Novotel Singapore Clarke Quay

 

หลายๆครั้งที่ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวที่สิงคโปร์ มักจะประสบปัญหากับการเลือกที่พักของที่นี่ เนื่องจากสิงคโปร์เนี่ยเป็นเมืองท่องเที่ยว และมีที่พักให้เลือกมากมายเหลือเกิน ตั้งแต่ระดับ Hostel จนไปถึงระดับหลายๆดาว ซึ่งการตั้งงบเลือกที่พักในแต่ละที่นั้น เลือกยากจริงๆ บางที่แพงแต่ทำเลดี บางที่ถูกมากแต่ไม่ใกล้ที่เที่ยวเลย…

 

All

 

รีวิวนี้จึงอยากจะขอพาไปชมหนึ่งในที่พักในสิงคโปร์ ที่ผมคิดว่าน่าจะคุ้มค่าในเรื่องราคาและทำเลที่ตั้ง นั่นก็คือ “NOVOTEL SINGAPORE CLARKE QUAY” เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่กลางย่าน Clarke Quay กับบรรยากาศริมน้ำ รวมทั้งร้านอาหารอร่อยๆมากมายในย่านนี้ เช่น ร้าน ปู Jumbo Seafood ที่คนไทยเรารู้จักกันเป็นอย่างดี

 

DSC_0062-1

 

 

ทริปนี้ผมได้จองจากทางเวป Traveloka ครับ ตามลิงค์นี้เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/novotel-singapore-clarke-quay-10608 แม้ราคาที่จองจะไม่ได้ต่างจากเวปจองโรงแรมอื่นๆ แต่ข้อดีสำหรับการจองกับ Traveloka ก็คือ ใครที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถจองได้ครับ สามารถเลือกขั้นตอนการจ่ายไปที่บัตรเดบิต หรือจะไปจ่ายที่เค้าเตอร์เซอร์วิสก็ได้ สะดวกมากๆ

 

 

Novotel Clake Quay TVLK

 

สำหรับการเดินทางจากสนามบิน Changi มายังที่พักนั้น สำหรับใครที่สัมภาระไม่เยอะ สามารถใช้รถไฟใต้ดิน MRT มาลงได้ที่สถานี Clarke Quay เลย (สายสีม่วง North East Line) แต่ถ้าจะเอาสะดวกแบบไม่ต้องเปลี่ยนสายรถไฟ ก็สามารถนั่งสายสีเขียว มาลงที่สถานี City Hall แต่ต้องเดินต่อไกลซักนิดนึงกว่าจะถึงโรงแรม

 

Map Singapore

 

บริเวณด้านหน้าโรงแรมครับ เจอป้ายอันเบ้อเร้อขนาดนี้ มาไม่ผิดแน่ๆ ถ้ามองไปสุดทาง ก็จะมีเซเว่นด้วย สะดวกมากๆ

 

DSC_0020-1

 

บรรยากาศบนห้องพักก็จะประมาณนี้ครับ ขนาดห้องนี่ถ้าเทียบกับที่พักๆอื่น ที่นี่ถือว่าห้องใหญ่กว่าอยู่พอสมควรเลยครับ แถมมีระเบียงออกไปนั่งเล่นชิลๆ ชมบรรยากาศของ Clarke Quay ได้อีกด้วย

 

DSC_0025-1

DSC_0022-1

 

ไปชมกันต่อกับบริเวณรอบๆโรงแรมกันครับ สามารถออกมาเดินเล่นชิลๆได้ทันที เพราะตัวโรงแรมจะอยู่กลางย่าน Clarke Quay เลย ดังนั้นสบายหายตัว ทั้งที่เที่ยวที่กิน หรือจะสามารถนั่งรถไฟ MRT ไปเที่ยวไหน ก็สะดวกมากๆครับ

 

DSC_0010-1

DSC_0008-1

DSC_0013-1

 

บรรยากาศริมน้ำสุดชิลที่เป็นไฮไลท์ของย่านนี้

 

DSC_0014-1

DSC_0006-1

 

ใกล้ๆกันก็จะมีร้านเบเกอรี่ ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าตรู่ สามารถมาหาอาหารเช้าทานได้กันที่นี่ แนะนำๆครับ

 

DSC_0016-1

DSC_0015-1

 

อีกหนึ่งร้านแนะนำ ที่สามารถมาฝากท้องได้ ก็คือ ร้านขายบักกุ๊ดเต๋เจ้าดัง “Song Fa” ก็จะอยู่ใกล้ๆกับร้านเบเกอรี่เลยครับ

 

DSC_0019-1

 

หลังจากพาชมช่วงกลางวันแล้ว สำหรับย่าน Clarke Quay นั้น จะมีอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือ ช่วงกลางคืนนั่นเอง ตามข้างทางจะมีการเปิดไฟสวยงามตลอดทางเดินริมน้ำ ร้านอาหารต่างๆ รวมทั้งผับบาร์ก็จะเริ่มเปิดร้านกัน เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ใครมาเที่ยวสิงคโปร์แล้ว ห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

DSC_0046-1

DSC_0049-1

DSC_0052-1

DSC_0037-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : Start from 180 SGD / night
Address : 177A River Valley Rd, Singapore 179031

Map :