Novotel Manga Dua Jakarta

 

สำหรับในรีวิวขอพาทุกท่านออกต่างแดนกันบ้างครับ สืบเนื่องจากทริปอินโดนีเซียที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเยือนกัน 2 เมือง อย่าง “จาการ์ต้า” และ “บาหลี” ซึ่งก็ไม่ลืมที่จะมารีวิวที่พักในทริปนี้กันเช่นเคย สำหรับที่พักแห่งแรกที่จะนำมาชม ขอเริ่มต้นกันที่จาร์กาต้า กับที่นี่ครับ “Novotel Manga Dua Jakarta” ตั้งอยู่ในย่าน Manga Dua (แปลว่ามะม่วง 2 ลูก) เป็นย่านค้าขายที่เจริญและคึกครื้นอยู่สมควร ไม่แพ้ย่านใจกลางเมืองอย่าง Central เลย

 

Novotel Manga Dua1

 

อีกทั้งทำเลของตัวโรงแรมนั้น ยังติดห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อมากมาย และก็ที่สำคัญยังติดกับซุปเปอร์มาเก็ตใหญ่อย่าง “คาร์ฟู” ด้วย เรียกได้ว่าหิวเมื่อไร ก็สามารถหาอะไรทานได้ตลอด

 

Novotel Manga Dua2

Novotel Manga Dua3

 

ภายในบริเวณล็อบบี้ของโรงแรม แม้ว่าจะไม่ได้ใหญ่เลิศหรูอลังกาล แต่ก็ไม่ได้อึดอัดอะไรครับ รวมไปถึงการบริการของพนักงานก็ถือว่าดีเยี่ยมเลยครับ ไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างในบริเวณล็อบบี้นั้นก็คือ จะมีมุม entertainment ให้เด็กๆหรือแก่แบบผม สามารถมานั่งเล่นเกมไปเพลินๆได้ด้วย อันนี้ส่วนตัวผมชอบมากๆ

 

Novotel Manga Dua4

 

ขึ้นมาชมห้องพักของที่นี่กันบ้าง ห้องที่ผมเข้าพักคือ “Superior Room” เป็น type ห้องเริ่มต้นของที่นี่ จุดเด่นสำหรับห้องนี้นอกจากราคาที่ไม่แพงแล้ว (2,000 บาทนิดๆ) ยังมีขนาดห้องที่ค่อนข้างใหญ่และโปร่งสบาย มีมุมโซฟาเล็กๆไว้นั่งจิบเบียร์

 

Novotel Manga Dua5

Novotel Manga Dua6

 

ถัดมาขอพาไปชมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของโรงแรมกันบ้างครับ ซึ่งจริงๆต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับ ว่าโรงแรมนี้จะเน้นลูกค้าที่มาทำธุรกิจโดยส่วนมาก ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาจจะสู้โรงแรมหรือรีสอร์ทอื่นๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆไม่ได้

 

Novotel Manga Dua7

Novotel Manga Dua9

 

แม้ว่าที่นี่จะมีเพียงแค่สระว่ายน้ำและฟิตเนสบริการให้กับลูกค้าที่มาเข้าพัก แต่ส่วนตัวผมว่าก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร ขนาดของสระว่ายน้ำที่นี่ก็ใหญ่เวอร์มากๆ รวมไปถึงห้องฟิตเนสก็กว้างขวางไม่แพ้กัน ถือเป็น Business Hotel ที่แลดูคุ้มค่ามากๆครับ

 

Novotel Manga Dua8

Novotel Manga Dua10

 

สุดท้ายนี้ผมก็หวังว่ารีวิวของที่นี่ “Novotel Manga Dua Jakarta” จะเป็นประโยชน์และข้อมูลในการตัดสินใจ สำหรับการเลือกหาที่พักในกรุงจาการ์ต้านะครับ ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่พักอย่างในย่านนี้ Manga Dua ผมก็ตอบให้ได้เลยว่าที่นี่น่าพักสุดครับ แต่ถ้าใครอยากจะพักในย่านใจกลางเมืองจริงๆอย่าง Central Jakarta ก็สามารถลองมาเปรียบเทียบดูกันนะครับ

 

“ทริปนี้ต้องขอขอบคุณ Samurai wifi ที่อำนวยความสะดวกด้วยนะครับ”

 

 

Global Wifi

 

Written by 9journeythailand

 

 

Information:

Rating : 4:4
Price : 2,000 - 3,500 THB / night
Address : Jalan Gunung Sahari Raya No. 1, Gunung Sahari Raya No.1, Kota Jkt Utara, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 14420

Map :