X2 Pattaya Oceanphere

 

รีวิวนี้จะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งรีสอร์ทเปิดใหม่ของเครือ X2 ที่พัทยากันครับ ตัวใหม่นี้มีชื่อว่า X2 Pattaya Oceanphere จะเป็นรีสอร์ทแบบพูลวิลล่าทั้งหมดเลย มีทั้งแบบวิลล่า 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ส่วนสไตล์การตกแต่งที่นี่ ไว้ใจทาง X2 ได้เลยครับ ว่าต้องสวยงามและอลังการแน่นอน ถือเป็นจุดแข็งของทาง X2 เลยก็ว่าได้ พวกเรามาพักที่นี่กันอยู่ 2 คืนเต็มๆ เก็บรายละเอียดมาครบ ทั้งตัววิลล่า ห้องอาหาร และส่วนกลางทั้งหมด มาชมกันครับว่าที่นี่จะน่าพักกันแค่ไหน ตามมาๆ

 

X2 Final (26)-1

X2 Final (25)-1

X2 Final (57)-1

 

สำหรับทำเลที่ตั้งของที่นี่ จะอยู่แถวบางเสร่นะครับ จะเลยจาก X2 Vibe Pattaya รีสอร์ทตัวน้องขึ้นมาอีกนิดหน่อย ไม่ไกลมาก แถวๆนั้นก็จะมีที่เที่ยวเพิ่งเปิดใหม่ด้วยอย่าง Legend Siam Pattaya อลังการน่าแวะเช่นกัน (รีวิวเต็ม > http://www.9journeythailand.com/attraction_review/legend-siam-pattaya/ )

 

X2 Final (70)-1

X2 Final (53)-1

Cover

 

ขอพามาเช็คอินที่ล็อบบี้กันก่อน อย่างที่เกริ่นไปนะครับว่าเครือ X2 เนี่ย มีจุดแข็งอยู่ที่สไตล์การตกแต่ง ซึ่งที่นี่ก็เช่นกัน เรียบๆแต่สวยงามและอลังการ ถูกใจพวกเรามากๆ ระหว่างรอเช็คอิน ก็มีเสริฟ Welcome drink เก๋ๆ ในแก้วจะมีเม็ดบับเบิ้ลผสมมาด้วย เด็กๆชอบเลย ซัดกันหมดแก้ว

 

X2 Final (76)-1

X2 Final (75)-1

X2 Final (1)-1

X2 Final (32)-1

 

เช็คอินเสร็จ ตามมาชมตัววิลล่ากันต่อครับ ทริปนี้พวกเรามาพักวิลล่าแบบ Two Bedroom Duplex Pool Villa ใหญ่โตอลังมากๆ พื้นที่มากกว่า 200 ตรม. ภายในเป็น Duplex 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีโซฟาใหญ่นอนได้สบาย ทีวีก็จอใหญ่ คือสะดวกสบายมาก เหมาะกับสายเที่ยวอืดๆแบบพวกเราเลย

 

X2 Final (6)-1

X2 Final (4)-1

X2 Final (5)-1

 

และยังมีมุมครัวที่จัดเต็มอุปกรณ์มาให้ครบถ้วน เตาทำอาหาร เครื่องทำกาแฟก็มี ตู้เย็นใหญ่ ไมโครเวฟ จานชามช้อนส้อม คือซื้อของสดมา จัดหนักทำกับข้าวกินเองได้สบายๆเลยครับ

 

X2 Final (21)-1

 

ปล. ในห้องจะมี Welcome Fruits แบบนี้ให้ด้วย ให้มาอย่างเยอะพร้อมกับพริกเกลือแบบต่างๆ จิ้มกันเพลินๆ พร้อมกับเปิดเพลงจาก “ลำโพง Fender” ที่มีให้ฟังทุกวิลล่าด้วย อันนี้ชอบเลย เสียงดีงามมากๆครับ

 

X2 Final (20)-1

 

ไปชมชั้นบนกันต่อ จะมีบันไดวนๆขึ้นไปสวยดีครับ ชั้นบนนี้จะมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนึงจะเป็นเตียงใหญ่ + ห้องน้ำใหญ่มีอ่าง ส่วนอีกห้องจะเป็นเตียงคู่ + ห้องน้ำเป็นแบบ Shower นะครับ ใครมาพักที่นี่ก็คุยๆกันก่อนนะ เดี๋ยวไม่ลงตัว 555 แต่พวกเราสบายเลย มากันแค่พ่อแม่ลูก แยกกันนอนคนละเตียงไปเลย ปล. มีทีวีจอใหญ่ให้ทุกห้องด้วย ไม่ต้องแย่งกันดูนะ 555

 

