Seafood Night at Feast, Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers, Bangkok

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลนานาชาติ ในบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับโปรแกรมพิเศษ Seafood Night ที่Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers กรุงเทพ สำหรับคนรักอาหารทะเลห้ามพลาดกับหลากหลายเมนูที่ทำจากอาหารทะเลพิเศษเฉพาะคือวันศุกร์และเสาร์เท่านั้น

 

มีโอกาสได้รับเชิญจากทางโรงแรมรอยัล ออร์คิดเชอราตัน ถนนเจริญกรุงให้ได้มาลองกับโปรแกรมพิเศษเฉพาะวันศุกร์และเสาร์ ที่มีความพิเศษจริงๆคือ เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลนานาชาติ ที่ทุกเมนูล้วนเป็นเมนูที่ทำจากอาหารทะเลล้วนๆในทุกประเภทอาหาร จัดเต็มสำหรับผู้ที่รักอาหารทะเลโดยเฉพาะค่ะ

 

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลนานาชาตินี้เป็นโปรแกรมพิเศษของห้องอาหาร Feast ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นG และมีที่นั่งในโซนริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย เหมาะสำหรับคู่รัก หรือแม้กระทั่งครอบครัวใหญ่ เนื่องจากเป็นห้องอาหารที่ใหญ่ที่สุด ที่Feastนี้ ในวันพุธจะเป็นโปรแกรมพิเศษอาหารจีนและเช้าวันอาทิตย์ยังมี Sunday Brunchที่มีชื่อเสียงมากแห่งนึงในกรุงเทพอีกด้วยค่ะ

 

ตัวร้านหาไม่ยากค่ะ อยู่ด้านหลังล็อบบี้ของโรงแรม เมื่อเข้าไปถึงก็จะพบกับนางเงือกสาวแสนเย็นชาคนนี้พร้อมเหล่าบริวาร Seafood on Ice มารอต้อนรับกันเลย

 

DSCF7295_e copy

 

ขึ้นชื่อว่า Seafood Night ที่นี่ละลานตาไปด้วยอาหารทะเล “ทุกชนิด”ค่ะ ขอย้ำและขออภัยสำหรับผู้ที่แพ้อาหารทะเลอาจจะต้องสั่งอาหารแบบ a-la-cartแทน ที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน

เริ่มที่ฝั่งอาหารเย็นๆ กลุ่ม Seafood On Ice ที่จัดเต็มมาทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่และที่ฮ็อตสุดคือ หอยนางรมสดนำเข้าจากเกาหลีใต้ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด ที่สด หวาน และตัวใหญ่มากค่ะ

 

DSCF7289_e copy

 

โซนอาหารไทยเมนูเด็ดแนะนำคือ กุ้งแม่น้ำซอสมะขามทานกับข้าวผัดปูชิ้นใหญ่ร้อนๆ รวมถึงห่อหมกปลาแซลมอน ที่มีชื่อภาษาอังกฤษเก๋ๆว่า Salmon Curry Suffle’ และต้มยำรสจัดจ้าน  แต่ถ้าไม่อยากทานซุปรสจัด ที่นี่ยังมีซุปเสฉวนร้อนๆให้ได้คล่องคอด้วย รสชาติดีมากเลยค่ะ และมีอีกหลากหลายเมนูอื่นๆให้บริการ

 

DSCF7286_e copy

 

DSCF7284_e copy

 

เดินมาด้านในหน้าเตาอบ จะพบกับปลาตัวโตนอนอยู่ นั่นคือน้องปลากระพงย่างสมุนไพร วางอยู่เคียงข้างกับแซลมอนชิ้นยักษ์ เป็นเพื่อนซี้ 2 สไตล์ได้ทั้งอารมณ์ไทยๆและอาหารฝรั่งรสครีมๆจากทางแซลมอนมาด้วย ทั้ง 2 เมนูนี้เป็นเมนูเด็ดของห้องอาหารนี้ค่ะ เผลอแป้บเดียวคนมาตักซ้ำกันหลายท่านเลย

