หนีความอโลน กับ 5 สถานที่ต้องไปโดน !! ที่ Sentosa สิงคโปร์

5-landmark-in-sentosa-cover

 

อากาศที่เริ่มหนาวเย็นมากขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติคสำหรับคู่รักหลายคู่ แต่อาจทำให้หลายคนที่ยังไม่มีใครเคียงข้าง ครองตัวเป็นโสดนั้น เกิดความร้อนขึ้นในดวงตา แถมไม่หายหนาวแม้ว่าจะใส่เสื้อกันหนาวแล้วก็ตาม เป็นเพราะว่าความหนาวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากอากาศ แต่เป็นเรื่องของ “ ใจ ” ต่างหาก

 

Map : ประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

 

แต่จะรีบหา ก็คาดว่าน่าจะไม่ทันกับหน้าหนาวในบ้านเรา เพราะมาไวไปไวเหลือเกิน ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาควางเหงาช่วงหน้าหนาวได้ดีที่สุด ก็คือการ ออกไปเที่ยว เปิดหูเปิดตา ถือเป็นการพักสมอง ความเหนื่อยล้า จากการทำงานมาตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ  แต่ถ้าใครอยากมีเพื่อนไป แต่พอนัดทีไรทริปก็ล่มทุกที งั้นลองไปเที่ยวกับ ทัวร์ น่าจะเป็นไอเดียที่ไม่แย่เลยนะคะ การไปเที่ยวทัวร์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ราคาประหยัด ไม่ต้องห่วงเรื่องแผนทริป การเดินทาง หรือเรื่องอะไรให้เหนื่อยใจ แถมยังได้เจอคนใหม่ๆที่เป็นผู้ร่วมทริปของเราอีกด้วย

 

5-landmark-in-sentosa_2-3

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอทริปของประเทศไม่ไกล เพื่อนบ้าน AEC ของเรา ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเกาะมหาสนุกเลยล่ะค่ะ หลายคนน่าจะพอเดาออกกันแล้ว ใช่แล้วค่ะ ประเทศสิงคโปร์ (Singapore) นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันทัวร์ต่างประเทศ รวมถึงทัวร์สิงคโปร์นั้น ราคาไม่แพงอย่างที่ใครหลายคนคิด และยังเที่ยวได้อย่างสบายใจ ซึ่งการเลือกแพ็คเกจทัวร์นั้นก็ต้องเลือกลองดูที่ ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ มีกว่า 1,000 แพ็คเกจ คัดสรรมาเฉพาะทัวร์ต่างประเทศราคาสุดคุ้ม อยากไปเที่ยวต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก เว็ปไซต์ใช้งานง่ายมาก อยากรู้ว่าดีขนาดไหน ตามไปดูเลยที่ https://tourkrub.co

 

 

Capture สิงคโปร์

 

สำหรับโปรแกรมทัวร์สิงคโปร์ ต้องไม่พลาดกับ  เซ็นโตซ่า (Sentosa) แน่นอน เพราะที่คือแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่อัดแน่นไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆมากมาย เราจึงได้รวบรวม 5 สถานที่ต้องไปโดน เพื่อขจัดความ Alone ปลุกความสดใสให้กับเราอีกครั้ง

 

เซ็นโตซ่า (Sentosa) ได้รับขนานนามว่าเป็น “ เกาะมหาสนุก ” เหมาะกับการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว มาคนเดียว หรือมาเป็นคู่  เพราะทุกกิจกรรมสุดตื่นเต้นในสิงคโปร์ ถูกรวบรวมไว้ที่นี่หมดแล้ว  ว่าแล้วมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง ?

 

Universal Studio Singapore

Map : Universal Studio Singapore

 

5-landmark-in-sentosa_2-1

5-landmark-in-sentosa_2-2

 

            สวนสนุกระดับโลกอย่าง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ก็ตั้งอยู่ที่นี่แหละค่ะ เป็นสวนสนุกระดับโลกที่ใกล้บ้านเราที่สุดแล้ว ดังนั้น ถ้าได้มาทัวร์สิงคโปร์ที่ไม่ต้องไปตามซื้อตั๋วให้เหนื่อย เพราะรวมค่าเข้าเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจแพ็คเกจ ทัวร์สิงคโปร์ ราคาคุ้มค่าจากทัวร์ครับ ก็แวะไปดูกันที่ https://tourkrub.co/singapore-tour และแน่นอนว่าทัวร์สิงคโปร์จากทัวร์ครับก็คงพลาดไม่ได้กับที่นี่เลย ภายในแบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่ Hollywood, Madagascar, Far Far Away, The Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City และ New York และอย่าลืมชิมอาหารอร่อยๆจากร้านค้า แวะช้อปปิ้งสินค้าจากเหล่าตัวละครของ USJ

