Siam Soul Café at akyra TAS Sukhumvit Bangkok

 

รีวิวนี้จะพาไปชิมเซ็ทอาหารไทยอร่อยๆกันบ้างครับ ที่ห้องอาหาร “Siam Soul Café” โรงแรม akyra TAS Sukhumvit Bangkok ตัวห้องอาหารจะอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรม และติดถนนในซอยสุขุมวิท 20 เลยครับ ที่นี่เป็นทั้งห้องอาหารหลักของโรงแรมและเปิดให้ลูกค้าข้างนอกเข้ามาทานได้ปกติ ตอนนี้มีออกโปรโมชั่นใหม่เป็นเซ็ทอาหารไทยอยู่ 2 เซ็ท ลองไปชมกันครับว่ารสชาติและหน้าตาอาหารจะน่าทานแค่ไหนๆ

 

Siamsoul Final (6)-1

Siamsoul Final (5)-1

2

 

ก่อนจะไปชมหน้าตาเซ็ทอาหารกัน ขอแนะนำรีวิวเต็มของที่นี่ก่อนครับ -> http://www.9journeythailand.com/hotel_review/akyra-tas-sukhumvit-bangkok/ ผมเคยได้มีโอกาสมาพักและทำรีวิวทุกซอกทุกมุมมาเมื่อปีที่แล้ว เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่าพัก, ทำเลงามและอาหารอร่อยจริงๆ

 

Akyra-Sukhumvit-8-1

 

สำหรับโปรโมชั่นเซ็ทอาหารไทย จะมีให้เลือกอยู่ 2 เซ็ท ราคา 1,750บ.++ และ 1,854บ.++ แต่ละเซ็ทจะมีอาหารอยู่ 7 อย่าง และเสริฟพร้อมข้าวสวย รอบนี้พวกเราได้มีโอกาสมาลองเซ็ท 1,750บ.++ ตามไปชมกันครับว่ามีเมนูอะไรบ้าง

 

1

 

จานแรกจะเป็น “ยำถั่วพู” ในจานจะมีกุ้งสดตัวใหญ่ใส่มาด้วย รสชาติจัดจ้านดีครับ อร่อยเลย

 

Siamsoul Final (13)-1

Siamsoul Final (18)-1

 

จานที่สองคือ “หมูไก่สะเต๊ะ” เสริฟมาพร้อมขนมปัง, อาจาด, และน้ำจิ้มเด็ดมาก เป็นจานเรียกน้ำย่อยได้ดีมากๆ

 

Siamsoul Final (14)-1

Siamsoul Final (19)-1

 

จานที่สาม “ผัดยอดฟักแม้ว” ใส่พริกผัดมาด้วย รสชาติจัด อร่อยเลยครับ จานนี้ได้ความรู้สึกเหมือนผัดผักในภัตราคารเลย

 

Siamsoul Final (15)-1

Siamsoul Final (20)-1

 

จานถัดมา “ต้มยำกุ้ง” มีจัดกุ้งใหญ่ให้สองตัวเลย แต่รสชาติอาจจะไม่แซ่บจัดมาก เพราะทางโรงแรมมีลูกค้าต่างชาติมาทานกันเยอะ ตรงนี้สามารถแจ้งทางพนักงานได้ครับว่าอยากได้จัดๆแบบคนไทย

 

Siamsoul Final (21)-1

Siamsoul Final (22)-1

 

ถัดมาคือ “ปลากะพงย่างสมุนไพร” ตัวใหญ่มาก ถือว่าจานนี้คุ้มเลยครับ เสริฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 อย่าง เลือกจิ้มกันได้ ปล. น้ำจิ้มซีฟู๊ดเด็ดมากๆ

 

Siamsoul Final (23)-1

Siamsoul Final (24)-1

 

ของคาวจานสุดท้ายคือ “แพนงเนื้อ” จานนี้พวกเรายกให้เป็นไฮไลท์ที่สุด เพราะเนื้อที่นำมาทำนั้นนุ่มมากกกกกกกก ตุ๋นจนเปื่อยจริงๆ ส่วนตัวน้ำแพนงก็เข้ารสเครื่องแกงดีจริงๆ จานนี้ห้ามพลาดเลยนะครับ

 

Siamsoul Final (16)-1

Siamsoul Final (17)-1

 

จานสุดท้ายจะเป็นของหวานอย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” ความพิเศษจะอยู่ที่ตัวข้าวเหนียวครับ นุ่มและหอมมากๆ อร่อยจริง ขนาดว่าทานคาวอิ่มแล้ว ยังสามารถทานข้าวเหนียวต่อได้หมด

 

Siamsoul Final (27)-1

 

ยังไม่หมดแค่นั้น… ทางเชฟมีทำเมนูของหวานพิเศษ ออกมาให้ลองเล่นๆอีกหนึ่งเมนู  ก็คือ “ไอติมใบชะพลู” กินเข้าไปคำแรกถึงกับทึ่งเลย ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ อร่อยเลยครับเมนูนี้ ใครมีโอกาสไปทานที่ร้าน ลองสั่งมาชิมได้ครับ แนะนำจากใจเลย

 

Siamsoul Final (26)-1

 

ก็ขอมาสรุปให้ฟังกันอีกครั้งสำหรับโปรโมชั่นเซ็ทอาหารไทยนี้นะครับ แต่ละเซ็ทจะมีอาหารอยู่ 7 อย่าง เสริฟพร้อมข้าวสวย ถ้าให้ลองเทียบปริมาณแล้ว สามารถทานได้ 3-4 คนเลย และปิดท้ายอย่าลืมลองถามทางเชฟว่ามีเมนู “ไอติมใบชะพลู” ไหม 555 อร่อยจริงๆนะ ห้ามพลาดเลยครับ

 

Siamsoul Final (25)-1

 

Written by 9journeythailand

Information:

Rating : 5:5
Price : โปรโมชั่นเซ็ทอาหารไทย จะมีให้เลือกอยู่ 2 เซ็ท ราคา 1,750บ.++ และ 1,854บ.++
Address : โรงแรม akyra TAS Sukhumvit Bangkok - 7 ซอย สุขุมวิท 20 แขวง คลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

Map :