Seekers Finders Rama IV Hotel

.

ขอมาแนะนำอีกหนึ่งโรงแรมเปิดใหม่สุดฮิป ใจกลางกทม. Seekers Finders Rama IV Hotel แถวย่านพระราม 4 เป็นโรงแรมที่อยู่ในเครือของ Best Western เชนโรงแรมที่มีสาขามากมายอยู่ทั่วโลก สำหรับความน่าสนใจของโรงแรมนี้ จะมีไฮไลท์อยู่เพียบเลย ขอมารีวิวให้ชมกันแบบทุกซอกทุกซอกมุม

.

Seeker Final (30)-27

.

#ทำเลโรงแรม จะตั้งอยู่ย่านพระราม 4 ใกล้กับ MRT คลองเตย / โรงพยาบาล MedPark / ศูนย์ประชุมสิริกิต์ / ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย โดยทั้งหมดนี้สามารถเดินจากโรงแรมไปได้สบายๆ
.
Seeker Final (21)-19
.
ภายในล็อบบี้โรงแรมจะตกแต่งคล้ายกับโรงหนังเลย เพราะสมัยก่อนพื้นที่แห่งนี้คือ #โรงหนังแหลมทอง นั่นเอง ถือว่าเป็นตำนานของย่านนี้
.
Seeker Final (29)-26
.
โซนล็อบบี้นี้นอกจากจะเป็นในส่วนเช็คอินของโรงแรมแล้ว ก็ยังเป็น #คาเฟ่สุดฮิป ด้วยเหมือนกัน มีชื่อว่า Black Magic Café ใครเป็นสาย Specialty Coffee บอกเลยต้องห้ามพลาด วันนั้นได้ลองเมนูใหม่ เป็นกาแฟสตอเบอร์รี่ เข้ากับช่วงเทศกาลวาเลนไทน์เลย
.
11
10
.
บริเวณล็อบบี้นี้จะยังมีในส่วนของ #บาร์ช็อกโกแลต จะอยู่ที่ชั้นสอง ขึ้นบันไดมาได้อารมณ์บาร์ลับๆอยู่เหมือนกัน มีชื่อว่า Fair Chocolate ที่นี่จะใช้ช็อกโกแลตของคนไทยล้วนๆ กรรมวิธีในการทำจะใช้ช็อกโกแลตมาบดและชงมาให้แบบสดๆเลย (จะไม่มีการใช้แบบผง) เราจะสามารถสัมผัสถึงรสช็อกโกแลตได้แบบแท้ๆ
.
Seeker Final (19)-17
.
ซึ่งเราสามารถเลือกรสชาติของช็อกโกแลตต่างๆได้ด้วย วันนั้นได้ลองแบบฟรุ๊ตช็อกโก้ จะเป็นแนวผลไม้ รสชาติดีมาก สดชื่นเลย คือใครที่เป็นสายช็อกโกแลตจริงๆ (แท้ๆลึกๆ) เราว่าบาร์แห่งนี้น่าจะตอบโจทย์นะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
.
Seeker Final (16)-14
.
#ห้องอาหาร ที่นี่จะมีห้องอาหารที่ฮิปมาก ขอยกให้เป็นไฮไลท์ที่สุดของที่นี่เลย มีชื่อว่า “ชาร์ลี บาย ตงเพ้ง” (Charlie’s by Tong Peng) หลายคนอาจจะคุ้นชื่อตงเพ้ง …ใช่แล้ว! เจ้าของร้านคือรุ่นสองของร้านตงเพ้งเป็ดย่างนั่นเอง ถือเป็นร้านอาหารเก่าแก่ในตำนาน เปิดมากว่า 40 ปีแล้ว
.
Seeker Final (35)-32
.
สำหรับที่นี่ถือเป็นสาขาแรกที่ใช้ชื่อ “ชาร์ลี บาย ตงเพ้ง” เลย มีการตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น ได้ฟิลแบบเหมือนเราไปกินร้านที่สิงคโปร์เลย ซึ่งทางร้านได้รวบรวมเมนูเด็ดๆทั้งหมด นำมาประยุกต์ใหม่แต่ยังคงรสชาติที่เป็นตำนานไว้