X2 Final (19)-1

X2 Final (18)-1

X2 Final (17)-1

X2 Final (15)-1

All1

X2 Final (10)-1

X2 Final (12)-1

X2 Final (13)-1

 

ในส่วนของพูลในวิลล่าจะอยู่ด้านหลังของห้องนั่งเล่น (บางห้องจะอยู่ข้างหน้านะครับ) พูลที่นี่ขนาดปกติทั่วไป ไม่ใหญ่ไม่เล็กแต่ชอบสไตล์มากๆ ใช้อิฐบล็อกทำเป็นกำแพงสูง ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามเลย ในส่วนนี้ยังมีเตียงอาบแดดให้ 2 เตียง มีส่วนอาบน้ำข้างนอกให้ด้วย และก็มีโฟมที่นอนลอยน้ำให้อีก เอาไว้ไปลอยกลางน้ำถ่ายรูปเก๋ๆได้

 

X2 Final (67)-1

X2 Final (24)-1

X2 Final (48)-1

All2

All3

 

ชมในส่วนของวิลล่าเสร็จแล้ว ก็ขอพาไปชมในส่วนของห้องอาหารหลักของที่นี่กันบ้าง มีชื่อว่า “Ocean Bistro” ให้บริการเป็นแบบ All day dining เลย รวมไปถึงอาหาร Room Service ในรีสอร์ทอีกด้วย พวกเราได้มีโอกาสมาทานกันแบบครบมื้อ ทั้งเช้า กลางวัน เย็นกันเลย ถือว่าประทับใจเลยครับ

 

X2 Final (77)-1

X2 Final (34)-1

X2 Final (29)-1

 

สำหรับอาหารเช้าที่นี่ จะมี concept ที่คล้ายกับ X2 ที่อื่นเลย ก็คือทุกโต๊ะจะได้รับเซ็ทอาหารเป็น Tower มาแบบในรูปนี้ก่อน จะมีเป็นพวก Cold Cut, ขนมปังต่างๆ, และผลไม้ แต่ที่นี่มีเพิ่มสตอเบอรี่ลูกใหญ่ให้ด้วย ถูกใจลูกสาวสุดๆ  ปล. ในเซ็ทจะมีแยมต่างๆมาให้อีก แนะนำแยมกล้วยครับ อร่อยมาก แนะนำจากใจ

 

X2 Final (78)-1

BF X2 (4)-1

All4

X2 Final (79)-1

 

อาหารเช้าที่นี่หลักๆจะเสริฟเป็น ala carte ตามเมนูเลย ทั้งแบบ Western พวกไข่ต่างๆทานคูกับเบค่อน ไส้กรอก และก็อาหารเอเชีย ไทยๆก็มี สามารถเลือกสั่งได้หลากหลาย นอกนากนั้นยังมีอาหารที่อยู่ในไลน์อีกด้วย จะมีสลัด ขนมปัง ผลไม้ เครื่องชงกาแฟ แต่ไฮไลท์ในไลน์อาหารที่ห้ามพลาดก็คือ แชมเปญแบบไม่อั้น, มะพร้าวลูกๆไม่อั้น, และน้ำผลไม้แยกกาก สามารถหยิบผลไม้มาใส่ได้ตามใจชอบเลย

 

BF X2 (5)-1

All7

All6

All5

 

ส่วนอาหารกลางวัน ขอแนะนำเมนูง่ายๆ สบายๆ และมีเมนูสำหรับเด็กให้บริการด้วย คุณลูกสาวเห็นชื่อเมนูแล้วอยากสั่งเลย 555 อย่างเช่น
Fantastic 4 American Fried Rice” จริงๆก็คือข้าวผัดอเมริกัน + ไส้กรอก, ไก่ทอด, ปังกระเทียม, และไข่ดาว ปล. ปริมาณที่ให้มาเยอะมาก น่าจะผู้ใหญ่กินท้องแตกได้เลย

 

Food X2 PAT (4)-1

 

อีกจานนึงที่ลูกสาวสั่งมาทานก็คือ “Captain Neptune’s Fish & Chips” ทีแรกก็นึกว่าจะเป็น Fish & Chips ปกติที่เคยๆกินกันมา แต่ไฮไลท์ที่นี่จะใช้ปลาแซลม่อนมาทำ ลูกสาวชอบมากๆจานนี้ อร่อยซัดเรียบกันไปเลย

 

Food X2 PAT (7)-1

 

ส่วนผู้ใหญ่มื้อนี้ขอแบบง่ายๆบ้านๆอย่าง “ผัดไทซีฟู๊ด, แกงคั่วใบชะคราม, และปูฟู จานนี้อารมณ์จะคล้ายๆกับดุกฟู แต่ที่นี่จะใช้เนื้อปูเป็นก้อนๆทำเลย กินเพลินๆอร่อยดีครับ

 

