Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel

 

หากนึกถึงโรงแรมที่สะดวกและใกล้สนามบินสุวรรณภูมิมากที่สุด… หลายๆท่านคงจะนึกถึงที่นี่ โรงแรม“Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel” ซึ่งผมเพิ่งได้มีโอกาสแวะไปใช้บริการกับทริปที่ผ่านมาไม่นานนี้ ด้วยความที่ผมต้องบินต่อเนื่องและมีเวลารอเครื่องอยู่ประมาณ 10 ชั่วโมง จะให้กลับบ้านและกลับมาใหม่ ก็แลดูจะเสียเวลามากๆ เลยจำเป็นต้องหาโรงแรมใกล้ๆพักชั่วคราว ซึ่งแน่นอนครับ… ที่นี่คือตัวเลือกแรกๆ ของผมเลย!!!

 

Novotel Suvarnbhumi (18)-1

 

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผมได้มีโอกาสจองโรงแรมผ่านเวป Traveloka เพราะได้เหลือบไปเห็นว่ามีโค้ดลดราคาเด็ดๆอยู่ ซึ่งบวกลบคูณหารแล้ว ปรากฎว่าถูกกว่าจองตรงกับโรงแรมอีก อีกทั้งการชำระเงินก็ง่ายมากๆครับ ใครไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถไปจ่ายตามเค้าเตอร์เซอร์วิสต่างๆได้เลย สะดวกและรวดเร็วดีด้วย ถ้าเพื่อนๆสนใจจะจองโรงแรมนี้ผ่านทาง Traveloka ก็สามารถแวะไปได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/novotel-suvarnabhumi-airport-1000000274213

 

Novotel Suvarn Traveloka

 

…ทำไมถึงต้องเป็นที่นี่???  จริงๆ แล้วบริเวณใกล้ๆ สนามบินสุวรรณภูมิก็มีโรงแรมให้เลือกพักหลายแห่งอยู่เหมือนกันครับ ตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักหลายพันบาทเลย แถมพร้อมมีบริการรถรับ-ส่งด้วย …ซึ่งเราลองไปดูเหตุผลหลักๆ กันครับว่าทำไมโรงแรม “Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel” ถึงได้เปรียบและน่าไปพักมากกว่าที่อื่นๆทั้งหมดทั้งมวลในย่านนี้

 

Novotel Suvarnbhumi (24)-1

 

– ใกล้สนามบินที่สุด

ใช่แล้วครับ มาพักที่นี่…นอนตื่นแล้ว เดินลากกระเป๋าไปสนามบินได้เลย ทางเชื่อมจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน หรือตรงบริเวณ Airport Link นั่นเอง

 

Novotel Suvarnbhumi (31)-1

 

– เช็คอินแบบ 24 Hours Flexi

สมุมติเรามาเช็คอินตอนเที่ยงคืนวันนี้ เราก็บวกไปอีก 24 ชม. สามารถเช็คเอ้าท์ได้ตอนเที่ยงคืนของอีกวันนึง ถือเป็นไอเดียที่แฟร์ให้กับลูกค้ามากๆ

 

Novotel Suvarnbhumi (15)-1

 

– อาหารแบบ Flexi Meal

จะเลือกทานอาหารเช้ากี่โมงก็ได้ จะเที่ยง จะสายหรือเย็นก็สามารถครับที่นี่

 

Novotel Suvarnbhumi (12)-1

 

– บริการรถรับ-ส่งทุกๆ 15 นาที

อันนี้อาจจะไม่แปลกไปกว่าที่อื่น แต่ก็ถือว่าใกล้สนามบินที่สุดครับ

 

Novotel Suvarnbhumi (16)-1

 

– ห้องพัก

ที่นี่มีให้บริการห้องพักทั้งหมด 612 ห้อง ตกแต่งสไตล์ contemporary แบ่งออกเป็น 5 room types: Superior, Deluxe, Executive, Junior Suite, และ Executive Suite

 

