Uni Hi-Tea set @ Le Boulanger, Bangkok Hotel Lotus Sukhumvit

 

 

ตอนนี้เข้าสู่ช่วงปิดเทอมของน้องๆวัยใสกันมากมายแล้วนะคะ รวมถึงสภาพอากาศที่เข้าสู่ฤดูร้อนโดยสมบูรณ์แบบ วันนี้จึงพามาดับร้อนกันด้วยการลองมาชิมเซ็ตขนมเค้ก Uni Hi-Tea Tea set ที่ Le Boulanger (เลอ บูลองเช่) โรงแรมแบงค็อกโฮเทล โลตัสสุขุมวิท กันค่ะ

 

ร้านเลอ บูลองเช่นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น G โรงแรมแบงค็อกโฮเทล โลตัสสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 33 แหล่งแม่บ้านญี่ปุ่นและย่านช็อปปิ้งพร้อมพงษ์ อันที่จริงแล้ว แผนกเบเกอรี่ของโรงแรมมีชื่อเสียงมาเป็นสิบปีแล้วตั้งแต่ยังเป็นแบรนด์โนโวเทล โลตัสอยู่ เป็นโรงแรมแห่งแรกๆของประเทศที่ทำบุฟเฟต์เค้ก

 

ปัจจุบันร้านเลอ บูลองเช่มีทีมเชฟชาวฝรั่งเศสดูแลอยู่ และเพิ่งมีการรีโนเวทร้านใหม่ให้สวยงามทันสมัย วันนี้ 9journeythailand มีโอกาสได้ลองร้านใหม่ เซ็ตใหม่ ลองชมบรรยากาศกันค่ะ

 

DSCF0898 copy

 

 

DSCF0899 copy

 

ร้านตั้งอยู่ด้านหน้าประตูหลักของโรงแรมเลยจึงหาไม่ยาก แถมตกแต่งด้วยบรรยากาศอบอุ่นสไตล์คอทเทจ แบ่งพื้นที่ด้านหน้าเป็นฝั่งขนมปังทางด้านซ้าย และตู้เค้กทางด้านขวา เรียงรายกันสวยงามมากค่ะ

 

มาเริ่มที่ตู้ทางฝั่งขวา คือตู้เค้กสีสันสดใส ชั้นบนสุดจะเป็นเค้กแบบก้อน ถัดมาจะเป็นเค้กชิ้น และล่างสุดเป็นขนมชิ้นเล็กๆเช่น มาการอง เป็นต้นค่ะ

 

DSCF0882 copy

 

DSCF0884 copy

 

DSCF0883 copy

 

DSCF0886 copy

 

 

Tropical Bavarois เป็นเค้กแนะนำของร้านนี้ตัวนึงสำหรับคนชอบความนุ่มแบบเนื้อมูสของเค้กผสมผลไม้ตามฤดูกาลค่ะ

DSCF0902 copy

 

 

ใกล้ๆกันเป็น Blueberry cheesecake ก็เป็น signature อีกตัวของร้าน

DSCF0907 copy

 

 

 

มาที่ฝั่งขนมปังชนิดต่างๆกันบ้างค่ะ มีทุกชนิดตั้งแต่ French Toast ไปจนถึงครัวซอง มัฟฟิน และเดนิสต่างๆ ทั้งแบบมีไส้และขนมปังเพลนแท้ๆ มีให้เลือกกว่า 20 ชนิดเลย

 

DSCF0911 copy

 

DSCF0909 copy

 

DSCF0908 copy

 

 

เดินเข้ามาด้านในร้าน ส่วนหลังเคาน์เตอร์บาร์ เป็นโซนของว่างและของหวานชนิดต่างๆ เช่น ผลไม้ฟองดู ไอศกรีม และเครื่องดื่มหลากสไตล์ค่ะ

 

DSCF0891 copy

 

DSCF0915 copy

 

 

เข้ามาที่เมนูวันนี้ดีกว่า เลือกเซ็ต Uni Hi-Tea set ค่ะ Uni นี้ย่อมาจาก University เป็นเซ็ตเหมาะสำหรับเด็กวัยรุ่นวัยใส ใน 1 เซ็ตสามารถเลือกขนมที่ชอบได้หลากหลายในมื้อเดียว