 

เช็คแพ็คเกจทัวร์สิงคโปร์เที่ยว Sentosa

 

tourkrub-ad-button_01

 

แนะนำว่า ต้องเล่น

  • Revenge of the Mummy™
  • TRANSFORMERS The Ride
  • Battlestar Galactica

 

5-landmark-in-sentosa_2-4

 

Sentosa Beaches

ภายในเกาะซ็นโตซ่านั้นมีทั้งหมด 3 ชายหาดด้วยกัน ได้แก่ ชายหาดไซโลโซ ชายหาดปาลาวัน และชายหาดทานจง ยาวกว่า 3.2 กิโลเมตร เต็มไปด้วยกิจกรรม outdoor มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โต้คลิื่น วอลเล่ย์บอลชายหาด พายเรือแคนู หรือใครอยากนอนอาบแดดรับแสงอาทิตย์ก็ได้ค่ะ ส่วนในตอนกลางคืนก็จะมีการแสดงไฟที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นในสิงคโปร์เลยค่ะ

 

5-landmark-in-sentosa_4-1

5-landmark-in-sentosa_4-2

 

Sentosa Merlion

Map : Sentosa Merlion

            ใครไม่อยากไปแย่งถ่ายรูปกับสิงโตทะเลหรือเมอร์ไลอ้อน (Merlion) ที่ Marina Bay มาที่นี่คุณจะได้เจอกับเมอร์ไลอ้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งเมอร์ไลอ้อนตัวนี้จะไม่พ่นน้ำแต่จะปล่อยแสงเลเซอร์แบบจัดเต็มแทนค่ะ โดยเป็นการแสดงแสงสีเรื่องราวความเป็นมาของเมอร์ไลอ้อน และเรายังสามารถเข้าไปเที่ยวชมด้านในของเมอร์ไลอ้อนได้ด้วยค่ะ

 

5-landmark-in-sentosa_5-1

5-landmark-in-sentosa_5-2

 

S.E.A Aquarium

พากันไปต่อในโลกใต้ทะเลลึก กับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เต๋็มไปด้วยสัตว์ทะเลนานาชนิดกว่า  800 สายพันธุ์ ภายในแบ่งออกเป็น 10 โซน แบ่งตามภูมิประเทศต่างๆ ให้เราได้ไปศึกษาเรียนรู้ชีวิตใต้ท้องทะเล ดูน้องปลาแหวกกว่ายในแท็งก์ขนาดใหญ่ถึง 45 ลิตร นอกจากคนโสดจะเพลิดเพลินไปกับสัตว์ทะเลแล้ว น้องๆหนูๆที่มากับครอบครัวก็น่าจะชื่นชอบที่นี่ไม่แพ้กันค่ะ

 

5-landmark-in-sentosa_6-1

5-landmark-in-sentosa_6-2

 

Sentosa Luge

ลูจ (Luge) คือรถคันจิ๋วที่ขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานจากแรงโน้มถ่วงของโลก เราบังคับทิศทางโดยแฮนด์บังคับเหมือนกับการขี่จักรยาน ใครไม่เคยเล่นไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเล่นไม่ยาก และมีทีมงานสอนจนเล่นเราเล่นได้แล้วเขาถึงจะปล่อยให้ลงสนามจริงค่ะ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในเกาะเซ็นโตซ่าจริงๆค่ะ ใครอยากได้บรรยากาศเก๋ๆ ก็มีรอบกลางคืน ที่เราจะได้เห็นไฟหลากสี สร้างความตื่นเต้นตลอดเส้นทาง

 

5-landmark-in-sentosa_6-3

5-landmark-in-sentosa_6-5

 

หวังว่าใครที่อยากจะหนีความเหงาช่วงหน้าหนาวคงจะได้ไอเดียในการเที่ยวกันบ้างนะคะ บอกเลยว่า เที่ยวกับทัวร์ ยังไงก้ไม่เหงาแน่นอนค่ะ แถมยังมีไกด์คอยแนะนำ ช่วยเหลือตลอดทริป ได้เที่ยวอย่างสบายใจแน่นอน