Novotel Suvarnbhumi (6)-1

Novotel Suvarnbhumi (2)-1

Novotel Suvarnbhumi (5)-1

Novotel Suvarnbhumi (1)-1

Novotel Suvarnbhumi (7)-1

 

– ห้องอาหาร

ที่นี่จะมีห้องอาหารหลักๆอยู่ 4 แห่ง คือ The Square, Sala Thai (ไทย), Kinsen (ญี่ปุ่น), และ Golden Village (จีน) เรียกได้ว่าครบจริงๆครับ ไม่ต้องขับรถออกไปหาไรทานให้เสียเวลาเลย

 

Novotel Suvarnbhumi (11)-1

Novotel Suvarnbhumi (14)-1

Novotel Suvarnbhumi (10)-1

 

– Executive Lounge

เป็นเล้าท์ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับแขกที่เข้าพักเป็นห้องระดับ Executive ขึ้นไป ความพิเศษของที่นี่คือช่วง Happy Hour 5pm – 7pm ครับ กินดื่มไม่อั้น รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกฮอล์ด้วย

 

Novotel Suvarnbhumi (23)-1

 

– สวนหย่อมกลางโรงแรม

สวนนี้ผมให้เป็นไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่เลยครับ ด้วยความเขียวชอุ่มและบรรดาต้นไม้นานาพันธุ์ ผมว่าใครที่เหนื่อยๆมาจากไฟลท์ยาวๆและต้องมาต่อเครื่องที่นี่ แนะนำว่าให้แวะมานั่งเล่นในสวนนี้ครับ ผ่อนคลายได้ดีเลยทีเดียว

 

Novotel Suvarnbhumi (21)-1

Novotel Suvarnbhumi (20)-1

Novotel Suvarnbhumi (22)-1

Novotel Suvarnbhumi (19)-1

 

– สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

แน่นอนครับว่าโรงแรมใหญ่ขนาดนี้ ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันจริงๆ เช่น สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สปา (Vous Spa), รวมทั้งมุมเด็กเล่นแบบนี้ก็มี

 

Novotel Suvarnbhumi (25)-1

Novotel Suvarnbhumi (26)-1

Novotel Suvarnbhumi (28)-1

Novotel Suvarnbhumi (29)-1

Novotel Suvarnbhumi (27)-1

Novotel Suvarnbhumi (13)-1

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวคราวๆสำหรับที่นี่นะครับ โดยส่วนตัวผมว่าที่นี่ไม่ได้เป็นแค่โรงแรมที่เอาไว้สำหรับแวะต่อเครื่องอย่างเดียว ซึ่งด้วยสไตล์การตกแต่งหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆนั้น บอกได้เลยว่าที่นี่ก็คือรีสอร์ทดีๆนั่นเอง น่ามาพักผ่อนมากกว่าการมาแวะซะอีก ถึงแม้ว่าผมจะใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่นี่ในช่วงสั้นๆก็ตาม แต่ก็รู้สึกคลายเหนื่อยไปได้เยอะเลย… สุดท้ายนี้ก็ขอฝากโรงแรม “Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel” เอาไว้เผื่อเป็นทางเลือกดูนะครับ ใครที่ต้องรอต่อเครื่องนานๆ ลองแวะเข้ามาใช้บริการหรือทานอาหารของที่นี่ดูครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!!!

 

Novotel Suvarnbhumi (30)-1

 

Special thanks!!!

 

Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel

999 Suvarnabhumi Airport Hotel Building, Moo 1,

Nongprue, Bang Phli, Samutprakarn 10540 Thailand

Tel: 66 (0) 2131 1111 Fax: 66 (0) 2131 1181

E-mail: reservation@novotelairportbkk.com

Website: www.novotelairportbkk.com

 

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Address : Novotel Suvarnabhumi Airport Hotel 999 Suvarnabhumi Airport Hotel Building, Moo 1, Nongprue, Bang Phli, Samutprakarn 10540 Thailand

Map :