Sofitel Krabi Phokeethra Golf and Spa Resort

 

เวลามาเที่ยวกระบี่ จะมีเพียงไม่กี่รีสอร์ทที่จะพุดขึ้นมาในหัวผม อันดับต้นๆเลยก็ต้องเป็นที่นี่ครับ “Sofitel Krabi Phokeethra Golf And Spa Resort” ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ผมได้มีโอกาสกลับมาเยือนรีสอร์ทแห่งนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงสวยงามจับใจเหมือนเดิม ต้องขอชมว่าเค้าดูแลสถานที่ได้ดีมากๆ แม้ว่าจะเป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ (ม๊ากกกกก) แต่ก็ใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างได้ดีจริงๆ …มาๆครับ จะขอพาไปชมตัวรีสอร์ทในหลายๆมุม เผื่อจะเป็นทางเลือกให้สำหรับใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวกระบี่ ตามมาเลยๆ

 

Sofitel Krabi1 (45)-1

Sofitel Krabi Test (1)-1

Sofitel Krabi Test (12)-1

Sofitel Krabi1 (35)-1

 

จากสนามบินกระบี่ผมใช้บริการรถเช่าของ AVIS ช่วงนี้มีโปรแรงด้วย วันละ 7XX บาท (เมื่อเช่า 2 วันขึ้นไป) ได้รถแล้วก็ขับมาประมาณ 40 นาที ชิลๆ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ที่หาดคลองม่วง เป็นหาดที่ค่อนข้างสงบเลย ใครชอบหาดที่ไม่พลุกพล่าน คนน้อยๆ แนะนำเลยครับ บริเวณรอบๆรีสอร์ทก็มีร้านอาหารเยอะ แต่จะออกเป็นแนวฝรั่งๆซะส่วนใหญ่ ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้ก็สามารถขับรถออกมานิดนึง ประมาณ 10 นาที จะมี “ร้านบ้านต้นไม้” เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ด้วย ร้านสวยและใหญ่เวอร์ๆ มุมถ่ายรูปเยอะ ถูกใจเราคนไทยแน่นอน บรรยาดีกาศดีมากครับ ปล. อย่าลืมสั่งผัดสตอมาทานนะ อร่อยมากๆ

 

Avis Web

Sofitel Krabi Test (15)-1

Baan Ton Mai

 

ทริปนี้เรามาพักที่นี่กัน 2 คืน ถามว่าพอไหม? ไม่พอแน่นอนครับ เพราะรีสอร์ทใหญ่มาก และก็มีกิจกรรมให้เล่นเยอะมากเช่นกัน นี่ยังไม่รวมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของกระบี่อีกนะครับ คือถ้าจะให้ครบๆคงต้องมาเป็นอาทิตย์กันเลย

 

ปล. ทริปนี้ผมได้ตะลุยกระบี่ในโจทย์ที่ว่า “เที่ยวกระบี่ ไม่ออกทะเล เที่ยวไหนดี?” ตามรีวิวนี้ไปได้เลย http://www.9journeythailand.com/attraction_review/krabi_trip/

 

Cover Krabi Final

 

กลับมาพูดถึงตัวรีสอร์ทกันต่อครับ …ทำไมผมถึงให้ที่นี่เป็นอันดับต้นๆในการเลือกมาพักเวลามาเที่ยวกระบี่ ต้องบอกเลยว่าการได้นอนพักสบายๆในรีสอร์ทที่มีบรรยากาศดีๆ หลังจากการเที่ยวเหนื่อยๆมาทั้งวัน มันเป็นอะไรที่ดีมากๆครับ เหมือนได้สนุกกับการเที่ยว และยังได้พักผ่อนแบบเต็มที่อีก

 

Sofitel Krabi1 (10)-1

Sofitel Krabi Test (10)-1

Sofitel Krabi1 (18)-1

Sofitel Krabi1 (19)-1

Sofitel Krabi1 (34)-1

Sofitel Krabi1 (15)-1

 

ใครที่ชอบรีสอร์ทสไตล์โคโลเนียล ชอบแบบแกรนด์ๆ อลังใหญ่โต ต้องถูกใจที่นี่แน่นอน ยิ่งบริเวณล็อบบี้แล้ว งดงามมากๆครับ ตอนเช็คอินจะมีน้ำกระเจี๊ยบและผ้าเย็นมาเสริฟให้ด้วย ปล. พนักงานต้อนรับที่ล็อบบี้ บริการดีมาก ยิ้มแย้มเป็นกันเอง เดินผ่านนี่ทักทายกันตลอด ขอชื่นชมเลยๆ

 

Sofitel Krabi1 (17)-1

All1

Sofitel Krabi Test (4)-1

 

รอบนี้พวกเราได้มาพักกันที่ห้อง Superior ทางรีสอร์ทจัดเตียงเสริมมาให้คุณลูกสาวด้วย ดีมากๆ ส่วนตัวห้องจะอยู่วิงที่หันออกไปทางสวนและสระว่ายน้ำ คือชอบมาก เพราะจากระเบียงห้องสามารถเดินออกไปวิ่งเล่นกะลูกที่สวนได้เลย และยังเลยไปกระโดดลงน้ำต่อได้อีก พักห้องนี้นี่แบบตัวเปื่อยกันทั้งวันจริงๆ

 

Sofitel Krabi1 (7)-1

Sofitel Krabi1 (8)-1

Sofitel Krabi1 (6)-1

Sofitel Krabi Test (11)-1

 

Amenities ในห้อง ครั้งที่แล้วถ้าจำไม่ผิดจะเป็น Lavin แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นของ L’Occitane แล้ว หอมมากๆ แอบเอากลับบ้านมาใช้ต่อด้วย 555

