Somerset Harbourview Sri Racha

.

ทริปนี้พาครอบครัวมาพักผ่อนใกล้ๆกทม.ที่ศรีราชา ตอนแรกว่าจะไปพัทยา แต่ทำไมรู้สึกเดี๋ยวนี้โรงแรมที่พัทยามันแพงจัง แพงมากๆ ก็เลยลองเปลี่ยนมานอนเล่นที่ศรีราชาแทน ที่เที่ยวเค้าก็เยอะไม่แพ้พัทยานะ และที่สำคัญโรงแรมถูกกว่ามาก คืนละไม่ถึง 2 พัน หรูหรา นอนสบาย ถ้าทรงนี้ไปพัทยานะ 4-5 พัน/คืน แน่นอน

.

Somerset Sri Final (36)-36

.

สำหรับที่นี่ Somerset Harbourview Sri Racha จะเป็นโรงแรมสไตล์ Serviced Apartment นะ คือตรงใจมาก เพราะมากับครอบครัวด้วย ก็เลยอยากได้ห้องใหญ่หน่อย สะดวกสบายจริง ส่วนทำเลก็อยู่ใกล้กับแหล่งร้านซีฟู๊ดมากมาย ตลาดสดเทศบาล คาเฟ่ ที่เที่ยว ไปไหนมาไหนนี่สบายเลย เพราะใกล้ทุกที่

.

Somerset Sri Final (34)-34

.

อีกอย่างนึงที่ชอบมากๆ คือที่นี่จะ #มีความญี่ปุ่น อยู่ เนื่องจากศรีราชาเป็นเมืองที่มีคนญี่ปุ่นมาทำงานเยอะมากๆ บางคนนี่ตั้งฉายาให้เมืองนี้เลยว่าคือ Little Osaka เพราะมีร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆเยอะมาก ซุปเปอร์ญี่ปุ่น คาเฟ่ญี่ปุ่น อะไรๆก็ญี่ปุ่น และแน่นอนตัวโรงแรมเองก็มีความญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งต่างๆนี่คือเหมือนโรงแรมที่ญี่ปุ่นเลย

.

Somerset Sri Final (2)-2

.

แม้กระทั่ง #อาหารเช้า ก็เป็นแบบญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน จะมีความตะมุตะมิน่ารักแบบญี่ปุ่นอยู่ จานชามช้อนส้อมนี่ใช่เลย 555 ลูกสาวชอบ ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโซะ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ไข่ม้วนญี่ปุ่น และผักดองต่างๆ แฮปปี้มาก คิดถึงญี่ปุ่นเลย ส่วนอาหารอื่นๆก็มีครบนะ ไม่ใช่มีแต่ญี่ปุ่น เค้าก็มีไทย ฝรั่ง หลากหลายอยู่

.

3Somerset Sri Final (26)-26

.

#ห้องพัก ทริปนี้พวกเรามานอนห้อง One-Bedroom Executive (55 ตรม.) เปิดประตูเข้ามา มีว้าววววกันทั้งบ้าน 555 ห้องใหญ่เวอร์ จองมาแค่ 2 พันต้นๆ โคตรดี! ในห้องจะแบ่งเป็นโซนนั่งเล่นแยกกันกับห้องนอนเลย เป็นส่วนตัวดี มีโซฟาอย่างใหญ่ มี Smart TV ดูหนังอย่างมันส์ มีโต๊ะทานอาหาร มีมุมครัวพร้อมอุปกรณ์ครบ บอกเลยถ้าไปพัทยา ห้องนี้หลายพันแน่นอน ปล. อาหารเช้าเค้าคิดเพิ่ม 200/คน แนะนำว่าเอาเถอะ คุ้มอยู่

.

Somerset Sri Final (4)-4

.

ในห้องนอนจะมี Smart TV ให้อีกเครื่อง ไม่ต้องแยกกัน 555 ถูกใจๆ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอนนะ มีอ่างอาบน้ำด้วย แต่ส้วมไม่ได้เป็นแบบญี่ปุ่นนะ อันนี้ไม่ซี ธรรมดาก็โอเคอยู่ โดยรวมหลับสบายดีมาก แนะนำๆ

.

1

.

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยากแนะนำสำหรับที่นี่ นั่นก็คือ #สระว่ายน้ำ ตอนแรกเห็นแต่รูปก็คิดว่าสวยแหละ แต่พอมาเห็นของจริง โห่! สวยมากกกกกก สวยกว่าในรูปเยอะ สระเค้าเป็นแบบ infinity pool ไร้ขอบ วิวสะท้านมาก เออมันสวยจริงๆนะ ขนาดวันที่พวกเรามาฝนตกด้วย แต่ไม่สนละ เล่นน้ำกลางฝนกันไปเลย 555

.

Somerset Sri Final (13)-13

.

ด้านข้างสระน้ำ จะมีฟิตเนสเปิดให้บริการอยู่ด้วย รวมทั้งเล้าจน์ที่เปิดให้บริการแขกทุกคนที่มาพัก ข้างในจะมีเครื่องดื่ม กาแฟ และมุมเด็กเล่นด้วย เอออันนี้ดีนะ ดูส่วนตัวดี แวะมานั่งเล่น อ่านหนังสือ นั่งคุยเม้าท์ได้เลย

.

Somerset Sri Final (32)-32

.

ปิดท้าย… ที่โรงแรมจะมีบริการตุ๊กตุ๊กรับส่งให้ภายในตัวเมืองด้วย สามารถมาแจ้งได้ที่หน้าล็อบบี้เลย ใครขี้เกียจขับรถก็ลองมานั่งตุ๊กตุ๊กได้ แถวๆโรงแรมก็มีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และห้างอยู่ สะดวกสบายมากๆ

.

Somerset Sri Final (35)-35

 

 

 

 

Information:

Rating : 5:5

Map :