U Jomtien Pattaya

 

รีวิวนี้จะพาไปพักผ่อนชิลๆกับอีกหนึ่งโรงแรมสุดฮิตที่พัทยากันครับ กับที่นี่ “U Jomtien Pattaya” เป็นหนึ่งในโรงแรมของเครือ U Hotels & Resorts ที่หลายๆคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยสไตล์และคอนเซ็ปที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเครือนี้ ซึ่งทุกโรงแรมก็จะเหมือนกันหมด ทั้งที่พัทยา กรุงเทพ เขาใหญ่ กาญ เชียงใหม่ ภูเก็ต รวมถึงในต่างประเทศด้วย

 

U Jom 1st-1

U jom 2nd-1 (1)-1

 

คอนเซ็ปที่ถือว่าเป็นจุดขายหลักๆเลยของที่นี่และ U Hotel อื่นๆ ก็คือ;

 

การเช็คอิน: ที่สามารถเข้าเช็คอินได้ตลอด 24 ชม. และเช็คเอ้าท์ได้หลังจากนั้นบวกไปอีก 24 ชม. เช่นกัน ตัวอย่างเช่น เรามาเช็คดึกๆตอน 5 ทุ่มวันนี้ ก็สามารถเช็คเอ้าท์ได้อีกวันตอน 5 ทุ่ม คุ้มนะ แฟร์ดีๆครับคอนเซ็ปนี้

 

Breakfast Wherever Whenever: อาหารเช้าสามารถเลือกให้เสริฟที่ไหนก็ได้ในโรงแรม และยังให้เสริฟกี่โมงก็ได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 4 ทุ่มเลย ปล. ถ้าเป็นช่วงเช้า 6.00-11.00น. สามารถลงไปทานที่ห้องอาหารได้ จะมีไลน์อาหารให้เลือกหลากหลายกว่า 

 

Welcome drink: ที่นี่จะไม่มีเสริฟ welcome drink ให้ตอนเช็คอินนะครับ แต่จะสามารถเลือกหยิบได้จากมินิบาร์ในห้องเลย (1 อย่าง/คน) ชอบเลย เก๋ดีด้วย ถ้าให้คุ้มนะ เลือกเบียร์ไป

 

U Jomtien Final (17)-1

U Jom 2nd (9)-1

U Jom 2nd (12)-1

 

สำหรับ U Jomtien Pattaya ทำเลจะตั้งอยู่ที่หาดจอมเทียน ช่วงท้ายๆหาดหน่อย พิกัด > https://g.page/UJomtien?share ข้อดีของช่วงท้ายๆหาดก็คือจะเงียบสงบเลย คนไม่พลุกพล่าน แต่ข้อเสียคือหน้าหาดบริเวณนี้จะไม่สามารถลงหาดได้นะครับ ถ้าอยากลงหาดจริงๆ เดินย้อนไปอีกนิดนึงไม่ไกลมาก สามารถลงเล่นได้สบายๆ

 

U Jomtien Final (11)-1

U Jomtien Final (12)-1

U Jomtien Final (13)-1

 

ราคา? สำหรับ U Jomtien Pattaya  ถือว่าเป็นโรงแรมในเครือ U ที่ราคาดูจะเป็นมิตรที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 2 พันกลางๆสำหรับห้องเริ่มต้น ยิ่งถ้ามีช่วงโปรหรืองานไทยเที่ยวไทย ราคาลงไปกว่าอีกนะ ถามว่าคุ้มไหม ตอบให้เลยว่าคุ้มนะ ใช้คอนเซ็ปเดียวกับเครือ U อื่นๆเหมือนกัน ด้วยราคานี้บวกลบคูณหารแล้ว ได้ไปนอนโง่ๆซักคืน จองไปเถอะ 555

 

U Jomtien Final (14)-1

U Jomtien Final (15)-1

 

