Shama Lakeview Asoke

Cover Web

 

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Shama หลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยเท่าไร แต่ถ้าในวงการของโรงแรมสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แบรนด์นี้คืออันดับต้นๆเลย ด้วยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีโรงแรมในเครือที่เปิดบริการไปแล้วกว่า 20 แห่ง ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และกำลังจะมีเปิดเพิ่มอีก 12 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศออสเตรเลีย จีน และมาเลเซีย รวมไปถึงเมื่อปีที่ผ่านมา Shama ก็ได้รับรางวัล “ผู้ให้บริการเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ที่ดีที่สุดในเอเชีย” ห้าปีซ้อน จากจากงาน เอเอชเอฟ เอเชีย โฮเทลอวอร์ดประจำปี 2560 อีกด้วย

 

Final Shama Lake (10)-1

 

ปัจจุบันในไทยเรา มีเปิดให้บริการอยู่ 2 แห่งคือที่นี่ Shama Lakeview Asoke และ Shama Sukhumvit Bangkok ทั้งสองแห่งก็จะใช้คอนเซ็ปเดียวกับที่อื่นๆเลย คือเน้นไปทางเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ รูปแบบห้องพัก และการตกแต่งต่างๆก็จะคล้ายกันหมด รวมไปถึงลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าที่มาพักแบบระยะยาวด้วย

 

Final Shama Lake (16)-1

 

สำหรับ Shama Lakeview Asoke  เดิมที่นี่คือ Somerset Lake Point Bangkok ของเครือ Ascott และได้เปลี่ยนมาเป็นแบรนด์ Shama (เครือ ONYX) เข้ามาดูแลต่อได้ไม่นานมานี้เอง ถามว่ามีเปลี่ยนแปลงอะไรไปเยอะไหม? บอกเลยครับว่ามีเปลี่ยนไปพอสมควรเลย มีการรีโนเวทห้องพัก ปรับโทนสีใหม่ทั้งหมด รวมถึงภาพลักษณ์ต่างๆ ถือว่าเนียนเลย ได้ความรู้สึกเป็น Shama จริงๆ

 

Final Shama Lake (13)-1

Final Shama Lake (19)-1

 

ทำเล? ตัวโรงแรมจะอยู่กลางซอยสุขุมวิท 16 เลย เข้าออกได้สองฝั่ง จากสุขุมวิทมาหรือจากพระราม 4 ก็ได้ เป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมืองก็จริงนะ แต่ทำเลจะหลบเข้ามาในซอยหน่อย เลยทำให้ไม่วุ่นวายเท่าไร ส่วนบริเวณรอบๆย่านนี้ก็มีร้านอาหาร ห้าง ร้านค้าอยู่เยอะเหมือนกันนะ ก็ถือเป็นอีกย่านนึงที่น่าอยู่เลยแหละ

 

1

Final Shama Lake (15)-1

 

สำหรับตัวโรงแรมที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนะครับ คือ Tower A และ Tower B จะมีทางเชื่อมที่ชั้นล่างทะลุไปมาได้ ในส่วน Tower A จะเป็นทั้งล็อบบี้หลักและมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างรวมอยู่ที่ตึกนี้ ส่วน Tower B ดูจะเงียบสงบกว่า ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ของฝั่งนี้น่าจะเป็นแบบระยะยาวกัน ออกไปทำงานกันหมด

 

Final Shama Lake (14)-1

Final Shama Lake (18)-1

Final Shama Lake (20)-1

 

ทริปนี้พวกเรามาพักกันที่ห้อง Two Bedroom Lakeview ขนาด 96 ตรม. ห้องใหญ่มากๆ เป็นสองห้องนอน + สองห้องน้ำ ห้องนอนแรกเป็นเตียงใหญ่ อีกห้องจะเป็นเตียงทวิน ส่วนห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำทั้งสองห้องเลย ไม่ต้องแย่งกันๆ ส่วนมุมนั่งเล่นมีโซฟาใหญ่ พร้อมกับทีวีจอเบิ้มๆ ถูกใจมากทั้งครอบครัว

 

DSC_0309-1-1

Final Shama Lake (3)-1

Final Shama Lake (6)-1

2

 

ด้วยความที่เป็นโรงแรมสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ จุดขายหลักๆเลยก็คือทุกห้องจะมีครัวนั่นเอง สำหรับที่นี่มุมครัวเค้าใหญ่มาก อุปกรณ์ครบครัน เตาอบ ไมโครเวฟ จานชามช้อนส้อม อุปกรณ์เข้าครัวต่างๆ และตู้เย็นอันใหญ่ เรียกว่าจัดเต็มจริงๆ ใครชอบทำอาหาร ต้องถูกใจแน่นอน

 

Final Shama Lake (1)-1

Final Shama Lake (8)-1

Final Shama Lake (9)-1

 

ส่วนเรื่องวิวก็ถือว่าเป็นไฮไลท์เหมือนกันนะ เพราะทำเลของที่นี่ถือว่ากลางเมืองจริงๆ ล้อมไปด้วยตึกต่างๆมากมาย ส่วนด้านหน้ายังได้วิวของสวนเบญจกิติอีกด้วย ได้ความเขียวต้นไม้และน้ำ มีแบคกราวเป็นตึกต่างๆ สวยงามแปลกตาดีครับ บ้านนอกอย่างพวกเราก็จะตื่นเต้นๆหน่อย 555

 

Final Shama Lake (11)-1

DSC_0366-1-1

 

