Somerset Pattaya

.

พอรู้ว่ามีโรงแรมเปิดใหม่ Somerset Pattaya มีสวนน้ำที่เป็นธีมเรือโจรสลัด พวกเราก็ต้องรีบจัดเป๋ามาด่วนๆเลย ก่อนไปเปิดรูปให้ลูกสาวดู โอ้โห่! ตื่นเต้นสิงานนี้ ไม่รอช้า บอกเลยว่าในรูปกับของจริงคือเป๊ะๆ และวิวบนนี้คือสวยยยยยยมาก! ช่วงนี้เค้ายังเปิดเป็น soft opening อยู่นะ ถ้าเดี๋ยวเปิดเต็มรูปแบบเมื่อไร ต้องเป็นโรงแรมยอดฮิตของพัทยาแน่นอน

.

Somerset Pattaya Final (33)-33

.

สำหรับแบรนด์ Somerset จะอยู่ในเครือของ ASR เป็นโรงแรมหรูสไตล์ Serviced Apartments มีแบรนด์โรงแรมดังๆที่เราคุ้นหูอยู่หลายแห่ง เช่น Ascott, Oakwood, Citadines และที่พัทยา ถือเป็นแห่งแรกของแบรนด์ Somerset ด้วย
.
Somerset Pattaya Final (1)-1
.
#ทำเล โรงแรมนี่ปังมาก อยู่ตรงข้ามกับเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีชเลย สะดวกสุดๆ ย่านนี้ก็มีร้านอาหาร ร้านค้า คาเฟ่มากมาย
.
Somerset Pattaya Final (43)-43
.
ตัวโรงแรมจะเป็นตึกสูง เห็นวิวทะเลสวยงาม โดยเฉพาะชั้นบนสุดจะเป็น #สระว่ายน้ำ แบบ infinity pool ไร้ขอบ วิวปังมาก ขอยกให้เป็นไฮไลท์ของโรงแรมเลย บนนี้ก็จะมี pool bar มุมพักผ่อนชิลๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ ใครมาพักที่นี่แล้ว อย่าลืมแวะขึ้นมาถ่ายรูปเช็คอินด้วยนะ
.
Somerset Pattaya Final (18)-18Somerset Pattaya Final (36)-36
.
อีกไฮไลท์ที่ถือว่าว้าวมากๆเลยก็คือ #สวนน้ำลอยฟ้า ธีมเรือโจรสลัด อันนี้แหละทีเด็ด ใครมีพาเด็กๆมาด้วย ต้องห้ามพลาดจริงๆ! โซนนี้จะแยกกับสระว่ายน้ำเลย เดินขึ้นมานิดนึง ข้อดีคือเด็กๆสามารถเล่นเฮฮากันได้อย่างเต็มที่ ส่วนโซนสระว่ายน้ำข้างล่างก็จะเน้นเงียบๆชิลๆหน่อย
.
Somerset Pattaya Final (31)-31Somerset Pattaya Final (35)-35
.
โซนสวนน้ำนี้จะมีเรือโจรสลัดลำใหญ่เลย เราสามารถขึ้นไปบนยิงปืนใหญ่น้ำได้ อันนี้สนุก และยังมีสไลด์เดอร์อีก 2 อัน แบบสูงและต่ำหน่อย เด็กเล็กหรือเด็กโตก็สามารถมาเล่นสนุกด้วยกันได้สบายๆ ขนาดเรารุ่นพ่อแม่แล้ว ยังสนุกเลย 555 ปล. มุมถ่ายรูปหัวเรือก็สวยนะ แต่ก็ต้องระวังกล้องเปียกด้วย
.
Somerset Pattaya Final (21)-21Somerset Pattaya Final (23)-23
.
#ห้องพัก ทริปนี้พวกเรามานอนที่ห้อง One Bedroom Premier with Seaview ข้อดีของห้องนี้คือ จะมีห้องนั่งเล่นแยกกับห้องนอนเลย กั้นห้องแยกความเป็นส่วนตัวดี ขนาดห้องนี่ก็ใหญ่เลย (55 ตรม.) มีมุมครัวใหญ่ อุปกรณ์ทำอาหารครบครัน สะดวกสบายมาก
.
Somerset Pattaya Final (5)-5
.
ส่วนห้องนอนจะมีห้องน้ำอยู่ข้างใน แบ่งสัดส่วนได้ลงตัวดี เตียงนอนสบาย ห้องน้ำมีอ่างแช่ชิลๆ แยกกับโซน shower ส่วนตัวคือชอบห้องน้ำเลย โดยรวมถือว่าประทับใจมาก ห้องนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 4พันปลายๆต่อคืน (ส่วนห้องเริ่มต้นที่นี่จะอยู่ประมาณ 2 พันปลายๆนะ)
.
Somerset Pattaya Final (10)-10Somerset Pattaya Final (45)-45
.
#สระน้ำเปิดไฟตอนค่ำๆ อันนี้บอกเลยว่าสวยมากกกกกกกกกกก บรรยากาศดีสุดๆ ใครเป็นสายชิล แนะนำให้ขึ้นมาชมอาทิตย์ตกบนนี้ได้ สระน้ำเปิดไฟสีๆสวยเลย ลมเย็นสบาย ชมวิวไป หาไรจิบเย็นๆ เข้ากันมากจริงๆ แนะนำเลยครับ
.
Somerset Pattaya Final (46)-46
.
ตอนเย็นพวกเราทำกับข้าวกินกันเอง ตอนนี้ทางโรงแรมยังเป็น soft opening อยู่ โซนร้านอาหารยังไม่เปิดนะ แต่ในห้องพักมีอุปกรณ์ครัวครบครัน งานนี้ก็ทำกินเองได้สบายๆ ลูกชอบเลย เฮฮาดี กินไปดูหนังไป ถือว่าเป็นการมาพักผ่อนที่แฮปปี้มากๆ
.
Somerset Pattaya Final (6)-6
.
ปิดท้าย… อาหารเช้าที่นี่ช่วงนี้จะใช้สถานที่ชั่วคราวอยู่นะ แต่ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารต่างๆคือจัดเต็ม มีครบถ้วน เมนูไข่ต่างๆ เบเกอรี่ อาหารไทย เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ในส่วนอาหารเช้าเค้าถือว่าเยี่ยมเลย รสชาติดี ประทับใจครับ

Information:

Rating : 5:5

Map :