ขอมาเริ่มต้นกับส่วนเช็คอินกันก่อน จากเมื่อก่อนที่ตอนเปิดใหม่ๆจะอยู่ที่ห้องอาหาร SALT ด้านหน้าริมหาด แต่ตอนนี้ได้ย้ายเข้ามาด้านในแล้ว กดลิฟท์ไปที่ชั้น 2 ได้เลย ส่วนใครที่ขับรถมาก็สามารถจอดได้ที่ชั้น 1 ระหว่างเช็คอินทางโรงแรมจะมีสบู่มาให้เลือกใช้ด้วย มี 4 กลิ่น (Bamboo, Jasmine, Lemongrass, และ Wild Orchid) เลือกแล้วหยิบขึ้นห้องไปได้เลย

 

185016

U Jom 2nd (1)-1

U Jomtien Final (49)-1

 

ห้องที่ผมมาเข้าพักทริปนี้จะเป็น Deluxe Seaview เบอร์ห้องคือ 309 อยู่ติดหน้าทางเข้าโรงแรมเลย ในห้องเตียงจะหันออกไปทางทะเล นอนดูทะเลเพลินแน่นอน ความเก๋ของห้องนี้จะอยู่ที่อาบน้ำแบบ Shower ที่อยู่กลางห้องเลย ใสๆวาบหวิวนิดหน่อย เหมาะกับคู่รักหรือต้องสนิทกันพอสมควร 555 ส่วนด้านหลังจะเป็นส่วนห้องน้ำ มีประตูเลื่อน สามารถเปิดปิดกั้นห้องได้

 

U Jomtien Final (6)-1

U Jomtien Final (4)-1

U Jomtien Final (3)-1

U jom 1st-1 (3)-1

 

ถามว่าซีวิวที่นี่เป็นไง บอกได้เลยว่าทะเลเต็มๆครับ ไม่เหมือนโรงแรมอื่นบางที่เห็นแบบไกลๆแน่นอน ในห้องมีระเบียงใหญ่พอสมควร ออกไปนั่งชิลๆได้สบาย แต่ถ้าให้แนะนำใครชอบวิวทะเลจริงๆ สามารถเลือกเป็นห้อง Deluxe Panoramic View ซึ่งจะอยู่ชั้น 7-8 เห็นวิวทะเลกันแบบ 180 องศาเลย ตอบโจทย์เรื่องวิวทะเลแน่นอนครับ

 

U Jomtien Final (8)-1

U Jomtien Final (16)-1

U Jomtien Final (5)-1

U Jomtien Final (7)-1

 

ความพิเศษของห้องพัก U Jomtien Pattaya คือจะมีบริการ Turndown ให้ทุกห้องและมีเสริฟเป็น Healthy Detox Drink ให้ด้วย แต่ละวันจะไม่ซ้ำกัน อย่างวันที่ผมเข้าพักจะเป็นน้ำ Exotic Red Dragon Fruits จะมีส่วนผสมของมะละกอ, เสาวรส, และแก้วมังกร ได้ดื่มแล้วหลับสบายแน่นอน ตื่นมาก็ได้สบายท้องอีก 555

 

DSC_0434-1

 

ขอพามาชมอีกหนึ่งห้องพักก็คือ Superior Seaview เป็นห้องที่ถัดจากห้องเริ่มต้นขึ้นมาขั้นนึง (เริ่มต้นจะเป็น Superior ไม่ซีวิวนะครับ) สำหรับใครที่กำลังเล็งๆมาพักที่นี่และงบจำกัดหน่อย ขอแนะนำให้เลือกเป็นห้องนี้ครับ เพราะได้ซีวิวด้วย จ่ายเพิ่มอีกนิสนึง คุ้มกว่าแน่นอน ได้นั่งที่ระเบียงจิบเบียร์ฟรีในมินิบาร์ ก็ฟินแล้ววววว 555 ถึงแม้ตัวห้องจะดูเล็กหน่อย แต่สมราคาแน่นอนครับ

 

