U Chiang Mai

.

ใกล้ปลายปีแล้ว ก็ต้องไป “เชียงใหม่” นะสิ …พวกเราเพิ่งไปกลับมาเลย ได้ไปนอนที่นี่มา 2 คืน >>> U Chiang Mai หลายคนคงจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้อยู่แล้ว มีคอนเซ็ปต์เฉพาะแบรนด์ >>> เช็คอินได้ 24 ชม. เข้าตอนไหน ออกตอนนั้น / อาหารเช้าเสิร์ฟที่ไหนก็ได้ แบบลอยน้ำก็ได้อะ / Welcome drink เลือกอะไรก็ได้ในตู้เย็น

.

Final U Cnx (7)-1

.

ทริปนี้มีลูกสาวและภรรยาตามมาพักด้วย สนุกสนานไม่มีเหงา พวกเรามาพักกัน 3 วัน 2 คืน ฟินมาก รู้สึก 2 คืนไม่พอจริงๆที่นี่ สำหรับตัวที่พัก “U Chiangmai” จะอยู่ในโซนเมืองเก่าเลย ด้านหลังกำแพงเมือง บรรยากาศคือ Slow life จริงๆ แต่ยกเว้นวันอาทิตย์นะ เพราะเค้าจะมีถนนคนเดินท่าแพอยู่หน้าโรงแรมเลย ทำเลนี่เทพมากๆ
.
Final U Cnx (38)-1
.
ตัวล็อบบี้ที่นี่สวยอลังมาก ในอดีตเคยเป็นจวนผู้ว่าเชียงใหม่ อายุกว่า 100ปี ทุกอย่างยังคงโครงสร้างเดิมทั้งหมด ส่วนชั้นบนเปิดเป็นสปาและเลาจ์น สามารถขึ้นมานั่งเล่นอ่านหนังสือได้
.
Final U Cnx (20)-1
.
กิจกรรมตักบาตรตอนเช้า สามารถยืมชุดล้านนามาใส่ถ่ายรูปได้ฟรีด้วย อันนี้ดีมาก ส่วนเซ็ทตักบาตรมีค่าใช้จ่ายนะ มี 2 ราคา ชุดเล็ก 119บ. และ ชุดใหญ่ 149บ.
.
Final U Cnx (57)-1
.
อาหารเช้าลอยน้ำ (Floating Breakfast) ถ้าจองมาแบบมีอาหารเช้าอยู่แล้ว สามารถแจ้งว่าอยากทานแบบลอยน้ำได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม คุ้มและได้รูปสวยๆแน่นอน ส่วนใครไม่อยากลอยน้ำ จะสั่งไปเสิร์ฟที่ไหนก็ได้ในโรงแรม จนถึง 4 ทุ่ม เอาสิ 555
.
Final U Cnx (25)-1
.
ที่นี่เช็คอินกี่โมง ก็สามารถออกเวลานั้นได้ พวกเราเข้าพักตอน 5โมงเย็น ก็อยู่ยาวๆได้ถึง 5 โมงเย็นของวันเช็คเอ้าท์ได้ คุ้มนะ
.
Final U Cnx (24)-1
.
Welcome drink ที่นี่สามารถไปหยิบจากตู้เย็นในห้องได้เลย คนละ 1 ดริ้งนะ ชอบอะไร ก็ดื่มอันนั้น แฟร์ดีๆ
.
Final U Cnx (22)-1
.
พวกเรามาพักกันที่ห้อง “Superior Pool Access” ได้กระโดดลงน้ำจากหน้าห้องเลย ลูกสาวฟินมาก เล่นน้ำเสร็จ มีอาหารเช้าลอยน้ำมาเสิร์ฟให้อีก ชอบเลย ข้อดีของห้องนี้นอกจากจะมีสระอยู่หน้าห้องแล้ว ก็คือวิวที่เปิดโล่ง เห็นสระน้ำใหญ่และบรรยากาศทั้งหมด แนะนำเลย ใครมาพักที่นี่นะ จ่ายเพิ่มอีกนิสสสสสเดียว เอาห้องนี้เลยๆ
.
Final U Cnx (15)-1
.
