

ส่วนอีกโซนข้างๆกัน ก็จะสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อย มีของเล่นเพียบเช่นกัน ทั้งโต๊ะปิงปอง, โต๊ะพูล, และตู้เกมอาร์เคดต่างๆ แต่ที่เราชอบก็คือมุมเล่นเกมส่วนตัว ทำเป็นหลายๆอุโมงค์ แบ่งมุมกันเล่นได้ตามสบายๆ

 

Novotel Huahin Final (61)-1

Novotel Huahin Final (58)-1

Novotel Huahin Final (59)-1

Novotel Huahin Final (60)-1

 

ด้านหน้าของ Kid Club ถ้าสังเกตุดีๆจะมีตู้โทรศัพท์เล็กๆอยู่ ถ้าลองไปยกหูพูด จะได้ไอติมหลอดมากินฟรีๆ อย่าลืมนะ! แวะไปเอาติมกินฟรีด้วย 555

 

Novotel Huahin Final (62)-1

 

มาดูในส่วนของห้องอาหารต่างๆของที่นี่กันบ้าง หลักๆมีอยู่ทั้งหมด 7 แห่ง ตามนี้เลยครับ;

 

- Ocean’s Restaurant

- Horizon Café

- Champions Sports bar and Grill

- Gravity sky bar

- Joe Kool’s Restaurant

- Le Café

- Cabana Beach Bar

 

พวกเราได้มีโอกาสมาลองกันอยู่ 2 ห้องอาหาร คือ Horizon Café ซึ่งจะเสริฟเฉพาะอาหารเช้า และอีกห้องก็คือ Champions Sports bar and Grill มาลองเป็นมื้อเย็นทั้งสองวันเลย ลองมาดูกันครับ ว่ามีอะไรน่ากินๆบ้าง

 

6

 

สำหรับ Horizon Café คือห้องอาหารที่เสริฟเฉพาะมื้อเช้าเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 6.30-10.30 น. อยู่ชั้นสามของทางรีสอร์ท ที่นี่เป็นห้องอาหารที่ใหญ่มาก ถ้าลองเดินดูไลน์อาหารให้ทั่วๆ มีเมื่อยเลยนะ หลักๆจะแบ่งเป็น 3 โซนได้นะครับ โซนแรกจะมีเป็นพวกเมนูไข่และอาหารร้อนต่างๆ โซนสองจะเน้นไปทางพวกขนมปัง มีขนมปังปิ้งให้ใส่ Topping เองด้วย ชอบๆ อร่อยเลย โซนสุดท้ายจะมีพวกเครื่องดื่มต่างๆ สลัด ก๋วยเตี๋ยว และข้าวต้มเครื่อง

 

Novotel Huahin Final (48)-1

Novotel Huahin Final (43)-1

Novotel Huahin Final (44)-1

Novotel Huahin Final (45)-1

8

 

จริงๆในโซนสุดท้ายยังมีไฮไลท์ทีเด็ดอยู่ข้างๆอีก คือมุมเด็ก Kid Buffet อาหารจัดมาอย่างน่ารัก น่ากินทุกอย่าง อยากจะหยิบไปซะทุกอย่างเลย 555 แต่ถ้าเดินเลยเข้ามาอีกนิดจะเจอฟิตเนสของที่นี่ครับ มีชื่อว่า In Balance Fitness by Novotel ใครเป็นสายออกกำลัง ก็ลองแวะเวียนมาเล่นกันได้ เล่นเสร็จซัดอาหารเช้าต่อได้เลย

 

Novotel Huahin Final (46)-1

Novotel Huahin Final (87)-1

Novotel Huahin Final (88)-1

 

Novotel Huahin Final (85)-1

 

มาชมกันต่อกับอีกหนึ่งห้องอาหารของที่นี่ครับ Champions Sports bar and Grill พวกเราได้มีโอกาสมาลองสองวันติดเลย ชอบบรรยากาศข้างในนี้มาก ตามชื่อร้านเลยครับ คือต้องมีของ Sport ให้เล่นอยู่แน่นอน 555 ทั้งโต๊ะพูล โต๊ะบอล เล่นไปกินไป เพลิดเพลินมากครับที่นี่

 

Novotel Huahin Final (29)-1

Novotel Huahin Final (32)-1

Novotel Huahin Final (30)-1

 

ในส่วนของเมนูอาหารของที่นี่ แต่ละวันจะไม่เหมือนกันด้วยนะครับ อย่างวันที่พวกเราไปคืนแรกจะเป็น Steak Night ราคาเริ่มต้นจานละ 280++บาทเท่านั้น ราคานี้รวมสลัดบาร์ น้ำดื่มและมีไอติมด้วยนะ คุ้มเลย อารมณ์จะคล้ายๆกินที่ Sizzler เลยครับ วันนั้นผมจัด Sirloin 560++บาท ทานคู่กับผักย่างไป เสริฟมาจานเบ้อเร้อ มีจุกแน่ครับไม่ต้องห่วงเลย ใครไม่อิ่มก็มีสลัดบาร์และไอติมอีก

 

Novotel Huahin Final (35)-1

Novotel Huahin Final (42)-1

9

 

อีกคืนนึงพวกเราได้ไปลองเป็น Mexican Buffet ราคาท่านละ 599++บาท อาหารหลากหลายเลยสไตล์เม็กซิกัน แม้พวกเราจะไม่ได้เชี่ยวชาญอาหารสไตล์เท่าไร แต่ก็ซัดทุกอย่างนะ 555 อร่อยดีครับ เผ็ดๆดี ส่วนเด็กๆก็ทานได้นะ มีแบบที่ไม่เผ็ดเหมือนกัน ไม่ต้องห่วงๆ ระหว่างทานก็มีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังด้วย ขอเพลงหรือจะขึ้นไปร้องก็ได้นะ ถ้าอยาก

 

Novotel Huahin Final (80)-1

Novotel Huahin Final (81)-1

Novotel Huahin Final (84)-1

Novotel Huahin Final (82)-1

10

 

ขอมาปิดท้ายสรุปกับที่นี่กันอีกทีนะครับ สำหรับ Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort and Spa ถือว่าเป็นรีสอร์ทสไตล์ครอบครัวแบบจริงจังเลย แทบจะทุกกิจกรรมของที่นี่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับครอบครัวมากๆ ยิ่งเพิ่มโปรแกรมใหม่อย่าง Siam Adventure Club ขึ้นมาอีก พวกเรานี่แทบจะไม่ได้ออกไปเที่ยวข้างนอกเลย เพราะเค้ามีกิจกรรมเด็ดๆเพียบ ทั้งโรงหนัง Kidclub สระว่ายน้ำ รวมไปถึงห้องพักที่จัดมาได้อย่างน่ารัก และก็ห้องอาหารเช้าที่ใส่ใจเด็กๆด้วยมุม Kid Buffet อีก ทั้งหมดนี่ก็แค่ส่วนนึงนะครับ ใครมีโอกาสมาเที่ยวชะอำ-หัวหิน  ลองแวะมาพักดู อย่างน้อยๆขอแนะนำซัก 2 คืนขึ้นไปนะ รับรองว่าสนุกสุดมันส์เลยแหละที่นี่

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : Starts from 2,000++THB / night
Address : 854/2 Burirom Road, Cha Am Beachfront, Hua Hin, Phetchaburi 76120

Map :