Sheraton Hua Hin Resort & Spa (2019)

 

ถ้าให้คิดถึงที่พักซักแห่งในหัวหิน ที่พวกเราไปพักกันบ่อยๆ และแฮปปี้ทุกครั้งที่ได้ไป ก็ต้องคิดถึงที่นี่เป็นที่แรกเลย “Sheraton Hua Hin Resort & Spa” คือตอบโจทย์สุดแล้วในทุกๆเรื่อง ทั้งติดทะเล สระว่ายน้ำใหญ่อลัง Kidclub ก็ใหญ่ ห้องอาหารก็เยอะหลากหลาย ใครที่เคยมาจะทราบเลยว่าที่นี่เจ๋งจริง …รอบนี้พวกเราได้กลับมาพักที่นี่กันอีกครั้ง ก็ขอมารีวิวอัพเดทกันหน่อยว่าตอนนี้มีอะไรใหม่ๆและน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกันๆ

 

Sheraton Huahin Final (97)-1

Sheraton Huahin Final (81)-1

 

Sheraton Huahin Final (80)-1

Sheraton Huahin Final (71)-1

Sheraton Huahin Final (54)-1

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบที่นี่ ก็คือเรื่องทำเลที่ตั้งครับ ตัวรีสอร์ทจะอยู่ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหินนิดนึง ซึ่งแน่นอนไม่ต้องไปผจญกับรถติดที่นั่น ขากลับก็ง่ายด้วย กลับรถแล้วยิงตรงได้เลย ส่วนบริเวณรอบๆรีสอร์ทก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ อะไรต่างๆเยอะแยะ ไม่จำเป็นต้องเข้าตัวเมืองเลย

 

Sheraton Hua Hin Resort & Spa Taxi Card

Sheraton Huahin Final (111)-1

 

สำหรับล็อบบี้ที่นี่ก็ยังใหญ่โตอลังและสวยงามเหมือนเดิม มีลมทะเลพัดมาตลอด โปร่งสบายมากๆ แค่ตอนนั่งรอเช็คอินก็รู้สึกชิลๆได้

 

Sheraton Huahin Final (109)-1

Sheraton Huahin Final (110)-1

Sheraton Huahin Final (108)-1

 

ไปดูห้องพักกันดีกว่า รอบนี้พวกเราได้มาพักกันที่ห้อง Lagoon Access ข้อดีของห้องนี้คือ สามารถกระโดดลงน้ำจากระเบียงหน้าห้องได้เลย แนะนำเลยครับ ถ้ามีเด็กๆมาด้วย ต้องห้องนี้เลย เล่นน้ำได้ทั้งวันทั้งคืน ว่ายให้ตัวเปื่อยไปข้าง สนุกแน่นอน! ปล. ตอนนี้จะมี “มาการอง” เป็น Welcome Set ให้ในห้องด้วยนะ

 

Sheraton Huahin Final (39)-1

Sheraton Huahin Final (43)-1

Sheraton Huahin Final (47)-1

Sheraton Huahin Final (40)-1

1

 

Sheraton Huahin Final (44)-1

 

ส่วนสำหรับใครที่มาเป็นครอบครัวใหญ่หน่อย ก็ต้องห้องนี้เลยครับ Lagoon Access Suite จะเป็น 1 ห้องนอน + 1 ห้องนั่งเล่น มีห้องน้ำใหญ่มากพร้อมอ่างแช่อลังเลย ห้องนี้ก็สามารถกระโดดลงสระได้เลยเหมือนกันครับ มีระเบียงหน้าห้องกว้างมาก นั่งเล่นได้อีก ชอบเลยห้องนี้

 

Sheraton Huahin Final (86)-1

Sheraton Huahin Final (88)-1

Sheraton Huahin Final (87)-1

Sheraton Huahin Final (89)-1

 

แต่ถ้าใครอยากได้วิวทะเลก็ต้องห้องนี้ครับ Ocean Front Suites จริงๆได้ทั้งวิวสวนและทะเลเลย หรือจะไปลงสระว่ายน้ำก็ไม่ไกล ใครมีงบเพิ่มขึ้นมาหน่อย แนะนำห้องนี้ครับ จบทันที 555

 

Sheraton Huahin Final (93)-1

Sheraton Huahin Final (92)-1

Sheraton Huahin Final (94)-1

 

