Shama Yen-Akat Bangkok

Shama Yen Cover Web

.

พาไปรู้จักกับโรงแรมบูติดเปิดใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Shama อยู่ในเครือของ ONYX ที่มีเชนโรงแรมดังๆหลายแห่งที่เราคุ้นหูกันอยู่ เช่น Amari, OZO สำหรับที่นี่ Shama Yen-Akat Bangkok จะเป็นโรงแรมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวเลย พวกเราเพิ่งไปพักมาเมื่ออาทิตย์ก่อนนี้เอง เป็นบูติดที่สวยมากกกกก ทุกอย่างคือลงตัว บรรยากาศดี งานนี้ก็ต้องขอมารีวิวเล่าให้ฟังกันเหมือนเคย

.

Shama Yen Cover

.

#ทำเล โรงแรมจะอยู่ย่านเย็นอากาศ โซนนี้ถือว่าเป็นโอเอซิสใจกลางกทม.เลย เป็นโซนที่เน้นอยู่อาศัยจริงๆ เงียบสงบหน่อย และเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกด้วย มีร้านอาหารและคาเฟ่ดีๆเพียบเลย
.
Shama Yen Final (42)-42
.
เป็นโรงแรม #PetFriendly ที่ต้อนรับสัตว์เลี้ยงด้วย ในโรงแรมมีมุมน่ารักๆ ให้พาน้องๆมาเดินเล่นได้ บรรยากาศดีเลยนะ
.
Shama Yen Final (35)-35
.
ตัวโรงแรมที่นี่ถือว่าไม่ใหญ่นะ เป็นสไตล์บูติดที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ดูโปร่งสบาย มีพื้นที่ให้พักผ่อนนั่งเล่นอยู่หลายจุด มีความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน
.
Shama Yen Final (32)-32
.
#ห้องพัก ทริปนี้พวกเรามานอนที่ห้อง Studio with Balcony (ถ้าห้องเริ่มต้นจะเป็น Studio เฉยๆ ไม่มีระเบียง) ขนาด 34 ตรม. ถือว่าใหญ่เลย และที่ชอบคือ layout ของที่นี่ แปลกใหม่ดี ไม่ค่อยเจอตามโรงแรมทั่วไป ซึ่งดูลงตัวและสบายตา
.
Shama Yen Final (11)-11Shama Yen Final (8)-8
.
ชอบมุมโซฟาเล็กๆ พร้อมกับเซ็ทโต๊ะเก้าอี้ สวยดีนะ ส่วนโซนห้องน้ำนี่ก็ใหญ่เช่นกัน ที่อาบน้ำทำได้กว้างเลย ไม่อึดอัด ข้างในมีที่เก็บเสื้อผ้าด้วย ออกแบบได้ลงตัวจริงๆ โดยรวมถือว่าพักสบายมาก ชอบครับ
.
Shama Yen Final (3)-3
.
#Facilities ที่นี่หลักๆจะมีสระว่ายน้ำ ทำเป็นแบบทั้งในร่มและกลางแจ้ง มีมุมชิลๆริมสระ บรรยากาศเงียบสงบดี ได้ว่ายน้ำกับลูกสาวแฮปปี้มากๆ / ส่วนโซนฟิตเนสก็ดีเยี่ยมเลย มีอุปกรณ์ครบครัน สายออกกำลังกายชอบแน่นอน
.
Shama Yen Final (13)-13Shama Yen Final (15)-15
.
#Rooftop ของที่นี่จะเป็นสวนลอยฟ้า สามารถจัดงานอีเวนท์ต่างๆได้ด้วย มีโซนสนามเด็กเล่น มีสไลด์เดอร์ มีสนามกว้างๆ ใครมีพาเด็กๆมาด้วย แวะขึ้นมาเล่นบนนี้ได้นะ สนุกดีเหมือนกัน
.
Shama Yen Final (29)-29
.
#อาหารเช้า ที่ร้านอาหาร Brunch Paradiso จะอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรม ร้านนี้ถือว่าเป็นร้าน Brunch ยอดฮิตของย่านนี้เลย มีเมนูและเครื่องดื่มต่างๆที่น่าทานเพียบ สำหรับแขกที่มาพักในโรงแรม จะมีเมนูอาหารเช้าเฉพาะให้เลย จะเสิร์ฟพร้อมครัวซองต์และเครื่องดื่มให้ด้วย อร่อยดีนะที่นี่ บรรยากาศก็ดี มีที่นั่งทั้งโซนห้องแอร์และข้างนอกด้วย
.
Shama Yen Final (17)-17Shama Yen Final (22)-223
.
*** ปิดท้าย ส่วนที่ชอบมากๆของที่นี่ คือมุมพักผ่อนต่างๆ ออกแบบตกแต่งได้ลงตัวจริงๆ นั่งเล่นชิลๆได้ทั้งวัน บรรยากาศดีมาก ถือว่าเป็นจุดขายหลักของที่นี่เลย ถ้ามีหนังสือซักเล่ม พร้อมกาแฟซักแก้ว บอกเลยครบสูตร ชิลแน่นอน!
.
6

 

Information:

Rating : 5:5

Map :