Prime+ at Compass SkyView Hotel

 

อีกหนึ่งห้องอาหารที่ผมอยากจะมารีวิวและแนะนำทุกท่านจริงๆ กับที่นี่ครับ “Prime+” เป็นสเต็กเฮาส์สุดหรู บรรยากาศดีงาม ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของโรงแรม Compass SkyView Hotel Sukhumvit 24 นี้เอง ซึ่งนอกจากสเต็กที่มีชื่อแล้ว อาหารจานอื่นๆก็รสชาติเยี่ยมไม่แพ้กันเลย …ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ตามมาชมรีวิวกันเลยครับ

 

Compass Final (17)-1

Compass Final (12)-1

 

ก่อนอื่นขอบอกพิกัดตัวร้านคร่าวๆอีกที อย่างที่เกริ่นไปนะครับ ตัวร้านจะอยู่ภายในโรงแรม Compass SkyView Hotel สามารถใช้ BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ และเดินต่อเข้ามาในซอยสุขุมวิท 24 นิดเดียว ตัวโรงแรมสังเกตง่ายมาก จะอยู่ติดกับห้างเอ็มโพเรียมเลย

 

compass-skyview-printable-map

 

กดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 7 ก็จะพบกับห้องอาหารเลย พร้อมกับกลิ่นของสเต็กที่นี่ ได้บรรยากาศของสเต็กเฮาส์ขึ้นมาทันที บริเวณโดยรอบ ตกแต่งได้อย่างหรูหรา เหมาะมากๆกับการพาคนพิเศษมาทานมื้อสำคัญๆกับที่นี่

 

Compass Final (81)-1

Compass Final (77)-1

 

Compass Final (13)-1

 

เดินเข้ามาด้านใน ก็จะพบกับตู้แช่เนื้อแบบนี้เลย ซึ่งหลังจากที่เราสั่งอาหารแล้ว ทางเชฟก็จะมาเลือกเนื้อจากที่นี่ และนำไปปรุงอาหารให้พวกเราได้ชิมกัน

 

Compass Final (78)-1

Compass Final (79)-1

 

สำหรับครัวของที่นี่ จะเป็นแบบครัวเปิดนะครับ สามารถเห็นขั้นตอนต่างๆในการทำได้อย่างชัดเจน เห็นความตั้งใจของเชฟและผู้ช่วยในทุกขั้นตอน บอกเลยว่าทำให้อยากชิมอาหารขึ้นมาทันที

 

Compass Final (80)-1

 

All1

 

จานแรกของมื้อนี้ก็คือ “Lobster and Crab Bisque” – 225 THB เป็นซุปจานเด็ดของที่นี่เลย รสชาติถือว่าเข้มข้นมากๆ อร่อยดีครับ

 

Compass Final (4)-1

 

ถัดมาคือ “Caesar Salad with Grilled Marinated Chicken” – 350 THB เป็นซีซาร์สลัดที่จัดเรียงมาอย่างสวยงามเลย ทำให้เพิ่มความอยากทานได้มากขึ้น

 

Compass Final (3)-1

 

ก่อนจะเข้าจานหลัก มีอีกเมนูที่มาขั้นก็คือ “Spaghetti Olio” – 325 THB

 

Compass Final (11)-1

 

มาถึงเมนูไฮไลท์กันบ้าง “350g USDA Ribeye Steak”- 1,950 THB และเพิ่ม side dishes เป็น Mashed Potato – 120 THB กับ Peppercorn Sauce – 100 THB …จานนี้ทางเชฟย่างมาเป็นแบบ medium พอดีเป๊ะๆเลย เนื้อดี ย่างก็ดี ห้ามพลาดเมนูนี้เลยนะครับ

 

Compass Final (10)-1

 

มาถึงอีกหนึ่งจานหลักของที่นี่ “Grilled Norwegian Salmon” – 650 THB เป็นสเต็กแซลมอนที่ทางเชฟ ได้ลอกหนังปลาออก แล้วมาย่างให้เกรียม จากนั้นมาท๊อปไว้ด้านบนสเต็กแซลมอนอีกที จานนี้ก็เช่นเคยครับ อร่อยมากๆ

 

Compass Final (9)-1

 

ปิดท้ายด้วยของหวาน 2 อย่างที่เป็น Signature ของที่นี่เลย ก็คือ “Signature Chocolate LAVA” – 250 THB และอีกจานคือ “Homemade Orange Scented Cold Cheesecake” – 220 THB

 

Compass Final (14)-1

Compass Final (15)-1

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเมนูที่ผมได้ลองชิมมานะครับ บอกเลยว่าอร่อยจริงๆ รวมไปถึงบรรยากาศของห้องอาหาร “Prime+” ก็หรูหราสวยงามไม่แพกัน หากใครกำลังมองหาร้านอาหารเลิศๆซักแห่งใจกลางเมือง และมีสเต็กเลิศๆแบบนี้ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยนะครับ แนะนำจริงๆ

 

Compass Final (5)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : Average per person at 1,000 THB+
Address : 12 Sukhumvit 24, Klongton, Klongtoey, Bangkok 10110, THAILAND

Map :