.
Seeker Final (49)-46
.
วันนั้นได้ลองไปหลายเมนูมากมาย บอกเลยว่าโคตรดีย์! เช่นเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง #แปะก๊วยคั่วเกลือ เสิร์ฟมาร้อนๆคือฟิน ส่วนเมนู Signature เค้าก็ต้อง #เป็ดย่าง รสชาติโบราณๆ ดีงามมาก อีกเมนูที่ชอบสุดๆคือ #หมูกรอบคั่วพริกเกลือ อันนี้ปักหมุดให้ ห้ามพลาดๆ ที่นี่เค้ายังมีพวกเมนูติ่มซำด้วยนะ รวมไปถึงของหวานจีนๆอีกหลายอย่าง โดยรวมประทับใจมากร้านนี้
.
Seeker Final (45)-42Seeker Final (47)-44
.
#ห้องพัก ทริปนี้มาเข้าพักที่ห้อง Premier Room จะเป็นห้องพักที่ขยับจากห้อง deluxe ขึ้นมา ขนาดห้องถือว่าใหญ่โอเคเลย การจัดวางเตียงเป็นแบบหันเฉียงออก ดูเก๋ดี นอนสบาย มี Smart TV ดูหนัง Youtube Netflix เพลินๆ มีไมโครเวฟด้วย ส่วนห้องน้ำก็ใหญ่ไม่อึดอัด อ่อ ในห้องจะรวม mini bar ให้ด้วยนะ อันนี้ขอชมเลย ชอบมาก
.
Seeker Final (23)-20Seeker Final (24)-21Seeker Final (28)-25
.
ส่วนห้องเริ่มต้นที่นี่คือ Superior ตัวห้องจะเหมือนกับห้อง Deluxe Room เลย แต่จะแตกต่างกันที่วิว ส่วนขนาดห้องก็มาตรฐานนะ มีไมโครเวฟเหมือนกัน ราคาไม่แพง คืนละพันกว่าบาทเท่านั้น
.
1
.
ส่วนอีก room type ที่อยากมาแนะนำคือ Suite จะเป็นตัวท็อปของที่นี่เลย ห้องจะใหญ่ไปเลย แบ่งสัดส่วนดูลงตัวดี มีมุมโซฟา ไมโครเวฟ พื้นที่ใช้สอยต่างๆครบครัน
.
2
.
#อาหารเช้า ของที่นี่จะเสิร์ฟอยู่ที่ห้องอาหารชาร์ลี บาย ตงเพ้ง จะเป็นแบบเซ็ทๆนะ สามารถเลือกดูได้จากเมนู ส่วนตัวอยากแนะนำพวกเซ็ทโจ๊กและพวกเซ็ทติ่มซำ ทางร้านจะใช้วัตถุดิบเดียวกับมื้อเย็นที่ทานไปเลย เรียกได้ว่าอร่อยและคุ้มค่ามาก แถมหน้าตาดีด้วย เป็นมื้อเช้าที่ฟินมากที่นี่ ปรบมือๆ
.
Seeker Final (53)-508
.
ขอมาปิดท้ายที่ #Facilities ของที่นี่กัน หลักๆไฮไลท์เลยก็คือ #สระว่ายน้ำ จะอยู่บนชั้น rooftop ของโรงแรม วิวปังอยู่นะบนนี้ บรรยากาศดี และมีมุมนั่งชิลๆพักผ่อนเยอะ
.
Seeker Final (65)-62
.
โดยรวมถือเป็นโรงแรมที่ประทับใจในหลายๆส่วน ด้วยราคาห้องพักที่ไม่แพง แต่ได้ facilities ที่ครบขนาดนี้ ใครกำลังมองโรงแรมใจกลางเมืองดีๆซักแห่ง ที่นี่น่าจะโดนใจเลย
.
Seeker Final (62)-59

Information:

Rating : 5:5

Map :