อาหารเช้า?  ต้องบอกก่อนว่าที่นี่ไม่ได้มีห้องอาหารหลักประจำอยู่ในโรงแรม แต่จะมีเป็นร้านจากข้างนอกมาเช่าให้บริการอยู่ 2 ร้าน คือ Coffee Club และ Cool Chilli สำหรับลูกค้าที่มาพักที่นี่ ถ้ามีรวมอาหารเช้าไว้แล้ว ทางโรงแรมจะมีคูปองให้ สามารถไปเลือกทานได้ทั้งสองร้านเลย ปล. ด้านหน้าโรงแรมยังมีร้านสะดวกซื้อ Lawson ให้บริการด้วย ถ้าหิวๆขาดเหลืออะไร ก็แวะไปได้ เปิด 24 ชม. เลย

 

Final Shama Lake (17)-1

 

ร้านแรก Coffee Club ร้านนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะมีเปิดอยู่หลายสาขามากมาย เป็นร้านกาแฟที่ผมชอบไปนั่งอยู่เป็นประจำเหมือนกัน ในส่วนของอาหารเช้าที่นี่จะมีเมนูมาให้เลือกสั่งเป็น A la carte สามารถสั่งได้คนละ 1 เมนู + เครื่องดื่มร้อนเย็น อาหารมีให้เลือกหลากหลายครับ น่ากินๆอยู่หลายเมนูเลย ส่วนเครื่องดื่มก็ตามเมนูเช่นกัน ทางร้านจะใส่มาในแก้ว take away ให้ กินไม่หมดก็ถือกลับห้องกินต่อได้ด้วย

 

Coffee club (2)-1

Final Shama Lake (22)-1

Coffee club (1)-4

3

 

อีกร้านคือ Cool Chilli เป็นร้านอาหารนานาชาติ เน้นเสริฟแบบบุฟเฟ่ต์ ในส่วนอาหารเช้าก็เสริฟเป็นบุฟเฟ่ต์เช่นกัน ได้อารมณ์แบบอาหารเช้าโรงแรมทั่วๆไปเลย มีมุมสลัด แฮม ไส้กรอก ไข่ ขนมปัง ผลไม้ และกับข้าวต่างๆ ส่วนมื้อกลางวันก็จะเสริฟเป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคาไม่แพง เปิดให้ลูกค้าข้างนอกเข้ามาทานด้วย ใครมีโอกาสผ่านมาก็ลองแวะมาชิมได้นะครับ

 

Final Shama Lake (29)-1

4

 

มาดูกันต่อในส่วนสุดท้าย จะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของที่นี่ ทั้งหมดจะตั้งอยู่ที่ชั้น R สะดวกดีครับ รวมกันอยู่ชั้นเดียวกันไปเลย หลักๆไฮไลท์ก็ต้องยกให้ Outdoor lap pool and deck เป็นสระว่ายน้ำหลักของที่นี่ มีวิวด้านหลังเป็นตึกเรียงกันสวยงาม ถ่ายรูปสวยอยู่นะครับบนนี้ ส่วนบริเวณสระก็มีเตียงนอนอาบแดดเป็นซุ้มๆให้บริการด้วย ดูเป็นส่วนตัวดี

 

Final Shama Lake (25)-1

DSC_0392-1-1

Final Shama Lake (26)-1

Final Shama Lake (27)-1

 

ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นในส่วนของ Fitness centre and studio เปิดให้บริการ 24 ชม.เลย ห้องฟิตเนสเค้าใหญ่อยู่เหมือนกันนะ มีอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆเยอะเลย เนื่องจากที่นี่เน้นลูกค้าที่อยู่แบบระยะยาว ฟิตเนสนี่ก็จะต้องอลังการหน่อย

 

Final Shama Lake (33)-1

 

ส่วนด้านหน้าจะมีโต๊ะปิงปองให้บริการฟรีอยู่ พร้อมกับ Kids Playroom สำหรับเด็กๆด้วย ปล. สำหรับใครที่ชอบเล่นกอลฟ์ ที่นี่เค้าก็มี Indoor golf driving range ให้ใช้บริการด้วยนะ สามารถไปลงชื่อจองเข้าใช้บริการได้ที่ล็อบบี้

 

Final Shama Lake (28)-1

Final Shama Lake (12)-1

 

ก็ขอจบรีวิวไว้แต่เพียงเท่านี้นะครับ สำหรับ Shama Lakeview Asoke ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ในกรุงเทพที่น่ามาพักเลย ด้วยมาตรฐานของแบรนด์ Shama  บอกได้เลยว่าเป๊ะแน่นอน ใครที่กำลังมองหาโรงแรมสไตล์นี้ ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะมาพักดูได้นะครับ ช่วงนี้ทางโรงแรมมีโปรอยู่ด้วย

 

DSC_0354-1-1

 

>>> จองห้องพักพร้อมส่วนลด 25% และรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อาทิเช่น ฟรี อาหารเช้าทุกวัน การขยายเวลาเช็คเอาท์ถึง 16.00 น. เป็นต้น ห้องพักลดพิเศษเริ่มต้นคืนละ 1,755 บาทต่อคืน จองด่วน ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 ระยะเวลาเข้าพักได้ถึง 31 กรกฎาคม 2563 นี้เท่านั้น

https://th.shama.com/flash-sale/??promocode=FebPromo

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพัก ได้ที่ www.shama.com โทร +66 2663 1291 หรือ อีเมล reservations.asoke@shama.com

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : ห้องพักลดพิเศษ เริ่มต้นคืนละ 1,755 บาท
Address : เลขที่ 41 ถนนสุขุมวิท เขตคลองตย กรุงเทพฯ, สุขุมวิท, กรุงเทพ, ประเทศไทย, 10110

Map :