U Jomtien Final (46)-1

U Jomtien Final (45)-1

DSC_0478-1

U Jomtien Final (47)-1

 

ขอพามาชมกันต่อกับไฮไลท์อื่นๆของที่นี่ครับ นอกจากคอนเซ็ปจุดขายหลักๆที่เหมือนกับ U อื่นๆแล้ว ที่นี่ยังมีจุดชมวิวทะเลสวยๆอีกด้วยนะ จะอยู่ที่บริเวณชั้นบนสุด เป็น Rooftop สระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ (Infinity Pool) วิวอลังการแน่นอน ใครขึ้นมาบนนี้ต้องมีว้าวแน่นอนครับ บนนี้ยังมีบริการในส่วนของ Rooftop Bar ด้วย มีโปรเด็ดๆอยู่ เป็นช่วง Happy Hour ซื้อ 1 แถม 1 (มี 2 ช่วงคือ 11.00 a.m. -4.00 p.m. และ 8.00 a.m.-11.00 p.m.)

 

U Jom 2nd (3)-1

U Jom 2nd (2)-1

 

U Jomtien Final (26)-1

U Jom Pool (4)-4

U Jom 2nd (6)-1

U Jomtien Final (33)-1

 

1

 

บนชั้นนี้ยังมีในส่วนของห้อง Fitness ที่เปิดให้บริการแบบ 24 ชม.อีกด้วย แม้ว่าห้องจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ได้วิวทะเลเต็มๆแบบนี้ ช่วยเพิ่มความฟินระหว่างการออกกำลังกายได้ดีแน่นอนครับ 555

 

U Jomtien Final (9)-1

185018

 

ไปชมกันต่อกับในส่วนของห้องอาหารของที่นี่กันบ้าง มีชื่อว่า “SALT” เมื่อก่อนตอนเปิดใหม่ๆก็เป็นที่เช็คอินและห้องอาหารในส่วนเดียวกันด้วย แต่ปัจจุบันได้แยกส่วนกันเรียบร้อย ก็เป็นทั้งห้องอาหารและคาเฟ่แทน (คาเฟ่ชื่อ Cafe Bar by SALT) จะอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งที่นี่มีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลที่ตั้งจะอยู่ริมหาดเลย ช่วงเย็นๆสามารถมานั่งจิบเครื่องดื่มหรือทานข้าว ชมอาทิตย์ตกไปได้ด้วย สวยงามเลยนะ ทางโรงแรมมีแนะนำเมนูเครื่องดื่ม mocktails เด็ดๆให้เป็น “Fruit Berry” 180บ.

 

U Jom 2nd (11)-1

U Jom 2nd (7)-1

U Jomtien Final (19)-1

2

 

ขึ้นชื่อห้องอาหารว่า SALT แล้ว แน่นอนว่าที่นี่ต้องมีอะไรเกี่ยวกับเกลือแน่ๆ ซึ่งทุกโต๊ะจะมีเสริฟชุดเกลือ 4 อย่างให้ลองปรุงเพิ่มด้วย (เกลือจาลาเปโนไลม์เตอกิลา, เกลือสินเธาว์, เกลือดำฮาวาย, และเกลือพริกเผ็ด) และมีเมนูแนะนำเด็ดๆอยู่หลายเมนูเลย อร่อยและราคาไม่แพงนะ เมนูตามนี้ๆ

 

U Jomtien Final (29)-1

 

Fresh Catch of the Day (650บ.) เป็นปลากระพงเผาแบบทั้งตัว และอบด้วยสมุนไพรต่างๆ อร่อยนะและสดเลย เมนูนี้ถ้าจะสั่งต้องเผื่อเวลาไว้ 20 นาทีด้วยนะ

 

U Jomtien Final (28)-1

 

Sloane’s Pork Chop (360บ.) สเต็กหมูจากสโลนส์ย่าง จานนี้แนะนำเช่นกัน อร่อย เนื้อนุ่มมาก

 

U Jomtien Final (27)-1

 