 

เริ่มที่ฝั่งเบเกอรี่ ที่เราจะเลือกได้ 1 ชิ้น ที่เลือกวันนี้คือ Quiche Lorraine Bacon (ชิ้นสามเหลี่ยมในภาพ) เป็นเมนูอาหารเช้าของฝรั่งเศสแท้ๆ หนักท้องมากและอร่อยมาก ลักษณะแบบพาย มีไส้เบคอน จึงเป็นแนวอาหารคาวมากกว่าชนิดอื่นๆ ส่วนตัวให้ A เลยค่ะ หอมมัน ทานร้อนอร่อยมาก

 

ทางฝั่งเค้กชิ้น เราสามารถเลือกได้ถึง 2 ชิ้นเลย วันนี้สะดุดกับสายตามาก ด้วยหน้าตาที่โดดเด่นจึงเลือกเจ้า Tropical Bavarois มา เนื้อมูสสีเหลือง ด้านบนเป็นแอปเปิ้ลเขียวสไลด์บางตกแต่งเกลียว รสชาติหวานอมเปรี้ยวตามส่วนผสมของผลไม้ คนที่ชอบสไตล์นี้รับรองว่าจะติดใจค่ะ มันไม่หวานไปหรือเปรี้ยวไป ลงตัวมาก

 

อีกชิ้นที่เลือกคือ Midnight Sin Chocolate cake บาปเที่ยงคืนนี้ตกแต่งสวยมาก เป็นเค้กมูสช็อคโกแลตเข้มข้น ไม่ขม ตัวนี้เป็นเมนูโปรดของผู้เขียนกับร้านนี้เลยค่ะ ถ้ามีโอกาสมาที่โรงแรมฯจะแวะซื้อทุกครั้ง

 

DSCF0926 copy

 

นอกจากข้างต้นแล้วยังได้มาการองอีก 2 ชิ้นและฟองดูว์ผลไม้แบบเติมไม่อั้นอีกด้วย

 

เซ็ตของเพื่อนข้างๆเลือกตัวเด่นของร้านคือ Strawberry Tart และ Chocolate cake ทานคู่กับ Spinach Vol au Vent

 

DSCF0920 copy

 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ในเมื่อเซ็ตนี้เรียกว่าเซ็ต Hi-Tea ทางร้านก็มีเสิร์ฟชาหรือกาแฟให้ด้วยท่านละชุด รวมถึงมิลค์เชคอีกท่านละ 1 แก้ว ให้ได้จิบและดื่มคู่กับขนมหวานคาวคู่กัน

 

DSCF0928 copy

 

ปิดท้ายด้วยไอศกรีมหลากรสชาติที่สามารถเลือกตักเองได้เลย และยังมีท็อปปิ้งอีกหลากหลายชนิดให้เลือกค่ะ

 

DSCF0933 copy

 

 

 

เซ็ต Uni Hi-Tea set ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 249 บาทต่อท่าน เท่านั้นเอง! ราคานี้คุ้มมากเพราะปกติถ้าไปร้านอื่นอาจจะได้แค่เค้ก 1 ชิ้น+เครื่องดื่ม 1 แก้วเท่านั้น เป็นเซ็ตแนะนำสำหรับน้องๆหรือสาวๆที่ชอบลองขนมหลายๆรส ถ้ามากับเพื่อนหลายๆท่าน ผลัดกันชิมกันจะสนุกมากค่ะ เป็นตัวเลือกที่คุ้มมากและถ้ามีโอกาสจะแวะเข้าไปใช้บริการเซ็ตนี้ที่เลอบูลองเช่อีกแน่นอนเลยค่ะ

 

(รูปภาพโปรโมชั่นจาก Facebook: Le Boulanger)

12042737_1524657444501907_6372787294169226719_n

 

 

Photo& reviewed by doxday

Information:

Rating : 5:5
Price : 249 THB/person NET
Address : 1 Soi Daengudom Sukhumvit 33, Klongton NUA Wattana, Bangkok 10110

Map :