 

DSCF7277_e copy

 

DSCF7275_e copy

 

 

ท่านที่ไม่ทานเผ็ด ไม่อยากทานหนักมาก ทางร้านก็มีอาหารทะเลชุบแป้งทอดอย่างคาลามารี และโซนสลัดบาร์ไว้บริการ ซึ่งยังไม่ทิ้งความทะเล ยังมีแซลมอนรมควันให้ด้วย ส่วนด้านข้างๆสลัดจะเป็นสปาเกตตี้ และมุมในสุดคือ Cheeses corner ทานกับขนมปังหลากหลายชนิด ส่วนตัวชอบโซนนี้ ชีสอร่อยและคุณภาพดีมากค่ะ

 

DSCF7358_e copy

 

DSCF7302_e copy

 

นอกจากนี้มุมนานาชาติ ยังมีไลน์ญี่ปุ่นกับซูชิและซาสิมิสดๆ อยู่ข้างๆกันกับซุ้มก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

 

DSCF7320_e copy

 

 

มาถึงไฮไลท์ที่พีคที่สุดของห้องอาหารนี้ นั่นก็คือ โซนทะเลเผานั่นเองค่ะ อยู่ตรงก่อนทางออกไปริมเทอเรซริมน้ำ ที่นี่เราไม่ต้องกลัวจะสำลักควันเพราะกรรมวิธีการเผาเหล่าบรรดาเชฟจะทำให้ห้องครัวปิดด้านข้างๆ เพียงท่านเลือกอาหารสดที่มีในตู้เย็น ทั้งแซลมอน กุ้ง กั้ง หอยหวาน ปลา ปลาหมึก และบาร์บิคิวแบบไม้ แต่ถ้าใจร้อน ทางห้องอาหารก็มีเผาไว้ให้แล้วด้านข้าง บริการพร้อมน้ำจิ้มหลากหลายชนิดให้เลือก ยังขอย้ำว่าสดทุกชนิดค่ะ

 

DSCF7331_e copy

 

DSCF7334_e copy

 

DSCF7336_e copy

 

DSCF7340_e copy

 

จบท้ายด้วยโซนของหวานอลังการด้านใน มีบริการทั้งผลไม้สด ขนมเค้ก พายหน้าผลไม้ คุกกี้ น้ำพันช์สดเข้มข้น และไฮไลท์ฝั่งขนมนั่นก็คือ เครปสดพร้อมท็อปปิ้งหลากชนิด ฟองดูว์ผลไม้และมาร์ชเมลโล และปิดท้ายด้วยไอศครีมหลากหลายชนิด 3 มุมนี้ขอแนะนำว่าห้ามพลาดเพราะอร่อยจริง

 

DSCF7304_e copy

 

DSCF7307_e copy

 

DSCF7309_e copy

 

DSCF7311_e copy

 

DSCF7317_e copy

 

ก่อนกลับบ้าน มาดูบรรยากาศในร้านกันค่ะ

 

DSCF7296_e copy

 

DSCF7342_e copy

 

DSCF7355_e copy

 

สำหรับ“International & Seafood Buffet” ให้บริการทุกคืนวันศุกร์และเสาร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. จนถึง 22.00 น.  ในราคา 1,250 บาท ++ ต่อท่าน แต่หากท่านถือบัตร Starwood Preferred Guests® (SPG®)และแชร์ภาพอาหารลงในเฟสบุคของท่าน จะได้รับส่วนลดอาหารถึง 20% เลยค่ะ โปรโมชั่นนี้ถึง 15 ธันวาคม 58 นี้เท่านั้นค่ะ นับเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับคนรักอาหารทะเลกับบุฟเฟ่ต์ที่บรรยากาศดีแบบนี้ค่ะ

 

 

 

รีวิวโดย: @iam_doxday (Praewpailin Nutawong)

Information:

Rating : 5:5
Price : THB 1,250 ++
Address : 2 Charoen Krung Road, Soi 30 (Captain Bush Lane), Siphya, Bangrak, Bangkok 10500

Map :