THEE Vijit Lanna

.

ทริปนี้เพิ่งไปกันมาเลย กับโรงแรมเปิดใหม่ THEE Vijit Lanna เป็นแนวบูทิค สวยอลังมาก ทำเลมีความลึกลับซ่อนตัวอยู่แถวประตูท่าแพเลย ภายในโรงแรมบอกเลยว่าเนี๊ยบทุกจุด ตกแต่งมีดีเทลและเรื่องราว มีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ และที่สำคัญคือมีความเป็นส่วนตัวสูงเลยที่นี่ แม้จะอยู่ใจกลางเมือง แต่ในโรงแรมสงบน่าพักผ่อนจริงๆ

.

Final THEE Vijit (18)-1

 

ทริปนี้เริ่มจาก… ลองโบกรถแดงจากสนามบิน มาลงข้างหน้าโรงแรมได้เลย ทางเข้าโรงแรมจะเป็นตึกแถวห้องเดียวแบบงงๆ 555 แต่จากการตกแต่งข้างหน้านี่สัมผัสได้ว่าภายในต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แค่ก้าวแรกเข้ามาที่ล็อบบี้ก็ต้องมีว้าวอะ จะเจอกับ “หม้อบูรณฆฏะ” เป็นสัญลักษณ์มงคลถึงความโชคดี ความอุดมสมบูรณ์ ความดีงาม ความร่มเย็นของวัฒนธรรมชาวล้านนา สวยงามมากๆ ระหว่างรอเช็คอินนี่ก็ถ่ายรูปกันสนุกเลย
.
Final THEE Vijit (11)-1
.
สำหรับโรงแรมนี้ เกิดขึ้นจากความหลงใหลในเรื่องราววัฒนธรรมลานนา ความเชื่อในตำนาน “ปูรณฆะตะ” หรือ หม้อแห่งความอุดมสมบูรณ์ ที่มีประกอบไปด้วย ป่าไม้ สัตว์นานาพันธุ์ แหล่งข้าวแหล่งน้ำที่ใช้ดำเนินชีวิตของคนสมัยก่อน เป็นที่มาของการดีไซน์โรงแรมตามเรื่องราววิถีชีวิตของชาวล้านนาโบราณ มาประยุกต์ให้เข้ากับความทันสมัยของยุคนี้ ในคอนเซปต์ คอนเทม-ลานนา
.
Final THEE Vijit (15)-1
.
ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่ เค้าตั้งใจทำสถานที่ให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในอีกบรรยากาศนึง จากหน้าถนนที่มีรถผ่านไปมา ที่เพิ่งลงรถแดงเมื่อกี้แต่พอผ่านประตูเข้ามา โอ้โห่ คนละโลกเลย โดยเฉพาะ “มุมสระว่ายน้ำ” จะมีเอฟเฟ็คของหมอกในหุบเขา ไฮไลท์ม๊ากกกกก ได้อารมณ์แช่น้ำอยู่กลางหุบเขาจริงๆ 555 เอฟเฟ็คหมอกนี่จะมีปล่อยอยู่ที่สวนอีกจุดนึงด้วยนะ ไปยืนถ่ายรูปหล่อๆได้ ถัดเข้าไปที่สวนด้านหลังอีกนิด จะมีเป็นพร็อพให้ถ่ายรูปจริงจังเลย ตกแต่งและประดับไฟให้เรียบร้อย พร้อมถ่ายได้ทันที
.
Final THEE Vijit (29)-1
.
จริงๆยังมีอีกมุมที่ชอบเลยนะ คือทางเดินไปประตูหลัง ลักษณะจะเป็นอุโมงสีขาว สวยงามมากตรงนี้ หากใครนำรถมา ก็สามารถจอดได้ที่ข้างหลังโรงแรมและใช้ประตูหลังเดินเข้ามาได้ จะผ่านตรงนี้พอดีๆ ส่วนมุมถ่ายอื่นจริงๆยังมีอีกเยอะม๊ากกกกกกนะ สามารถเดินถ่ายกันได้ทั้งวันเลย สายถ่ายรูป มาพักที่นี่บอกเลยว่าสนุกเชียว
.
Final THEE Vijit (20)-1
.
ที่นี่จะมีทั้งหมด 5 room type มีเป็น:
– Deluxe Room
– Grand Deluxe Garden View
– Grand Deluxe with Bathtub
– Lanna Suite Pool View
– Plunge Pool Suite
.
ทริปนี้ได้มาพักที่ห้อง “Lanna Suite Pool View” ไฮไลท์หลักๆของห้องนี้คือขนาดของห้องและวิวที่เปิดโล่ง เห็นสระว่ายน้ำอยู่ข้างหน้าเลย มีมุมอ่างอาบน้ำให้แช่น้ำถ่ายรูปสวยๆได้ ส่วน amenities ในห้องน้ำนี่พรีเมี่ยมมาก ใช้เป็นของ organic ทั้งหมดด้วย
.
Final THEE Vijit (1)-1
.
ภายในห้องตกแต่งสไตล์ลานนา มีดีไซน์เครื่องสานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของชาวลานนาในยุคก่อน ผสมผสานได้ลงตัวดีนะ ซึ่งแต่ละ room type ต้องบอกเลยว่าตกแต่งตามเรื่องราวของชาวลานนาจริงๆ มีที่มาที่ไปและมีดีเทลที่สวยงามมาก
.
Final THEE Vijit (4)-1
Final THEE Vijit (38)-1
.
.
ตัวห้องอาหารที่นี่จะอยู่ข้างสระน้ำและสวนเลย ในช่วงเช้าบริเวณนี้ก็จะมีปล่อยหมอกออกมาสร้างบรรยากาศด้วย ได้อารมณ์มาก แนะนำให้ออกมานั่งทานข้างสระน้ำ แจ่มเลย ส่วนเมนูอาหารเช้าที่นี่จะเป็นเซ็ท Healthy Breakfast มีให้เลือกอยู่หลายเมนู เช่นหลักๆก็พวกเมนูไข่ต่างๆ แต่จะมีไฮไลท์เป็นอาหารจานพิเศษในแต่ละวันด้วย วันนั้นได้ลองข้าวหน้าไก่รวน อร่อยๆเลย
.
Final THEE Vijit (24)-1
.
ขอมาปิดท้ายที่ #บาร์ลับ มีชื่อว่า THUUB Bar เป็นบาร์ที่อยู่ในตัวโรงแรมชั้นสอง หน้าทางเข้านี่คือได้อารมณ์มากๆ ประตูเป็นไม้ไผ่ให้ความรู้สึกเป็นกระต๊อบกลางป่ามาก ภายในก็ตกแต่งเข้าธีมเป็นไม้ไผ่เช่นกัน มีโต๊ะนั่งไม่เยอะกำลังดี เปิดเพลงเบาๆ มีเครื่องดื่ม Signature ชื่อว่า “เปิดบริสุทธิ์” เป็นค็อกเทลตัวขายดีเลย เห็นคนสั่งเยอะนะ 555
.
Final THEE Vijit (64)-1
.
*** ก็ขอฝากอีกหนึ่งโรงแรมเปิดใหม่ที่เชียงใหม่นี้ด้วย เป็นบูทีคโฮเทลที่สวยจริงๆ เจ้าของมีความตั้งใจทำอย่างมาก อยากให้มาสัมผัสพักผ่อนกัน ใครมีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ และอยากพักในตัวเมือง ก็ลองแวะมาพักดูนะ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับที่นี่

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 2,500 THB
Address : 82/1 ถนน ชัยภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

Map :