Medici Kitchen & Bar

Cover Medici

 

รีวิวนี้จะขอพาทุกท่านไปชิม Fine Dining แห่งหนึ่ง ที่ผมได้มีโอกาสไปลองเทสอาหารมา กับห้องอาหาร Medici Kitchen & Bar อยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรม Hotel Muse Bangkok ใจกลางเมือง ย่านหลังสวนใกล้ๆนี้เอง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่ผมชื่นชอบมากๆ ซึ่งจากเดิมคือร้านอาหารอิตาเลียนแบบดั่งเดิม กลายมาเป็นอาหารอิตาเลียนแนวร่วมสมัยมากขึ้น มีการผสมผสานสไตล์ของอาหารในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี ฝรั่งเศสเข้าด้วยกัน

 

Muse (15)-1

 

ทั้งหมดนี้… อยู่ภายใต้แนวคิดของ Chef Bart Cywinski เชฟชาวโปแลนด์, Chef Executive คนใหม่ของโรงแรม ซึ่งเชฟสุดหล่อคนนี้ บอกเลยไม่ธรรมดาครับ มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารมากกว่า 10 ปี ทั้งในยุโรปและเอเชีย ซึ่งล่าสุดก็คือร้าน “จาน” ร้านอาหารมิชลิน สตาร์จากประเทศสิงคโปร์ เห็นประวัติการทำงานของแกแล้ว บอกได้เลยว่าต้องมาชิมให้ได้ ลองตามมาชมเมนูต่างๆ ที่เชฟเองได้คิดค้นขึ้นมา ว่าจะน่าทานและอร่อยแค่ไหน ตามมาๆครับ

 

104802-1

 

ผมขอมาเริ่มต้นที่บรรยากาศของห้องอาหารกันก่อนครับ ที่นี่มี concept อยู่อย่างนึง ก็คือจะเป็นทั้งห้องอาหารและโรงละคร สังเกตได้จากตัวร้านที่ออกแบบมาคล้ายราวกับว่าทานอาหารอยู่ในโรงละครเลย พร้อมทั้งช่วงค่ำๆจะมีการแสดงของคณะโอเปร่าชื่อดังอย่าง “Fivera” ด้วย ตรงนี้ผมว่าคุ้มค่ามากๆครับ ได้ทานอาหารเลิศๆพร้อมกับชมโอเปร่าไปด้วย

 

Muse (16)-1

Muse (17)-1

 

มาชมในส่วนของเมนูอาหารเลิศๆ ของเชฟ Bart กันบ้างครับ เมนูที่ผมได้ชิมมาก็จะประมาณนี้

 

104801-1

 

เริ่มต้นด้วย “Pumpkin and Truffle Soup” เชฟ Bart จัดนอกเมนูพิเศษให้ หน้าตาจะดูเหมือนคาปูชิโน แต่รสชาติจะคล้ายๆซุปเห็ด เข้มข้นด้วยฟักทอง อร่อยมาก ใครมีโอกาสมาทานที่ร้าน ลองแย็บๆทางเชฟ Bart ดูนะครับ แกใจดี อาจจะทำให้ลองชิม 555

 

Muse (18)-1

 

มาชมจานแรกของเมนูกันบ้าง “Local Mud Crab and Tomato Cannelloni” – 580 บ. จานนี้ตกแต่งด้วย Sturgeon Caviar และ Avocado Mousse บอกเลยว่าตอนแรกไม่กล้าทานเลยครับ เพราะแกจัดอาหารมาสวยเหลือเกิน 555 ก็เลยค่อยๆแคะๆไปทีละนิด ตรงส่วนเนื้อปูนั้น มาแบบแน่นๆเลย ส่วนรสชาติอธิบายไม่ถูกครับ 555 แต่อร่อยจริงๆ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ถือว่าเยี่ยมมากๆ

 

Muse (19)-1

 

จานถัดมาจะเป็น “Foie Gras Ravioli” – 650 บ. สำหรับคนที่ชื่นชอบ Foie Gras นั้น จานนี้คือที่สุดเลยครับ แถมราดด้วย Truffle Cream อีก อร่อยจริงๆ

 

Muse (20)-1

 

ถัดมาคือไฮไลท์จานหลักเลยครับ “Roasted Snow Fish” – 1,200 บ. ตัวเนื้อปลาหิมะ คือย่างมาแบบสุดยอดเลย เนียนมากๆ ทานคู่กับ Parmesan Polenta + Puttanesca จริงๆก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกันครับว่ามันคืออะไร 555 เป็นสูตรเฉพาะของเชฟ Bart ทานคู่กับปลา คือดีมากๆ

 

Muse (21)-1

 

จานถัดมา เชฟ Bart จัดให้นอกเมนูพิเศษอีกแล้ว เป็นเมนูล้างปากครับ “Limoncello” เป็นไอศกรีมราดด้วยมะนาวสูตรพิเศษที่ทางเชฟคิดค้นขึ้นมาเอง บอกได้เลยว่าเมนูนี้พิเศษจริงๆครับ เพราะน้ำมะนาวที่นำมาราดนั้น ทางเชฟบอกว่ากว่าจะได้มานั้น ยากลำบากจริงๆ เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลย ใครมาทานที่นี่ ต้องขอเชฟทานให้ได้นะครับ 555

 

Muse (22)-1

 

มาปิดท้ายเมนูกันด้วยของหวานกันครับ เป็น “Chocolate Brownie” – 440 บ. ที่รวบรวม Chocolate ต่างๆจากทั่วโลก นำมารวมกันอยู่ในจานนี้ และในจานนี้มีไฮไลท์สนุกๆอีกอย่างก็คือ เม็ดเป๊าะแป๊ะ คล้ายๆขนมที่ตอนเราเด็กๆกินกัน ถ้าหากใครจำได้นะ ซึ่งจะโรยอยู่ทั่วๆจานเลย อร่อยและสนุกดีครับ

 

Muse (24)-1

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นหน้าตาอาหารของเชฟ Bart ที่อยากมาแนะนำกัน เป็นเมนูที่ทางเชฟคัดมาแล้วว่าดีจริง ใครที่ชอบหรืออยากมาลองอาหาร Fine Dining แบบนี้ ก็สามารถแวะมาได้ที่ห้องอาหาร Medici Kitchen & Bar นะครับ เปิดมื้อกลางวัน 12.00-14.30น. และมื้อเย็น 18.00-22.30น. ส่วนบาร์จะเปิดถึงเที่ยงคืนเลย สามารถโทรสำรองโต๊ะได้ที่ 02-630-4000

 

Muse (23)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Start from 5 course menu at 2,500++ THB
Address : Hotel Muse Bangkok - Lower Ground Floor, 55/555 Soi Langsuan, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

Map :