The Bar at Petit Soleil

.

ทริปนี้จะพามาชิลๆริมน้ำเจ้าพระยา กับบาร์เปิดใหม่ที่มีชื่อว่า “The Bar at Petit Soleil” ย่านถนนพระอาทิตย์ หลายคนอาจจะคุ้นๆชื่อร้าน Petit Soleil กันอยู่แล้ว เพราะเป็นคาเฟ่ริมน้ำร้านดังของย่านนี้เลย ปกติคาเฟ่เค้าจะเปิดในช่วงกลางวัน แต่พอช่วงเย็นตั้งแต่ 5 โมงเย็นไป เค้าจะเปิดเป็นบาร์อยู่บนรูฟท็อป ยาวๆไปจนถึง 5 ทุ่มเลย

.

The Bar A5

.

ในส่วนของบาร์บนนี้ บอกเลยว่าช่วงเย็นวิวสวยมาก ด้านขวาจะเป็นวิว #สะพานพระราม8 ส่วนด้านซ้ายจะเป็นวิว #สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า บรรยากาศริมน้ำคือชิลสุดๆ มีดนตรีสดยาวๆฟังไปทั้งคืน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวไฮไลท์ของย่านพระอาทิตย์เลย

.

3

.

อาหารที่นี่จะเป็นสไตล์ #Tapas เป็นอาหารชิ้นพอดีคำ เน้นทานกับเครื่องดื่มต่างๆ และชิลๆไปกับบรรยากาศ ซึ่งก็เหมาะกับบาร์ที่นี่มากๆ Tapas ของเค้าจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือมีแบบอาหารร้อนและแบบเย็น เมนูหลากหลายมาก รสชาติดีเลย

.

 

 

Riva Surya Final (41)-41

.

พวกเราทานไปหลายเมนูอยู่เหมือนกัน ที่แบบชอบๆเลยนะ จานนี้ Pardon Frito แปลไทยง่ายๆว่า พริกทอดสเปน โรยด้วยเกลือหินเม็ดจะใหญ่ๆหน่อย อร่อยมาก!

.

Riva Surya Final (32)-32

.

อีกจานที่ชอบก็คือ Carrillada De Cerdo จะเป็นแก้มหมูตุ๋นในซอสไวน์แดง บอกเลยนุ่มมาก ทานคู่กับมันบดเค้า อร่อยสุดๆ

.

Riva Surya Final (33)-33

.

ลูกสาวชอบกินพวกเมนูเย็น แนะนำจานนี้ Melon Con Jamon จะเป็นเมล่อนท็อปด้วยแฮม Iberico ทานคู่กัน เข้ากันได้ดี อร่อยนะ

.

Riva Surya Final (22)-22

.

อีกจานที่อยากแนะนำก็คือ Filets D’Anchois จะเป็นปลาแอนโชวี่ ราดด้วย Vinegar และน้ำมันมะกอก แนะนำทานคู่ไปกับเครื่องดื่ม ฟินมาก

.

Riva Surya Final (23)-23

.

ช่วงค่ำๆ ที่สะพานพระราม 8 เค้าจะเปิดไฟด้วย สวยงามมาก จากบาร์ตรงนี้สามารถมองเห็นได้แบบเต็มๆเลย นั่งจิบเครื่องดื่มไป กิน Tapas ไป และฟังดนตรีสดไปด้วย ชิลมากๆ ถือเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่ประทับใจจริงๆ ใครกำลังหาที่ชิลๆ บรรยากาศดีๆ ชมวิวสวยๆ ขอแนะนำที่นี่เลย ถูกใจแน่นอนครับ

.

5

.

#จอดรถ สามารถจอดได้ที่โรงแรม Riva Surya Bangkok อยู่ติดๆกันเลย เป็นเจ้าของเดียวกัน สะดวกดี

.

Riva Surya Final (57)-57

.

พวกเราก็นอนที่นี่ด้วยคืนนึง ห้องสวยมาก เห็นวิวสะพานพระราม 8 แบบเต็มๆ ยิ่งตอนกลางคืนเปิดไฟที่สะพานคือสวยมาก! ใครกะว่าจะมานั่งดื่มที่บาร์ยาวๆ แนะนำว่าให้นอนนี่ไปเลยคืนนึงจะดีกว่า สบายดี เช้าก็ค่อยกลับ โรงแรมสวยๆแบบนี้แนะนำให้จัดซักคืนครับ

.

Riva Surya Final (48)-48

 

 

 

Information:

Rating : 5:5

Map :