ห้องพักที่นี่จะมีทั้งหมด 41 ห้องเท่านั้น ห้องเริ่มต้นคือ Superior และจากนั้น Superior Pool Access / Deluxe / Deluxe Pool Access / Family Pool Access ราคาเริ่มต้น 1,499บ. จะเป็นห้อง Superior นะ
.
ปล. ที่นี่ก็มี U Choose Programme ด้วยนะ โดยผู้เข้าพักสามารถเลือก ชา สบู่ หมอน และ เพลง ที่ชื่นชอบได้ก่อนเข้าพักด้วย
.
Final U Cnx (4)-1
.
ที่นี่จะมีอยู่ 2 ห้องอาหารนะ คือ EAT และ Drink บาร์ พวกเราได้ลองมาทานทั้งคู่เลย มีอาหารเหนือเสิร์ฟด้วย อร่อยมาก แนะนำๆ
.
EAT – จะเป็นห้องอาหารที่อยู่ด้านหน้าโรงแรมเลย ริมถนนราชดำเนิน มีเมนูข้าวซอยที่ถือว่าเป็นเมนูเด็ดอยู่ เห็นมีลูกค้าจากข้างนอกแวะเข้ามาทานกันเรื่อยๆเลย ส่วนในช่วงเช้าก็จะเปิดเป็นไลน์อาหารเช้าปกติ สำหรับใครที่ไม่ได้แจ้งให้ไปเสิร์ฟที่ไหน ก็เดินมาทานที่นี่ได้นะ อาหารมีความหลากหลายมากกว่าด้วย
.
Final U Cnx (49)-1
.
Drink บาร์ – ตั้งอยู่ชั้นสองของห้องอาหาร EAT นะ และจะเปิดแค่ช่วงเย็นตั้งแต่ 17.00น. แนะนำถ้ามาวันอาทิตย์ จะได้บรรยากาศของถนนคนเดินท่าแพด้วย เพราะอยู่ข้างหน้าเลย ส่วนเมนูแนะนำตอนนี้เค้ามีเป็นชุดอาหารเหนือ (ขันโตก) ด้วย ชุดละ 250บ. สำหรับ 2 ท่าน ในเซ็ทจะมีขนมจีนน้ำเงี้ยว , ไส้อั่ว , แคปหมู ,น้ำพริกอ่อง พร้อมผักสด และข้าวเหนียว ราคาไม่แพงและอร่อยม๊ากกกกก อันนี้แนะนำจริงๆ
.
Final U Cnx (10)-1
.
ขอมาปิดท้ายรีวิวด้วยเซ็ท Afternoon Tea ของที่นี่ ราคาชุดละ 199บ. ถูกและดี มีอยู่จริง ในเซ็ทจะมี ข้าวเหนียวมะม่วง แซนวิช สตรอเบอร์รี่พานาคอตต้า บราวนี่กขนมเปี๊ยะ และปอเปี๊ยะกุ้ง สามารถเลือกให้เสิร์ฟที่ไหนก็ได้ในโรงแรมด้วย พวกเราเลือกที่เล้าจ์นชั้นสอง เพราะเล็งจวนผู้ว่าไว้ตั้งแต่ตอนเช็คอินแล้ว สวยงามขนาดนี้ ได้มานั่งทานขนมจิบชาที่นี่ คือฟินมาก
.
Final U Cnx (37)-1
.
สุดท้ายนี้ก็ขอฝาก “U Chiangmai” เป็นโรงแรมบูทิคที่สวยงามและน่าหลงใหลมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะ มีไฮไลท์ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์เราๆได้ดีมาก แถมช่วงนี้ทำราคาแรงออกมาอีก ใครกำลังมีทริปเชียงใหม่ อยากได้ที่พักงามๆในตัวเมือง ที่นี่คือคำตอบเลย!

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 2,000 THB
Address : 70 ถนน ราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

Map :