หรือถ้าเป็นสายชิล ไม่ได้เล่นน้ำ อยากได้วิวงามๆ มีระเบียงนั่งเล่นได้ ขอแนะนำห้องนี้ Lagoon View ซึ่งจะสงบและเป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อย ปล. ค่าห้องก็ถูกกว่าห้องอื่นๆด้วย

 

Sheraton Huahin Final (97)-1

Sheraton Huahin Final (96)-1

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนของ Kid Club กันครับ เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็ย่อมได้ เพราะมีพื้นที่ใหญ่มาก แบ่งเป็นโซน outdoor และ indoor ใหญ่เวอร์ๆ สำหรับสายครอบครัวชอบแน่นอน ของเล่นเยอะ กิจกรรมก็เยอะ ปล่อยเด็กๆสนุกได้ทั้งวันเลย

 

Sheraton Huahin Final (5)-1

Sheraton Huahin Final (3)-1

Sheraton Huahin Final (4)-1

2

 

ใกล้ๆกับ Kid Club จะมีสปาของทางรีสอร์ทอยู่ มีชื่อว่า Shine Spa ซึ่งผมและภรรยาได้หนีลูก 555 มาลองใช้บริการทั้งคู่เลย รอบนี้ทางรีสอร์ทจัดสปาแบบ Aroma Massage มาให้ 60 นาที (THB 2,800 net) ได้ห้องใหญ่เตียงคู่ พร้อมอ่างจากุซซี่อย่างอลัง ใครมีโอกาสมาพักที่นี่ ลองแวะมาใช้บริการดู ประทับใจแน่นอนครับ

 

Sheraton Huahin Final (112)-1

Sheraton Huahin Final (113)-1

Sheraton Huahin Final (115)-1

Sheraton Huahin Final (116)-1

 

มาดูในส่วนของห้องอาหารต่างๆของที่นี่กันบ้าง คืออย่างที่เกริ่นไปนะครับว่าที่นี่มีห้องอาหารที่หลากหลายมาก ขอพามาเริ่มต้นชมที่ห้องอาหาร Salas Pool Restaurant จะอยู่บริเวณด้านข้างริมสระน้ำเลย สามารถเลือกทานได้ข้างในหรือจะไปนั่งสวีทที่ศาลาริมน้ำก็ได้ เค้าจัดไฟได้สวยงามโรแมนติกมากๆ แนะนำเลย

 

Sheraton Huahin Final (57)-1

Sheraton Huahin Final (58)-1

 

อาหารจานแรกที่เสริฟมาจะเป็นจานที่ทางเชฟจัดให้ฟรี แต่ละวันเมนูจะไม่เหมือนกันด้วย วันนี้ได้ชิม Crispy Shrimp สวยงามและอร่อยดีๆครับ

 

Sheraton Huahin Final (52)-1

 

จานถัดมาคือ Parma Ham / พิซซ่าพาร์มาแฮมและมอสซาเรลล่าชีส (ราคา 410บ.)

 

Sheraton Huahin Final (50)-1

Sheraton Huahin Final (51)-1

 

จานนี้ Fettucini with Crab Meat / เฟตตูชินี เนื้อปูกับซอสมะเขือเทศ (ราคา 430 บ.)

 

Sheraton Huahin Final (49)-1

 

จานถัดมา Roasted Sea Bass Fillet / ปลากะพงขาวอบซอสมะเขือเทศไวน์ขาว (ราคา 490บ.)

 

Sheraton Huahin Final (53)-1

 

ปิดท้ายด้วยของหวานกับเมนูนี้ครับ Chocolate Lava Cake / เค้กช็อกโกแลตลาวา (ราคา 220บ.)

