Renaissance Pattaya Resort & Spa

REN Cover

 

รีวิวนี้จะพาไปชมอีกหนึ่งรีสอร์ทในพัทยา ที่ใครหลายๆคนถามถึงกันเยอะมากๆในช่วงนี้ กับที่นี่ครับ “Renaissance Pattaya Resort & Spa” ถือเป็นรีสอร์ทแบรนด์ Renaissance แห่งแรกที่มาเปิดในพัทยา และมาใน concept ที่แตกต่างจากที่อื่น ซึ่งที่นี่ได้อารมณ์ความเป็นรีสอร์ทแบบติดเกาะเพิ่มเข้ามาครับ และมีเน้นในกลุ่มครอบครัวเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่โดยรวมก็ยังคงความเป็น Renaissance ได้เหมือนเดิม ลองตามมาชมรีวิวเต็มๆนี้ดูครับ รับรองว่าดูเสร็จ ต้องอยากไปพักแน่นอน ^_^

 

REN final (82)-1

REN final (35)-1

REN final (64)-1

REN final (57)-1

 

ถ้าพูดถึงแบรนด์ Renaissance แล้ว หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับความเฟี้ยวของแบรนด์นี้อยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นและมาเป็นคู่ แต่สำหรับที่พัทยานี้ จะเน้นเพิ่มในส่วนของกลุ่มครอบครัวเข้ามาด้วย บอกได้เลยว่าทำได้ดีมากๆ ขอชมเลย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสระว่ายน้ำเด็ก จะมีเครื่องเล่นฉีดน้ำให้เด็กๆได้สนุกกันมันส์ๆ และส่วน Kid Club เองก็จะมีพื้นที่ outdoor เป็นไฮไลท์ มีเครื่องเล่นให้เด็กๆได้ปีนและสไลด์เด้อสนุกๆ

 

REN final (27)-1

REN final (33)-1

REN final (34)-1

 

ปัจจุบันที่นี่เปิดมาแล้วปีกว่าๆครับ ทุกอย่างยังใหม่เอี่ยม (มาก) โดยเฉพาะห้องพักนี่บอกเลยว่า เหมือนเพิ่งเข้ามานอนคนแรก ^_^ 555 ทริปนี้ผมได้มีโอกาสเข้าพักที่ห้อง Deluxe Balcony ซึ่งจะเป็น Type ถัดจากห้องเริ่มต้น เหมาะกับคนที่ชอบใช้ facility ของรีสอร์ท อย่างเช่นสระว่ายน้ำ หรือ เดินไปหน้าหาด เพราะอยู่กลางรีสอร์ทเลย ภายในห้องนั้นจะมีความต่างจาก Renaissance ของที่อื่นเลย ไม่ว่าจะโทนสีหรือความสว่าง แต่ก็จะแอบมีความเป็นแบรนด์เติมเข้ามานิดๆหน่อยๆ อย่างผนังที่ติดไฟสีน้ำเงินเข้มพร้อมลวดลายที่บ่งบอกความเป็น Renaissance อยู่… ปล. มีเจ้าเต่าน้อย วางไว้เป็นเซอร์ไพรสเล็กๆจากทางรีสอร์ทด้วย

 

REN final (6)-1

REN final (3)-1

REN final (4)-1

REN final (2)-1

REN final (5)-1

 

ไหนๆมีพูดถึงกลุ่มครอบครัวกันแล้ว ก็ขอพามาชมห้อง Family Suite ของที่นี่กันหน่อย ขนาดความใหญ่ของห้องไม่ต้องพูดถึงเลย 90 ตรม. นี่เหลือๆสบายๆกับครอบครัวที่มีเด็กเล็กซัก 1-2 คน ตัวห้องจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ห้องนั่งเล่น ห้องนอนหลัก และห้องนอนลูก จะเป็นแบบเตียงสองชั้น

 

REN final (74)-1

REN final (75)-1

 

ขอมาแนะนำอีกหนึ่งห้องพักครับ สำหรับคนที่ชอบความอลังการและมีงบจ่ายสบายๆ ต้องห้องนี้เลย Pool Villa ภายในจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมมุมโต๊ะทานข้าว ส่วนด้านนอกจะเป็น Pool ส่วนตัว พร้อมมุมโซฟาชิคๆให้นั่งเล่นอาบแดดได้ด้วย

 

REN final (81)-1

REN final (80)-1

 

ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอน พร้อมระเบียงชมวิวทะเลได้แบบเต็มๆ แต่ที่ผมชอบเลย ก็คือในส่วนของห้องน้ำครับ จะมีไฮไลท์ที่อ่างอาบน้ำอันใหญ่ ใครชอบแช่น้ำต้องถูกใจแน่นอน

 

REN final (79)-1

REN final (78)-1

REN final (77)-1

 

สำหรับในส่วน Facilities อื่นๆที่น่าสนใจ ก็จะมีอีกหลายจุดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นโซนสระว่ายน้ำที่แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ

 

1. โซนหน้าหาด จะเป็นสระ infinity เน้นความสงบ สามารถว่ายไปสุดที่หน้าหาด ชมวิวอาทิตย์ตกได้แบบเต็มๆ

 

REN final (53)-1

REN final (56)-1

REN final (55)-1

 

2. โซนหลัก จะเป็นสระใหญ่แนวยาว (มาก) ที่อยู่ขึ้นมาอีก 1 step จากโซนแรก และก็เป็นโซนห้องพักที่เป็น Pool Access ด้วย ส่วนบริเวณกลางสระมี Pool Bar ไว้บริการเครื่องดื่มและไอติมให้อีกด้วย

