Oriental Residence Bangkok

 

รีวิวนี้จะพาไปชมอีกหนึ่งโรงแรมสุดหรูใจกลางเมืองกันที่ Oriental Residence Bangkok เป็นโรงแรมหรูสไตล์เรสซิเด้นท์ ที่พวกเราขอยกให้เป็นที่สุดของเรสซิเด้นท์ในกรุงเทพเลย ด้วยความหรูหราอลังการในทุกส่วน ทั้งห้องพัก ห้องอาหารและการบริการ ต้องยอมรับเลยว่าดีเยี่ยม ไม่มีที่ติเลยจริงๆที่นี่ พวกเรามาพักกัน 2 คืนเต็มๆ ได้สำรวจกันครบทุกซอกทุกมุมเลย ใครชอบโรงแรมหรูใจกลางเมืองแบบนี้ ต้องห้ามพลาดรีวิวนี้เลย!

 

DSC_0581-1

Final Oriental Residence (40)-1

Oriental Res 2nd (5)-1

 

สำหรับ Oriental Residence Bangkok ถือว่าเป็นแบรนด์ตัวท็อปสุดของเครือ ONYX เลย มีที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น ส่วนในเครือ ONYX เองก็จะมีแบรนด์ดังๆอยู่อย่าง Amari, OZO, Shama ที่เราๆคุ้นเคยกัน

 

Oriental Res 2nd (2)-1

Final Oriental Residence (33)-1

Oriental Res 2nd (4)-1

 

ที่นี่นอกจากความหรูหราอลังการแล้ว ที่เป็นจุดเด่นอีกเรื่องก็คือ “ทำเล” ตัวโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางถนนวิทยุ ขนาบข้างด้วยบรรดาสถานทูตต่างๆ ตึกออฟฟิตดังๆ ห้างใหญ่และร้านอาหารดีๆอีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้

 

Final Oriental Residence (34)-1

Oriental Res 1st (7)-1

Oriental Res 1st (8)-1

Oriental Res 1st (1)-1

 

ก้าวแรกที่เดินเข้ามาเช็คอิน ก็สัมผัสได้ถึงความเรียบหรูของที่นี่ ตัวล็อบบี้ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดูสบายเหมือนอยู่บ้านเลย มีการจัดวางได้อย่างลงตัว ถ่ายรูปออกมานี่สวยทุกมุมเลยจริงๆ ระหว่างเช็คอินที่นี่จะมี welcome drink เป็นน้ำสับปะรด หอมชื่นใจเลย

 

Final Oriental Residence (36)-1

Final Oriental Residence (37)-1

Final Oriental Residence (39)-1

1

Oriental Res 2nd (1)-1

Oriental Res 2nd (3)-1

 

ครั้งนี้พวกเราได้มีโอกาสมาเข้าพักกันที่ห้อง Junior Suite King เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ ซึ่งมีขนาดใหญ่มากถึง 45 ตรม. ถือเป็นห้องเริ่มต้นที่ใหญ่มากเลย ภายในห้องลักษณะจะคล้ายกับ Studio แต่ด้วยความที่เป็นเรสซิเด้นท์ ก็จะได้โต๊ะทานอาหารและมุมครัวเพิ่มขึ้นมา ซึ่งมุมครัวที่นี่เค้าทำจัดเต็มมากๆ เตาไฟฟ้า เตาอบ ไมโครเวฟ ตู้เย็นใหญ่ อุปกรณ์เข้าครัว จานชามช้อนส้อม ให้มาครบจริงๆ

 

Oriental Res 1st (2)-1

Final Oriental Residence (6)-1

Final Oriental Residence (7)-1

 

ภายในห้องยังสามารถใส่ชุดโซฟามาให้อีกด้วย ถือเป็นมุมนั่งเล่นสบายๆที่ดีเลย มี welcome เป็นชุดผลไม้และขนมไทยให้ด้วย ลูกสาวซัดเรียบเลย ส่วนเตียงนอนนี่ก็นุ่มจริง สมราคาสถานที่มากๆ นอนไปชมวิวเมืองไป ก็ชิลได้เหมือนกันนะ ข้อดีของวิวบนถนนวิทยุคือต้นไม้เยอะครับ ได้ความเขียวสบายตาดี