Food X2 PAT (8)-1

Food X2 PAT (9)-1

Food X2 PAT (1)-1

 

ในส่วนมื้อเย็นพวกเรามาทานของหนักกันบ้าง จานแรกเป็นจานเรียกน้ำย่อยอย่าง หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง อร่อยดี หอยตัวใหญ่มาก และต่อด้วย “Oriental Salad” จานนี้ได้อารมณ์เอเชี่ยนๆ มีกลิ่นหอมของวาซาบิด้วย อร่อยเลย ส่วนจานหลักไฮไลท์มื้อนี้ก็คือ “สเต็กเนื้อ Angus” นั่นเอง อร่อยและราคาไม่แพงเลย จานนี้ 650บ. คุ้มนะ ส่วนอีกจานคือ “สเต็ก Atlantic Salmon” ทานคู่กับซอสและปลาหมึกที่เสริฟมา อร่อยเข้ากันดีเลย

 

Food X2 PAT (6)-1

Food X2 PAT (3)-1

Food X2 PAT (5)-1

Food X2 PAT (2)-1

 

ปล. สำหรับมื้อเที่ยงและเย็น ทางห้องอาหารจะมีเสริฟ “ขนมปังร้อนๆ + ปลา Sardine หรือ Mackerel” ในน้ำซอสต่างๆให้ฟรีด้วย ใครหิวจัดๆอย่าเพิ่งสั่งอาหารเยอะนะครับ เผื่อท้องไว้ทานเมนูนี้ด้วย เข้าจัดให้ฟรีทุกโต๊ะเลย กินเพลินๆมีแอบอิ่มได้เหมือนกันนะ 555

 

All8

 

ไปชมกันต่อกับส่วนกลางของที่นี่บ้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกดีๆหลายอย่างครบครันตามแบบรีสอร์ท 5 ดาว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสปา, ฟิตเนส, จักรยานให้ยืมฟรี, หรือจะเช่า Scoota ขับเล่น ปล. ที่นี่ไม่มี kid club นะครับ

 

X2 Final (81)-1

X2 Final (80)-1

X2 Final (60)-1

X2 Final (61)-1

 

แต่ไฮไลท์ส่วนกลางของที่นี่ ก็ต้องยกให้บริเวณสระว่ายน้ำหลักเลย จะอยู่ชั้นบนสุดของตึกล็อบบี้ ใครมาเช็คอินพักที่นี่ ต้องแวะขึ้นบนนี้ให้ได้นะครับ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆอยู่เพียบ ตั้งแต่ทางขึ้นบันได, Chili Blue Pool Bar, สระว่ายน้ำส่วนตื้นที่เราสามารถลงไปเดินถ่ายรูปได้เลย ยิ่งถ้าช่วงอาทิตย์ตก ลองแวะขึ้นมาชมวิวดูครับ อย่างงาม!

 

X2 Final (51)-1

X2 Final (31)-1

X2 Final (55)-1

X2 Final (54)-1

X2 Final (35)-1

X2 Final (39)-1

X2 Final (37)-1

X2 Final (73)-1

All9

 

สำหรับตัวรีสอร์ทของ X2 Pattaya Oceanphere แม้ว่าจะไม่ติดทะเลนะครับ แต่ด้วยชื่อแบรนด์, สไตล์การตกแต่ง, และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ถือว่าเลิศมาก ทดแทนที่ไม่ติดทะเลได้เลย ยิ่งใครที่ชอบรีสอร์ทที่เน้นความเป็นส่วนตัวมากๆ ที่นี่ตอบโจทย์เลยแน่นอน

 

X2 Final (82)-1

 

แต่สำหรับใครที่อยากไปทะเลจริงๆ ที่นี่ก็มีบริการรับ-ส่งฟรีถึงหาดบางเสร่เลย พวกเราได้มีโอกาสออกมาชมบรรยากาศที่หาดนี้ด้วย ก็โอเคเลยนะครับ คนไม่เยอะมาก เงียบกว่าหาดในเมืองเยอะเลย มีจุดให้นั่งเล่นริมหาด สั่งของกินมาทานได้ ถือเป็นหาดที่น่ามาแวะอยู่เหมือนกันครับ

 

X2 Final (62)-1

X2 Final (63)-1

 

X2 Final (64)-1

 

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากที่นี่ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักในพัทยานะครับ ใครที่กำลังมองหาที่พักแบบพูลวิลล่างามๆ เป็นส่วนตัวสงบๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะ และอาหารอร่อยๆ ในราคาที่ไม่โหดมาก พวกเราขอแนะนำที่นี่เลย ขึ้นชื่อว่า X2 ด้วยแล้ว วางใจได้ ไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

 

X2 Final (8)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Starts from 6,000+THB / night
Address : 95 ตำบล บางเสร่ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

Map :