 

REN final (31)-1

REN final (24)-1

REN final (30)-1

 

3. โซนเด็ก อย่างที่เกริ่นไปตอนแรก ก็จะมีทั้งเครื่องเล่นและสไลดเด้อเล็กๆ ให้เด็กๆมาสนุกกันด้วย ใครมีลูกเล็กๆลองพามาที่นี่ดูนะครับ ชอบแน่นอนๆ

 

REN final (25)-1

REN final (26)-1

REN final (29)-1

 

ส่วน Fitness ของที่นี่ก็ให้บริการ 24 ชม. จะอยู่ที่โซนตึกข้างหน้า ข้างๆกับ The Spa เลย

 

REN final (46)-1

REN final (47)-1

 

อีกส่วนนึงที่ผมอยากไฮไลท์ก็คือสปาของที่นี่ “The Spa” อยากที่บอกไปนะครับว่าที่นี่เน้นกลุ่มครอบครัว เลยมีแพ็คเกจทำสปาแบบครอบครัวเพิ่มเข้ามาด้วย สามารถนวดพร้อมกันไปได้แบบนี้เลย แม่ลูกคู่ไหน อยากลองนวดไปพร้อมกัน ลองแวะมาที่นี่ได้ ปล. ระยะเวลาสำหรับเด็กจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีนะครับ

 

REN final (37)-1

REN final (38)-1

REN final (39)-1

Spa

REN final (45)-1

 

มาต่อกันในส่วนของห้องอาหารต่างๆของที่นี่กันครับ หลักๆจะมีอยู่ 2 ห้องอาหารที่อยากมาแนะนำ ก็คือ;

 

609 Kitchen” เป็นห้องอาหารหลักของทางรีสอร์ท ที่ให้บริการแบบ All day dining รวมไปถึงอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ด้วย ใครที่เคยทานอาหารเช้าของโรงแรมในเครือ Marriott แล้ว จะทราบเลยว่าเครือนี้จะจัดเต็มเรื่องอาหารเช้ามากๆ ซึ่งที่นี่ก็เช่นกัน ความหลากหลายและรสชาตินั้นไม่ต้องห่วงเลย เยี่ยมมากๆครับ

 

REN final (51)-1

REN final (12)-1

REN final (7)-1

Food

Food1

 

อีกหนึ่งห้องอาหารที่ต้องไฮไลท์ไว้เลยก็คือ “Pebbles Bar and Grill” จะเปิดให้บริการเฉพาะมื้อเย็นเท่านั้นนะครับ ตัวร้านจะอยู่ที่โซนติดทะเล สามารถชมอาทิตย์ตกได้จากจุดนี้แบบเต็มๆ

 

REN final (59)-1

REN final (58)-1

 

ไม่เพียงแค่วิวของที่นี่จะเจ๋งแล้ว ในเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มต่างๆก็เช่นกัน ทั้งความอลังการและรสชาตินั้น เยี่ยมจริงๆครับ อย่างเครื่องดื่มเริ่มต้น สองตัวนี้ Pineapple Bee’s Knees (250 THB) แก้วนี้เป็น Mocktail นะครับ ส่วนอีกแก้วคือ Pepbles Pop (350 THB) จะเป็น Cocktail ตัว Signature ของที่นี่เลย

 

REN final (65)-1

 

ในส่วนของอาหารจาน Appetizers และจานหลักต่างๆ ก็เลิศไม่แพ้กันครับ จานที่อยากจะมาแนะนำกันก็คือ

 

– Prawn and saffron potato salad (525 THB)

 

REN final (62)-1

 

– Bocconcini (575 THB)

 

REN final (63)-1

 

– Norwegian salmon fillet with dill (725 THB)

 

REN final (66)-1

 

– Seared duck breast (750 THB)

 

REN final (67)-1

 

– Black Angus 200 days Australian Striploin 250G (950 THB)

 

REN final (68)-1

 

สำหรับจานที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของมื้อนี้ ผมขอยกให้จานนี้ครับ คือ “Strawberry Delight (950 THB)” เมนูนี้สำหรับ 2 ท่านนะครับ แต่ที่บอกว่าเป็นไฮไลท์นั้นคือ การนำเสนอครับ ทางเชฟจะมาโชว์การทำเมนูนี้ ให้ดูแบบสดๆที่โต๊ะของเราเลย อลังการมากๆ ลองไปชมคลิปนี้ได้

 

 

ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นส่วนหลักๆที่ผมไฮไลท์เอาไว้ แต่จริงๆทางรีสอร์ทเองก็มีในส่วนอื่นๆที่น่าสนใจอีกนะครับ อย่างเช่น R Bar ที่อยู่บริเวณล็อบบี้ ใครที่เพิ่งเข้ามาเช็คอิน ต้องมีสะดุดตากับบาร์แห่งนี้แน่นอน สวยงามและวิวอลังเลย

 

REN final (36)-1

REN final (84)-1

REN final (85)-1

REN final (83)-1

 

ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ ทริปนี้จริงๆแล้วผมมีเวลาค่อนข้างน้อยสำหรับการมาเข้าพักที่นี่ ซึ่งอาจจะยังเก็บรายละเอียดได้ยังไม่ครบถ้วนเท่าไร เพราะที่นี่ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่น่าสนใจจริงๆ สำหรับใครที่กำลังวางแผนมาพักผ่อนที่นี่ รับรองเลยว่าต้องถูกใจแน่นอนครับ แทบไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวข้างนอกเลย 555

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 4,500 THB+
Address : 9/9 Moo 3, Na Jomtien, Sattahip Pattaya 20250

Map :