 

Final Oriental Residence (2)-1

Final Oriental Residence (4)-1

Oriental Res 1st (3)-1

Oriental Res 1st (4)-1

2

 

อีกส่วนที่ชอบเลยก็คือห้องน้ำ ห้องใหญ่มาก เรียบหรูน่านอนแช่น้ำทั้งวัน ด้านข้างมีมุมเก็บของและตู้เสื้อผ้าอยู่ข้างในด้วย จัดวางเข้ามุมได้อย่างสวยงาม

 

Oriental Res 1st (5)-1

Final Oriental Residence (5)-1

 

พาไปชมกันต่อกับอาหารเช้าของที่นี่ จะอยู่ที่ห้องอาหาร Café Claire ชั้นเดียวกับล็อบบี้ บอกเลยว่าคือไฮไลท์จริงๆ เป็นหนึ่งในอาหารเช้าโรงแรมที่พวกเราชอบที่สุดเลย อาหารในไลน์ใช้ของดีมาก หลากหลายด้วย มีของหลายๆอย่างที่โรงแรมอื่นไม่มี เช่น อาหารตะวันออกกลาง มีของแปลกๆให้น่าลอง หรืออย่างมุมพวก Cold Cut มีแฮมและชีสให้เลือกชิมเพียบเลย ปล. ที่นี่เค้ามีน้ำมะพร้าวเป็นลูกๆให้หยิบไม่อั้นด้วย ใครชอบทานน้ำมะพร้าว บอกเลยว่าดีมาก

 

Final Oriental Residence (18)-1

Final Oriental Residence (11)-1

Final Oriental Residence (10)-1

3

 

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีเมนูไข่ที่เสริฟเป็น ala carte อีกด้วย สามารถสั่งได้อั้น รวมทั้งพวกวาฟเฟิล, เฟรนช์โทสต์, และแพนเค้ก อาหารหน้าตาดีและอร่อยมากๆครับ สำหรับส่วนตัวจะชอบมุมเบเกอรี่ที่สุด ขนมปังเค้าดีจริง อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะทาร์ตไข่ เซอร์ไพรสมากๆ ไม่เป็นรองที่มาเก๊าเลยนะเนี่ย ใครมีโอกาสมาทานอาหารเช้าที่นี่ ต้องห้ามพลาดเลย ปล. เครื่องดื่มต่างๆก็สามารถสั่งได้ จะร้อนหรือเย็น ได้หมดเลย แนะนำช็อกร้อนครับ แต่งหน้ามาอย่างสวยเลย

 

Final Oriental Residence (20)-1

4

Final Oriental Residence (12)-1

5

 

สำหรับห้องอาหาร Café Claire ไม่เพียงแค่เสริฟอาหารเช้าเท่านั้น ช่วงเที่ยงและเย็นจะมีเสริฟเป็นทั้งแบบ ala carte และเป็นเซ็ทเมนู โดยมีเชฟกระทะเหล็กอย่างคุณ Eric Weidmann เป็นผู้ดูแลในส่วนอาหารด้วย แต่ที่ไฮไลท์จริงๆ ต้องเป็นช่วงบ่ายของที่นี่ครับ จะมีเป็น Ferris Wheel afternoon tea เป็นเซ็ทน้ำชายามบ่ายที่เก๋มากๆ มีชิงช้าน่ารักๆที่ใส่ขนมมาด้วย

 

Final Oriental Residence (31)-1

Ferris (3)-1

6

 