 

Sheraton Huahin Final (56)-1

 

แนะนำครับ ถ้าทานเสร็จแล้ว ก็สามารถไปเดินเล่นย่อยอาหารได้รอบๆ บรรยากาศช่วงเย็นๆดีมากๆ สระน้ำจะเปิดไฟด้วย สามารถเดินวนรอบได้ตั้งแต่ล็อบบี้จนถึงบริเวณหน้าหาดได้เลย

 

Sheraton Huahin Final (60)-1

Sheraton Huahin Final (61)-1

Sheraton Huahin Final (62)-1

 

ไปชมกันต่อกับอีกหนึ่งห้องอาหารริมทะเล ติดหาดเลย กับที่นี่ Luna Lanai ใครมาทะเลแล้ว อยากกินอาหารทะเล ก็ต้องที่นี่เลย หลักๆนอกจากจะเสริฟเมนูซีฟู๊ดต่างๆแล้ว ยังมีเมนูเด็ดๆที่เป็น Signature อยู่หลายอย่าง รอบนี้ทางเชฟจัดมาให้พวกเราชิมทั้งหมด 4 เมนู มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง อร่อยๆทั้งนั้น

 

Sheraton Huahin Final (118)-1

Sheraton Huahin Final (119)-1

Sheraton Huahin Final (124)-1

 

จานแรกไฮไลท์เลยคือ Cha-Am Barbeque Platter / ชะอำซีฟู๊ดบำร์บีคิว (ราคา 920บ.)

 

Sheraton Huahin Final (120)-1

 

Gang Kaw Sapparot Talay / แกงคั่วสับปะรดทะเล (ราคา 350บ.)

 

Sheraton Huahin Final (121)-1

 

Pla Tod Nampla / ปลาทอดน้ำปลา (ราคา 550บ.)

 

Sheraton Huahin Final (122)-1

 

Yam Goong Fu / ยำกุ้งฟู (ราคา 290บ.)

 

Sheraton Huahin Final (123)-1

 

มาชมกันต่อกับอีกหนึ่งห้องอาหารบรรยากาศสบายๆอย่าง Sundara Sports Lounge ตั้งอยู่ข้างๆบริเวณล็อบบี้ของรีสอร์ทเลย ที่นี่จะมีมุมให้นั่งชิลกันอยู่หลายมุม เป็นทั้งห้องอาหารและสปอร์ตบาร์ด้วย คือถ้าใครไม่ได้มาเน้นทานข้าว ก็สามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆได้เหมือนกันนะ ปล. ช่วงค่ำๆวันไหนมีบอล ที่นี่เหมาะเลย มานั่งดูบอลที่นี่ได้ น่าจะสนุกเลยครับ

 

Sheraton Huahin Final (103)-1

Sheraton Huahin Final (105)-1

Sheraton Huahin Final (98)-1

 

ทางรีสอร์ทจัดเมนูง่ายๆมาให้ชิม เผื่อใครมีโอกาสมานั่งที่นี่ ลอกตามได้เลยครับ อร่อยๆ จานแรกขอแนะนำ Egg in a Hole Black Burger (ราคา 424บ.)

 

Sheraton Huahin Final (99)-1

 

ถัดมา Crispy Fried Pork Spicy Salad with Sticky Rice and Spicy Dipping Sauce (ราคา 150บ.)

 

Sheraton Huahin Final (100)-1

 

Sticky Ribby (ราคา 426บ.)

 

Sheraton Huahin Final (101)-1

 

Tuna Melt (ราคา 340บ.) จานนี้เป็น Promotion of the Month “Melt My Sandwich” ด้วยนะ ไปลองกันได้

 

Sheraton Huahin Final (102)-1

 

ในส่วนของเครื่องดื่ม ขอมาแนะนำให้ 2 ตัว จะเป็น Phraya Honey (ราคา 390บ.) แก้วนี้เป็นไฮไลท์เลย Drink of the Month “The noble taste of Phraya“ ด้วย และส่วนอีกแก้วคือ Florida Punch (ราคา 150บ.)

 

Sheraton Huahin Final (106)-1

Sheraton Huahin Final (107)-1

 

มาถึงในส่วนของอาหารเช้ากันบ้าง จะอยู่ที่ห้องอาหาร The Deck เปิดให้ทานได้ตั้งแต่เช้าตรู่ 6.30 กันเลย สำหรับไลน์อาหารเช้าที่นี่ต้องบอกเลยว่าอลังจริง พวกเรามานั่งทานกันตั้งแต่เปิด กินยาวจนถึง 8 โมงเช้ายังไม่ครบเมนูเลย 555 คือนอกจากไลน์อาหารหลักๆที่เราทราบๆกันดีอยู่แล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์พวกอาหารเอเชียต่างๆอีก เช่น อาหารมาเลย์ จีน ฮ่องกง อินเดีย กินกันเพลิดเพลินมาก