 

Sofitel Krabi1 (11)-1

Sofitel Krabi Test (2)-1

 

ไปชมกันต่อกับ Facilities อื่นๆครับ อย่างที่บอกไปว่าที่นี่มีอะไรให้เล่นให้ทำเพียบจริงๆ ขอมาเริ่มที่ส่วนไฮไลท์ที่สุดกันก่อนเลย กับสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ถูกใจเด็กๆมาก ไปกลับรอบเดียวนี่แทบจะหมดแรงกันเลย ยังมีส่วนของสระเด็กด้วย ก็ใหญ่ไม่แพ้กัน มีน้ำพุเห็ดและสไลด์เด้ออันเล็กให้เล่นอีกด้วย

 

Sofitel Krabi1 (46)-1

Sofitel Krabi1 (33)-1

Sofitel Krabi1 (13)-1

Sofitel Krabi Test (8)-1

 

วันนั้นข้างสระว่ายน้ำ มีจัดกิจกรรมให้กับเด็กๆด้วย มีเหล่าเจ้าหญิงมาร้องเพลงและชวนเด็กๆออกมาแดนซ์กันอย่างมันส์เลย ชอบๆ

 

Sofitel Krabi1 (14)-1

 

อีกส่วนนึงที่อยากจะไฮไลท์ก็คือ Kid Club ของที่นี่ครับ ถือว่าใหญ่พอสมควรเลย แบ่งเป็นสองส่วน Indoor และ Outdoor โซนด้านนอกมีของเล่นเยอะเลย ชิงช้า สไลดเด้อ บ่อทราย จัดเต็มแบบเด็กๆเลย ส่วนโซนด้านในจะมีกิจกรรมให้เลือกเล่นหลายอย่างเลย มีตารางกิจกรรมให้ดูว่าวันไหนมีอะไรน่าลองเล่นบ้าง

 

ปล.1 ข้างๆติดกันจะเป็น Fitness Centre ที่เปิดตลอด 24 ชม. ด้วย

ปล.2 ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น สนามกอลฟ์ สปา มวยไทย โยคะ มีเยอะจริงๆที่นี่

 

Sofitel Krabi1 (36)-1

Sofitel Krabi1 (37)-1

All2

Sofitel Krabi1 (40)-1

All3

Sofitel Krabi1 (25)-1

 

มาชมในส่วนสุดท้ายก็คือ “อาหารเช้า” ของที่นี่ครับ จะอยู่ที่  Maya Restaurant เป็นห้องอาหารหลักและเป็น All day dining ด้วย เสริฟทั้งเช้า กลางวันและมื้อเย็น แต่ไฮไลท์ก็คือ ไลน์อาหารเช้าครับ อลังมากๆ หลากหลาย ละลานตาสุดๆ มีมุมอาหารเด็กที่วางไว้ในเครื่องบินด้วย น่ารักมากๆ หลอกล่อเด็กๆได้เป็นอย่างดี 555

 

Sofitel Krabi1 (20)-1

Sofitel Krabi1 (23)-1

Sofitel Krabi1 (21)-1

Sofitel Krabi1 (24)-1

 

ในไลน์อาหารเช้าที่นี่มีไฮไลท์อยู่หลายอย่างเลยครับ เช่น มุมผลไม้ที่แทบจะยกมาทั้งสวนเลย ผลไม้หลากหลายมากๆ และก็โซนเบเกอรี่ ที่ทางรีสอร์ททำเองทั้งหมด ขอปักไว้ให้เลยครับ *** ขนมปังทุกอย่าง อร่อยจริงๆ มีให้เลือกเยอะด้วย เพลินมากๆ …ใครมาพักที่นี่แล้ว อย่าลืมนะครับ ต้องจองแบบรวมอาหารเช้าด้วยนะ ห้ามพลาดเลยเพราะไลน์อาหารเช้าเค้าดีจริงๆ

 

All4

All5

Sofitel Krabi1 (30)-1

Sofitel Krabi1 (48)-1

Sofitel Krabi Test (5)-1

 

สำหรับห้องอาหารอื่นๆที่น่าสนใจ ก็ยังมี Venezia ที่เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยน, White Lotus เสริฟอาหารไทย-อินเดีย, และยังมีบาร์ริมสระอย่าง Koh Poda, และบาร์ที่มีชื่อเสียงในกระบี่อย่าง Explorer Bar

 

Sofitel Krabi1 (16)-1

Sofitel Krabi Test (7)-1

Sofitel Krabi Test (9)-1

 

ก็ขอมาสรุปอีกครั้งนะครับสำหรับ Sofitel Krabi Phokeethra Golf and Spa Resort ใครชอบความแกรนด์ อลังการ สไตล์โคโลเนียล และบริการเลิศๆ 5 ดาวเต็ม ไม่มีผิดหวังแน่นอน รวมทั้งกิจกรรมต่างๆในรีสอร์ท ที่มีให้เลือกเล่นเยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะสระว่ายน้ำของที่นี่ ใหญ่แบบเวอร์มากๆ ปิดท้ายด้วยไลน์อาหารเช้า ที่มีความหลากหลาย ทานสนุกและเบเกอรี่อร่อยมากๆ …ใครกำลังวางแผนมาเที่ยวกระบี่ ลองแวะมาพักดูนะครับ ต้องชอบแน่ๆ ผมเองถ้าครั้งหน้ากลับมากระบี่อีก ก็จะแวะมาพักที่นี่อีกแน่นอน

 

Sofitel Krabi Test (6)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 6,000+ THB
Address : 200 Moo 3 T.Nongtalay, A.Muang Krabi 81000

Map :