ในเซ็ทจะประกอบไปด้วย ชุดน้ำชาจาก TWG สำหรับ 2 ที่ (ให้ 2 กาเลย) หรือสามารถเปลี่ยนเครื่องดื่มเป็นกาแฟหรือช็อกโกแลตร้อนแทนได้ สำหรับใครที่มาทานพร้อมเด็กๆ จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนะครับ แต่ถ้ามาเป็นผู้ใหญ่เพิ่ม สามารถสั่งแต่เครื่องดื่มเพิ่มได้และจอยขนมด้วยกัน

 

Ferris (13)-1

Ferris (14)-1

7

 

ในส่วนขนมต่างๆ จะมีตามลิสนี้เลยครับ

 

– Apricot, Chocolate Mousse with Biscuit (2 pieces)

– Tiramisu (2 pieces)

– Cup Cake Orange Red Velvet (2 pieces)

– Fruit Tart ( 2 pieces)

– Crepe Hazelnut Cream Custard ( 2pieces)

– Raspberry Macaron ( 2 pieces)

– Scones & Jam ( 4 pieces)

– Basil Cone with Crab Tartar (2 pieces)

– Smoked Salmon Waffle ( 2 pieces)

– Ham and Cheese Croissant ( 2 pieces)

– Cucumber Sandwich ( 2 pieces)

 

*** ช่วงนี้มีโปรโมชั่นสำหรับเซ็ทนี้ด้วย จากราคาปกติ 1,200บ.++ ลดเหลือ 1,000 บาทเน็ตเลย เมื่อจองผ่านลิงค์ >>> http://bit.ly/2N2dIC9

 

8

Ferris (15)-1

 

ส่วนสุดท้ายขอพาไปชมสิ่งอำนวยสะดวกต่างๆของที่นี่กัน ส่วนที่เป็นไฮไลท์ที่สุดขอยกให้เป็นโซนสระว่ายน้ำเลยครับ สวยงาม ตัวสระจะเป็นแบบกึ่งในร่มและกลางแจ้ง แค่ไปนั่งถ่ายรูปเฉยๆริมสระก็ฟินแล้ว ส่วนบริเวณริมสระจะมีเป็นเตียงนอนอยู่ในเต็นท์ด้วย ใครชอบความเป็นส่วนตัวก็สามารถปิดม่านกั้นลงมาได้

 

Final Oriental Residence (29)-1

Oriental Res 2nd (6)-1

Oriental Res 2nd (8)-1

Oriental Res 2nd (9)-1

Oriental Res 2nd (10)-1

 

ส่วนข้างๆจะมีมุมโต๊ะฟุตบอลมือหมุนด้วย เอาไว้เล่นสนุกๆขำขำกันได้ ถัดมาอีกฝั่งจะมี Fitness Centre ที่เปิดให้บริการ 24 ชม.เลย ปล. โซนนี้ยังมีเป็นมุมบาร์นั่งเล่นอยู่ด้วย มีชื่อว่า Play Deck เป็นบาร์แบบเปิดโล่ง ลมเย็นสบายเลย สามารถสั่งเครื่องดื่มนั่งชิลๆบนนี้ได้นะครับ

 

Oriental Res 2nd (7)-1

Final Oriental Residence (30)-1

Final Oriental Residence (8)-1

Final Oriental Residence (9)-1

 

ขอมาสรุปปิดท้ายให้อีกครั้งนะครับ สำหรับ Oriental Residence Bangkok ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมสุดหรูใจกลางกรุงเทพ ใครชอบห้องสไตล์เรสซิเด้นท์แบบนี้ ต้องถูกใจแน่นอน ทั้งความกว้างความสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่จัดเต็มมาเลย รวมทั้งในส่วนของห้องอาหารอย่าง Café Claire มีอาหารเช้าที่ดีมาก และมีไฮไลท์เป็น Ferris Wheel afternoon tea เซ็ทน้ำชาและขนมบนชิงช้าอีกด้วย ทั้งหมดนี้ถือเป็นประสบการณ์มาเข้าพักที่ดีมากๆ ถ้ามีโอกาสหน้า ก็จะกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอนครับ

 

Oriental Res 2nd (11)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : ห้องเริ่มต้น Junior Suite = 4,500+/night
Address : 110 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Map :