 

Sheraton Huahin Final (63)-1

Sheraton Huahin Final (76)-1

Sheraton Huahin Final (71)-1

Sheraton Huahin Final (73)-1

4

3

 

อย่าลืมมาปิดท้ายด้วยไลน์ขนมเบเกอรี่ต่างๆ มีให้เลือกทานเยอะมากๆ ขอแนะนำมุมแพนเค้กเลย สามารถเลือก Topping มาตกแต่ง ใส่ได้เองตามใจชอบเลย สนุกและอร่อยด้วย ชอบมากๆ

 

Sheraton Huahin Final (74)-1

Sheraton Huahin Final (75)-1

 

สำหรับห้องอาหาร The Deck นอกจากจะเสริฟอาหารเช้าเป็นหลักแล้ว ก็จะเสริฟเป็นแบบ All day dining ด้วย คือสามารถแวะมาทานได้ทั้งวันเลย และไฮไลท์สำหรับที่นี่ จะมีสุดยอด Sunday Brunch ที่จะมีแค่เดือนละครั้งเท่านั้น เริ่มเที่ยงถึงบ่ายสาม ราคา 1,300 บาทเน็ท/ท่าน เด็กต่ำกว่า 10ขวบ กินฟรีด้วย! แต่ต้องมากับผู้ใหญ่ 2 ท่านและเด็กต้องไม่เกิน 2 คนนะ ปล. ส่วนใครที่เป็นสายดริ้ง แนะนำแบบ Free Flow Beer, Wine, Cocktail ไปเลย ราคา 2,100 บาทเน็ท/ท่าน จบๆครับ

 

Sheraton Huahin Final (6)-1

5

 

ในไลน์บุฟเฟ่ต์ที่เป็นไฮไลท์เลย ก็คือซีฟู๊ดครับ ปูม้า ปูเนื้อ กุ้งใหญ่ กุ้งเล็ก หอยนางรมสด แมลงภู่นิวซีแลนด์ และอื่นๆอีกมากมาย คือจะเยอะไปไหน ทั้งหมดนี้ไม่อั้นไปเลย ส่วนไลน์อาหารอื่นๆก็ไม่แพ้กัน อย่างอาหารญี่ปุ่นก็จัดเต็ม ปลาดิบ ซูชิ ครบ! อาหารร้อนต่างๆก็เยอะมาก มีหมูหันตัวเบ้อเร้อด้วย สเต็กเนื้อ และอย่าลืมเผื่อท้องปิดท้ายด้วยของหวานด้วยนะ อลังมากเช่นกัน ตามรูปเลย

 

9

10

7

6

8

11

 

ก็ขอมาปิดท้ายกับที่นี่กันอีกครั้งนึงนะครับ สำหรับ Sheraton Hua Hin Resort & Spa ก็ยังถือเป็นรีสอร์ทในดวงใจของพวกเราตลอดกาล มาหัวหินก็จะคิดถึงที่นี่เป็นอันดับต้นๆเลย กี่ปีๆผ่านไป ที่นี่ก็ยังสวยงามน่าพักเหมือนเดิม ต้องขอชมว่าทางรีสอร์ทเค้าดูแลสถานที่ได้ดีมากๆ ใส่ใจทุกจุด อย่างคืนที่พวกเราไปถึงมีฝนกระหน่ำเลย เช้ามานี่ต้นไม้อย่างเละ แต่ภายในไม่กี่ชั่วโมง ทุกอย่างคืนสภาพสวยงามทันที เลิศจริงๆ ใครกำลังวางแผนมาเที่ยวหัวหิน ลองแวะมาพักที่นี่ได้ ห้องก็ดี สระว่ายน้ำอลัง ติดทะเล ติดหาด Kid Club ใหญ่ ห้องอาหารเยอะ อร่อยด้วย ตอบโจทย์ครบหมด …แล้วจะรออะไร 555

 

Sheraton Huahin Final (78)-1

Sheraton Huahin Final (83)-1

Sheraton Huahin Final (84)-1

 

Sheraton Huahin Final (85)-1

Sheraton Huahin Final (82)-1

Sheraton Huahin Final (79)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 3,000++THB
Address : 1573 ถนนเพชรเกษม ชะอำ อำเภอหัวหิน เพชรบุรี 76120

Map :