Classic Tarte Flambee (250บ.) เป็นทาร์ตฟล็องเบ เบคอนหัวหอม และบรีชีสสไตล์ฝรั่งเศส ถือเป็นเมนูแนะนำจากทางร้านเลย

 

U Jomtien Final (30)-1

 

Baked Chorizo and Farm Eggs (340บ.) ไส้กรอกโชริโซ่จากสโลนส์และไข่ไก่สดจากฟาร์ม อบในซอสมะเขือเทศที่เคี่ยวกับหอมแดง

 

U Jomtien Final (31)-1

 

Triple Crunchy Chocolate Cake (180บ.) จานหวานปิดท้ายที่อยากจะแนะนำจริงๆ เป็นเค้กช็อคโกแลตครั้นชี่ เสริฟพร้อมไอติมชาเย็น อร่อยมากๆครับเมนูนี้

 

U Jomtien Final (32)-1

 

สำหรับห้องอาหาร SALT ยังมีให้บริการในส่วนของอาหารเช้าด้วย เริ่มกันตั้งแต่ 6.00-11.00น. แต่อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่าอาหารเช้าที่นี่มีคอนเซ็ปว่า Breakfast Wherever Whenever ทานที่ไหนก็ได้ในโรงแรม และทานตอนไหนก็ได้ถึง 4 ทุ่มเลย ถ้ามาทานที่ห้องอาหาร SALT นี้ จะได้ชิมอาหารที่หลากหลายกว่า ไลน์อาหารมีล้นไปถึงฝั่งคาเฟ่เลย มีให้เลือกเยอะจริง ตั้งแต่ไลน์ข้าวต้มเครื่อง ขนมปังปิ้ง อาหารไทยต่างๆ ยาวๆไปถึงอีกฝั่ง จะเป็นพวกสลัด แฮมต่างๆ เบเกอรี่ แพนเค้ก โยเกิร์ต เครื่องดื่มต่างๆ รวมไปถึงเครื่องทำกาแฟอร่อยๆ

 

U Jomtien Final (37)-1

U Jomtien Final (34)-1

3

4

U Jomtien Final (44)-1

 

แต่ถ้าอยากเปลี่ยนอารมณ์ ไปทานที่อื่นๆในโรงแรม ก็สามารถเลือกได้ทุกที่เช่นกัน อย่างครั้งนี้ผมก็มีลองสั่งมาทานถึงบนเตียงกันเลย เหมาะมากสำหรับสายขี้เกียจๆ 555 ตื่นปุ๊ป กินได้เลย ทางโรงแรมจะจัดมาเป็นเซ็ทๆให้ สามารถแจ้งได้ว่าเอาหรือไม่เอาอะไร มื้อนี้ผมลองสั่งเป็นเซ็ท Omelet กับเซ็ท Egg Benedict จะมีน้ำส้ม กาแฟ ชุดเบเกอรี่ และผลไม้มาให้ในเซ็ทด้วย เรียกว่าอิ่มแน่นอน ไม่ต้องห่วงๆ

 

U jom 2nd-1 (4)-4

U jom 2nd-1 (2)-2

U jom 2nd-1 (3)-3

 

ทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวของ U Jomtien Pattaya นะครับ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นโรงแรมยอดฮิตของใครหลายๆคน ด้วยคอนเซ็ปที่ไม่เหมือนใครแบบนี้ ลูกค้าที่มาพักก็รู้สึกสบายใจและคุ้มค่าที่มาพักจริงๆ ใครกำลังมองหาโรงแรมฮิปๆสวยๆที่พัทยา ในราคาที่เป็นมิตร ลองแวะมาพักที่นี่ดูนะครับ รับรองว่าถูกใจ ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า

 

U Jom 1st-2-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 4:4
Price : เริ่มต้น 2,000+บาท/คืน
Address : 101 Moo1 Jomtiensaineung Rd, Na Chom Thian, Bang Lamung District, Chon Buri 20250

Map :